Chó Chăn Cừu Mỹ Mini Làm Thú Cưng Tốt Không?

Giống chó Chó chăn cừu Mỹ Mini nặng tới 40 pound và có thể cao từ 13 đến 18 inch. Ban đầu nó được lai tạo như một phiên bản nhỏ hơn của Chó chăn cừu Úc tiêu chuẩn. Nhưng, bây giờ nó đã được chấp nhận là giống của riêng nó.

Cũng giống như Chó chăn cừu Úc, Chó chăn cừu Mỹ Mini trung thành, năng động và có bản năng chăn gia súc tự nhiên.

Lịch sử Chó chăn cừu Mỹ Mini

Lịch sử của chúng bắt đầu từ những năm 1960 ở Mỹ, nơi những chú chó chăn cừu Úc Mini nhất được lai tạo qua nhiều thế hệ để đạt được phiên bản mini của giống chó này.

Mục đích là tạo ra một giống chó chăn cừu Úc Mini nhưng vẫn giữ được ngoại hình và tính khí như cũ. Giống chó mới này ban đầu được gọi là Chó chăn cừu Úc Mini, nhưng tên đã được thay đổi.

Năm 2015, chó chăn cừu Mỹ Mini trở thành giống chó thứ 186 được AKC chính thức công nhận.

Kích thước nhỏ hơn và tính khí làm việc tuyệt vời của chúng đã làm cho những con chó nhỏ này trở thành bạn đồng hành phổ biến cho những người cưỡi ngựa.

Chó Chăn Cừu Mỹ Mini

Sự thật thú vị về những chó chăn cừu Mỹ Mini

Chó chăn cừu Mỹ Mini phù hợp với xu hướng gần đây để sở hữu những con chó nhỏ hơn. Chúng phổ biến với những người có ít không gian hơn và ít tiền hơn để chi tiêu cho việc chăm sóc chung.

Bạn có thể thấy quảng cáo về một chú chó chăn cừu Úc mini khi tìm kiếm một chú chó con. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải điều tra điều này trước khi mua. Như, nó có thể không thực sự là một chú chó chăn cừu Mỹ Mini thuần chủng.

Chó chăn cừu Mỹ Mini đã được lai tạo và tiêu chuẩn hóa trong hơn 60 năm qua. Nhưng nhiều nhà lai tạo hiện đại sử dụng các phương pháp khác để nhanh chóng tạo ra những con chó nhỏ.

Điều này bao gồm giới thiệu bệnh lùn và trộn giống. Những chú chó chăn cừu Mỹ thật Mini sẽ không được lai tạo bằng những phương pháp này.

Ngoại hình Chó chăn cừu Mỹ Mini

ngoai hinh cho chan cuu my mini

Về ngoại hình chung, Chó chăn cừu Mỹ Mini sẽ trông rất giống với Chó chăn cừu Úc. Nó có đôi mắt hình quả hạnh, tỉnh táo có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng có đôi tai hình tam giác và mõm cân đối.

Kết cấu lông của loài chó này có thể gợn sóng hoặc thẳng, nhưng luôn không thấm nước. Nó thường ngắn nhất trên đầu, trung bình trên phần còn lại của cơ thể và có lông vừa phải ở chân của con chó.

Có rất nhiều màu sắc và hoa văn mà chó Chó chăn cừu Mỹ Mini như merle xanh , merle đỏ , đen và đỏ, với các mảng màu trắng hoặc nâu.

Kích thước Chó chăn cừu Mỹ Mini

Kích thước của Chó chăn cừu Mỹ Mini là khu vực chính mà giống chó này khác với Chó chăn cừu Úc. Chó chăn cừu Mỹ Mini trưởng thành sẽ cao từ 10 đến 20 kg. Chúng thường đạt chiều cao từ 33 đến 46 cm.

Con đực có xu hướng lớn hơn con cái, như trường hợp của giống bò Úc tiêu chuẩn.

Tính cách chó chăn cừu Mỹ Mini

tinh cach cho chan cuu my mini

Cũng giống như ngoại hình của nó, tính khí của Chó chăn cừu Mỹ Mini rất giống với giống chó Úc. Chó chăn cừu Mỹ Mini được biết đến là người thông minh, năng động và năng động. Những con chó này có tài năng chăn gia súc bẩm sinh, và nổi tiếng là hòa thuận với các loài động vật khác, đặc biệt là ngựa.

