Top 10 Mẹo Hay Ngăn Chó Con Nhảy Lên Người

Chó Con Nhảy Lên Người khiến bạn không thích nhưng bạn chứa biết Làm thế nào để ngăn chó con nhảy lên người? Nhảy lên trông có vẻ dễ thương khi chú cún của bạn còn nhỏ, nhưng khi chúng lớn lên thành tuổi vị thành niên, việc nhảy lên người có thể trở nên thô lỗ hơn cả.

Mối Nguy Khi Chó Con Thích Nhảy Lên Người?

Chó Con Nhảy Lên Người

Những con chó vị thành niên này chưa học được cách kiểm soát sự phấn khích của chúng và có thể làm bầm tím, cào cấu hoặc hạ gục chủ nhân khi chúng lao mình và lao vào bạn bằng bàn chân và móng vuốt của chúng. Đối với chó nhỏ và chó con, những mẹo này để ngăn chặn việc nhảy lên có thể hiệu quả.

Khi con chó con của bạn đến tuổi vị thành niên, nó có thể không kiểm soát được những xung động của mình và bắt đầu thử nghiệm các giới hạn. Việc nhảy lên ở tuổi vị thành niên có thể dẫn đến vỡ kính hoặc thậm chí chảy máu mũi. Nhảy lên thường kết hợp với hành vi bằng miệng khi con chó cắn và lấy tay, quần áo hoặc thậm chí là quần đùi của bạn trong trò chơi bắt thẻ.

Trong hầu hết các trường hợp, một con chó con nhảy lên người không có nghĩa là xấu và nó chỉ đơn giản là cách nó chơi. Những mẹo nhảy cho chó con này có thể giải quyết các vấn đề với chó non.

Khi bạn gặp phải một vị thành niên phạm pháp cứng rắn, một cách tiếp cận mới có thể hữu ích. Mỗi con chó là khác nhau vì vậy không phải tất cả đều hiệu quả với mọi con chó con. Dưới đây là 10 mẹo đã thử và đúng từ một số chuyên gia tư vấn về hành vi của chó và huấn luyện viên để giúp làm mát máy bay phản lực của con chó con của bạn.

Cách Ngăn Chó Con Nhảy Lên Người

1. Làm giảm cảm xúc của chó con

Những lần về nhà và ra khỏi nhà là thời điểm chính để chó con nhảy lên vì chó con muốn chào đón bạn hoặc ngăn bạn rời đi. Việc quay lưng lại với một số con chó này thậm chí còn khiến chúng trở nên trầm trọng hơn, vì vậy, thay vào đó, hãy thử phớt lờ những hành vi xấu.

“Bỏ qua” có nghĩa là bạn không giao tiếp bằng mắt, không nói gì và đứng yên như một thây ma không phản ứng gì với hành vi ngớ ngẩn của cún con.

2. Khiêu vũ cùng con chó

Khi con chó con của bạn nhảy lên, hãy nắm lấy bàn chân trước của nó và nhảy xung quanh phòng. Một số con chó con ghét điều này đến mức đủ khuyến khích để ngừng nhảy.

Tuy nhiên, với những chú chó con khác thích điệu nhảy, nó có thể thưởng cho hành vi đó. Nếu điều này làm cho miệng và cắn tay của bạn dữ dội hơn, hãy thử một mẹo khác.

3. Chơi một trò chơi

Dạy cho chó con của bạn một hành vi tranh dành, chẳng hạn như “lấy quả bóng của bạn.” Chó con không thể nhảy lên nếu chó con đang chạy để mang cho bạn quả bóng hoặc đồ chơi yêu thích của chó con.

Trò chơi này có thể thay đổi trọng tâm của chó và chuyển hướng hành vi đủ lâu để bạn né tránh việc nhảy. Với sự lặp lại đủ nhiều, chó con của bạn sẽ bắt đầu liên kết việc bạn về nhà với việc “đi tìm” thay vì nhảy lên.

4. Giấu đồ chơi

Đối với những chú chó con phục kích bạn và cắn vào đuôi xe của bạn khi đang chơi bên ngoài, hãy giấu một hoặc hai món đồ chơi ở sân sau và yêu cầu chúng tìm đồ chơi đó. Thời tiết xấu có thể khiến chó con bị sốt khi chúng không có đủ thời gian ở bên ngoài để tiêu hao năng lượng.

Sự kích thích về mặt tinh thần cũng có thể khiến chúng kiệt sức. Cho chó con xem một món đồ chơi yêu thích, sau đó cuộn nó vào trong một chiếc khăn cũ và thắt nút để tạo thành một câu đố. Khuyến khích chú chó con làm sáng tỏ và lấy đồ chơi. Bạn thậm chí có thể buộc chiếc khăn đồ chơi đầu tiên vào bên trong chiếc khăn thứ hai để có thêm thử thách để giảm bớt sự nhàm chán.

5. Dùng lệnh

Một hành vi ngược lại khi bạn về nhà như yêu cầu chó con ngồi “ngồi xuống” giúp ích rất nhiều. Trước tiên, bạn sẽ cần tập cho chó con hiểu lệnh “ngồi xuống” trong những giây phút bình tĩnh, sau đó yêu cầu hành vi lịch sự này trước khi bạn rời đi và khi bạn về đến nhà.

Bất kỳ vị khách nào đến nhà cũng sẽ đánh giá cao cách chó con “ngồi xuống” lịch sự khi họ đến, vì họ sẽ không đánh giá cao việc chú cún của bạn nhảy xung quanh và ôm lấy họ để gây sự chú ý.

Xem Ngay: Phương Pháp Huấn Luyện Chó Con Ngồi Xuống Cực Nhanh

6. Dừng mọi tương tác với chó con

Một số con chó nhảy lên hãy giả vờ ngã lăn ra “chết”. Đừng cử động và đừng nói gì cả. Chơi chết trong ít nhất 15 đến 20 giây. Giá trị sốc có thể đủ để gửi một thông điệp vĩnh viễn rằng những trò chơi như vậy sẽ ngừng mọi tương tác, cộng với việc chúng làm tổn thương bạn và việc chơi chó không quan tâm đến việc làm bạn bị thương và sẽ không muốn bạn khóc.

7. Giảm bớt sự lo lắng

Một chú chó con lo lắng hoặc vui tươi có thể nhảy cao nhanh chóng và đột nhiên “chọc” vào mặt bạn bằng mũi của chúng. Điều đó có thể được kích hoạt bằng cách nghiêng người qua đầu chúng, đặc biệt là khi chúng đang ở trong tình trạng hưng phấn cao độ như sắp trở về nhà hoặc xung quanh những con chó khác.

Đó có thể là một cách để những chú chó con bị căng thẳng giảm bớt sự lo lắng của chúng, vì vậy hãy lưu ý những tình huống gây ra những hành vi này.

Chó kiểm soát chuyển động của nhau bằng ngôn ngữ cơ thể của chúng. Hãy nghĩ cách một chú chó Border Collie khiến cừu di chuyển chỉ bằng cách đến gần. Bạn có thể ngăn chặn cú nhảy của chú chó con của mình bằng cách bước lại gần nó ngay trước khi nó nhảy. Khochó cony và bước vào không gian cá nhân của chú chó con trước khi chú ấy cúi người nhảy xuống.

8. Sử dụng một đường kéo

Đây là một sợi dây xích dài mà chó con có thể “kéo” dọc theo mặt đất. Khi chú chó con đến gần, chỉ cần bước lên vạch trước khi nó có thể nhảy, điều này sẽ ngăn chúng nhảy.

Trong khi bạn bước lên vạch, đừng giao tiếp bằng mắt hoặc chú ý đến chó con cho đến khi chó con ngừng cố gắng nhảy.

9. Sử dụng một sợi dây buộc chặt

Với dây buộc, bạn chỉ cần gắn dây kéo của mình vào một vật cố định như hàng rào, cầu thang hoặc một vật bất động khác như một con mắt trên tường. Bài tập này sử dụng các nguyên tắc tương tự như dạy lệnh “đợi”, chỉ thay vì đóng cửa hoặc cổng, chú chó con sẽ bị nhốt bằng dây xích.

Điều đó giúp bạn an toàn khỏi miệng và móng vuốt, đồng thời ngăn không cho chó con nhảy lên và vồ lấy. Tập cho chó con ngồi và đi xuống trong khi bạn ở ngoài phạm vi hoạt động. Chỉ thưởng cho chó con tiếp xúc với bạn khi chúng vẫn bình tĩnh với cả bốn chân trên sàn.

10. Bài tập thắt dây

Thực hành bài tập thắt dây với vài người bạn. Yêu cầu chúng tiếp cận, lần lượt tiếp cận và chỉ cưng nựng chú chó con nếu nó không nhảy.

Nếu chó con cố gắng nhảy, hãy lùi ra khỏi phạm vi và nói, “Tránh Ra.” hoặc một cái gì đó tương tự. Lặp lại bài tập 10 đến 20 lần liên tiếp và chú chó con sẽ học được bài học.

Xem ngay: Hướng dẫn huấn luyện chó lệnh Tránh Ra

5/5 - (1 vote)