Bản chất thông minh của họ có nghĩa là họ hạnh phúc nhất khi có một công việc phải làm. Những con chó này có thể dễ dàng cảm thấy buồn chán, có thể dẫn đến các hành vi phá hoại.

Chúng sẽ hình thành mối quan hệ chặt chẽ với chủ nhân của chúng và có khả năng sống tình cảm.

Những bản năng tự nhiên

Chó chăn cừu Mỹ Mini là giống chó chăn gia súc tự nhiên. Tuy nhiên, điều này thường kéo dài đến cuộc sống của chúng như một con vật cưng trong gia đình.

Bạn có thể thấy rằng Chó chăn cừu Mỹ Mini cố gắng chăn dắt những vật nuôi khác trong gia đình hoặc thậm chí cả trẻ em. Nó có thể làm điều này bằng cách gõ vào gót chân.

Vì vậy, điều quan trọng là phải xem giống chó này với trẻ nhỏ. Nói chung, chúng sẽ hòa thuận với trẻ em, nhưng phải luôn được giám sát.

Là một giống chó nhỏ hơn, điều này là vì lợi ích của con chó cũng như trẻ em! Điều quan trọng là trẻ em được dạy chính xác cách tương tác với chó để đảm bảo không ai bị thương.

Xã hội hóa

Chó chăn cừu Mỹ Mini nói chung có tính khí thân thiện. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc một phần vào mức độ hòa nhập của con chó khi còn là một con chó con.

Chó con cần được hòa nhập với nhiều người, nhiều nơi và mọi thứ khác nhau càng tốt trước khi chúng được 16 tuần tuổi. Quá trình này sẽ tiếp tục sau độ tuổi này, nhưng 12-16 tuần là khi cơ chế xã hội hóa chính đóng lại.

Một chú chó con được xã hội hóa tốt sẽ thân thiện, tự tin và ít có hành động hung hăng vì sợ hãi khi chúng trưởng thành. Vì vậy, đó là một quá trình thực sự quan trọng đối với chủ sở hữu của chó chăn cừu Mỹ Mini.

Huấn luyện Chó chăn cừu Mỹ Mini

Chó chăn cừu Mỹ Mini là một giống chó chăn gia súc, giống như Chó chăn cừu Úc. Họ thông minh và lanh lợi. Vì vậy, với các phương pháp đào tạo phù hợp, họ sẽ nhận nhiệm vụ mới thực sự dễ dàng và nhanh chóng.

Điều quan trọng là sử dụng đào tạo dựa trên phần thưởng tích cực để đạt được kết quả tốt nhất. Các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt có thể dẫn đến việc Mini American của bạn tắt ngấm.

Con chó trong cuộc sống của bạn có một con mèo trong cuộc sống của họ? Đừng bỏ lỡ người bạn đồng hành hoàn hảo trong cuộc sống với Chó chăn cừu Mỹ Mini bạn hoàn hảo.

Huấn luyện sẽ cung cấp cho chú chó nhỏ của bạn một số kích thích tinh thần. Tuy nhiên, nó cũng là một cách tuyệt vời để cho chú chó nhỏ hiếu động của bạn tập thể dục.

Nhu cầu tập thể dục

Mặc dù giống chó mới hơn này nhỏ hơn giống chó chăn cừu Úc truyền thống, nó vẫn có nhu cầu tập thể dục rất cao.

Những chú chó chăn cừu mini của Mỹ rất hiếu động và có thể cảm thấy buồn chán và căng thẳng nếu chúng không tập thể dục đầy đủ. Đào tạo sẽ cung cấp một chút điều này. Nhưng thực sự, giống chó này cần cơ hội để chạy và lý tưởng là để hoạt động mỗi ngày.

Điều này có nghĩa là chúng không thích hợp để sống trong các căn hộ nhỏ. Họ hạnh phúc nhất trong những ngôi nhà có vườn hoặc nhiều đất để họ khám phá và chạy.

Chỉ cần ghi nhớ bản năng tự nhiên của chúng khi để chúng chạy trong không gian không kín.

Chăm sóc và Sức khỏe chó chăn cừu Mini Mỹ

cac van de suc khoe cho chan cuu my mini

Giống như tất cả các loài chó, có một số tình trạng sức khỏe mà Chó chăn cừu Mỹ Mini tự nhiên dễ mắc phải.

Tìm đến một nhà lai tạo có uy tín có thể giúp giảm thiểu nguy cơ con chó của bạn bị thừa hưởng những thứ này. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét giống chó Mini American, điều quan trọng là phải tìm hiểu những điều sau:

+ Chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay

+ Teo võng mạc tiến triển

+ Kháng đa thuốc (nhạy cảm với một số loại thuốc)

Nói chung, giống như chó Aussies, Chó chăn cừu Mỹ Mini là những con chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nhà lai tạo có uy tín của bạn đã kiểm tra những vấn đề này.

Chó Merle là một mẫu phổ biến. Tuy nhiên, màu lông đẹp này có thể kéo theo các vấn đề sức khỏe khác. Chó Merle có khả năng bị điếc và mù cao hơn. Màu này cũng có liên quan đến các vấn đề với hệ thống miễn dịch ở chó.

Cố gắng tránh những nhà lai tạo lai tạo từ hai con chó merle, vì thừa hưởng một gen merle kép có thể làm cho những vấn đề này trở nên tồi tệ hơn.

Chó chăn cừu Mỹ Mini làm thú cưng trong gia đình tốt không?

Đối với những gia đình phù hợp, Chó chăn cừu Mỹ Mini có thể trở thành một vật nuôi và người bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng thường tốt với trẻ em và các động vật khác, nhưng có thể cố gắng bầy đàn chúng.

Những con chó này cần gia đình có thể cung cấp cho chúng đủ sự kích thích về tinh thần và thể chất. Nếu không có điều này, chúng dễ trở nên buồn chán và chán nản.

Chúng cũng cần những gia đình có thể dành nhiều thời gian để đào tạo và xã hội hóa, đặc biệt là khi họ còn là những chú chó con. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cung cấp tất cả những điều này, thì Chó chăn cừu Mỹ Mini có thể là một con chó tuyệt vời để mang về nhà.

Tìm một chú chó con chăn cừu Mỹ mini

Khi tìm kiếm một chú chó con, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một nhà lai tạo có uy tín. Những nhà lai tạo thích hợp sẽ chỉ lai tạo từ con chó khỏe mạnh nhất, để mang lại cho con chó con của bạn cơ hội tốt nhất để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Những con chó này có thể đắt hơn một chút trước, nhưng chi phí này xứng đáng với các hóa đơn bác sĩ thú y thấp hơn về lâu dài.

Nói chung, bạn sẽ phải trả bất cứ nơi nào từ $ 600 đến $ 2000 cho giống chó nhỏ hơn này. Tuy nhiên, giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí. Chó trưng bày thường đắt hơn chó cảnh. Đảm bảo xem bất kỳ giấy chứng nhận sức khỏe nào, và nếu có thể, hãy gặp chó bố mẹ.

Tránh các nhà lai tạo công nghiệp chó con bằng mọi giá. Những con chó này có thể rẻ hơn, nhưng chúng thường kém khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn thấy một chú chó con được quảng cáo là Chó chăn cừu Úc mini, hãy hỏi kích cách họ lai tạo chú chó này theo cách nào để mua được một chú chó chăn cừu Mỹ Mini chính hiệu.

Như vậy nếu bạn thật sự muốn nuôi chó chăn cữu Mỹ Mini hãy xem lại những ưu điểm và nhược điểm trước khi quyết định mua và đưa chúng về nhà.

Có rất nhiều yếu tố để giúp bạn quyết định xem đây có phải là giống chó phù hợp với gia đình bạn hay không.

1. Nhược điểm

+ Chó Merle coat có nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe cao hơn

+ Nhu cầu năng lượng cao

+ Có thể cố gắng chăn dắt trẻ nhỏ hoặc vật nuôi khác

2. Ưu điểm

+ Dễ đào tạo

+ Cần ít không gian hơn Chó chăn cừu Úc

+ Giống tương đối khỏe mạnh

Xem thêm: Đặc Điểm Tính Cách Của Chó Chăn Cừu Úc

5/5 - (1 vote)