Nuôi Chó cảnh poodle Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Chó cảnh Poodles là một trong những giống chó được yêu thích nhất trên thế giới. Và với lý do chính đáng. Trong những năm qua, những con chó này đã được mô tả là những con chó nữ tính hoặc ngốc nghếch. Nhưng họ có rất nhiều thứ để cung cấp và còn nhiều hơn thế nữa.

Chó Poodles có làm chó cảnh tốt không? Vâng, chúng là những vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Cho dù bạn nhận được một món toy, một chú chó Poodles nhỏ hay một chú chó Poodles tiêu chuẩn, bạn sẽ thấy chúng rất thông minh và tình cảm. Chúng cũng có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chúng cũng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý, tập thể dục và chải chuốt.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chó Poodles. Chúng tôi sẽ đề cập đến đặc điểm tính cách và lịch sử của chúng. Và chúng tôi sẽ xem xét tất cả các yếu tố cần thiết mà bạn nên xem xét trước khi mang một trong những chú chó tuyệt vời này về nhà.

Chó cảnh poodle

Chó Poodle có phải là vật nuôi phù hợp cho bạn không?

Chó cảnh Poodles là những con chó tuyệt vời sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các gia đình. Nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người. Có một số điều mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mang giống chó này về nhà.

Một chú chó Poodles có thể phù hợp với bạn nếu bạn muốn một chú chó:

+ Thường thân thiện với trẻ em và động vật khác

+ Lịch sự với người lạ

+ Dễ dàng phá vỡ và đào tạo

+ Một trong những giống chó tình cảm nhất và thông minh nhất

+ Vui tươi và sống động

+ Không rụng và lý tưởng cho những người bị dị ứng

+ Nhỏ, vừa và lớn

+ Mạnh mẽ và thể thao với sự duyên dáng và sang trọng

Một chú chó Poodles có thể không phù hợp với bạn nếu bạn không muốn đối phó với:

+ Các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng

+ Sủa

+ Chải chuốt thường xuyên

+ Cảm xúc nhạy cảm với giọng nói lớn, căng thẳng và căng thẳng

+ Sự khéo léo nếu bạn không giao tiếp với chúng đủ

+ Siêu hào hứng tung tăng và nhảy, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ

+ Yêu cầu bài tập cao

+ Tìm kiếm cẩn thận các dòng giống để tránh những con chó cao lớn

Đặc điểm nổi bật của chó cảnh poodles

7 điều quan trọng nhất cần xem xét nếu bạn đang có kế hoạch nuôi một chú chó con. Chúng tôi đã đề cập rất nhiều thông tin về giống chó đáng kinh ngạc này ngày hôm nay. Dưới đây là những điều chính cần nhớ khi bạn tìm kiếm một chú chó mới.

1. Chó cảnh Poodles yêu cầu vận động nhiều và kích thích tinh thần

Giờ thì bạn đã hiểu rằng chó Poodles đòi hỏi phải tập luyện rất nhiều, đặc biệt là những chú chó Poodles tiêu chuẩn. Để giữ cho những chú chó này khỏe mạnh, chúng cần có một sân sau rộng rãi để chúng có thể chạy nhảy và chơi đùa. Chúng cũng yêu cầu kích thích tinh thần. Nếu không được vận động đầy đủ về thể chất và tinh thần, chúng có thể trở nên buồn chán và phóng túng.

Khi điều đó xảy ra, chúng có thể hành động bằng cách sủa, nhai phá phách và hiếu động thái quá. Nếu bạn không có nhiều không gian trong nhà và sân, chúng tôi khuyên bạn nên nuôi một chú chó Poodles mini hoặc poodle toy.

2. Chó cảnh Poodles tung tăng rất nhiều

Có một điều chắc chắn là. Những chú chó con thích chạy nhảy. Và chúng làm điều đó rất nhiều. Nếu bạn có một chú chó Poodles tiêu chuẩn, thì đây có thể là vấn đề với chiều cao của hàng rào. Đến khoảng hai tuổi, những chú chó con sẽ nhảy và tung tăng xung quanh với nguồn năng lượng dồi dào. Nếu không được huấn luyện thích hợp, chúng có thể làm bay mọi thứ, kể cả trẻ nhỏ.

3. Chó cảnh Poodles đòi hỏi nhiều xã hội hóa

Về bản chất, những chú chó Poodles hơi kỳ dị. Chúng cần được tiếp xúc với người và động vật khác ngay từ khi còn nhỏ. Điều này sẽ giúp chúng quen với những cảnh vật, âm thanh và mùi lạ. Và nó sẽ dạy chúng không nên quá lạc lõng. Nếu bạn không giao tiếp xã hội với chó Poodles, xu hướng nhút nhát tự nhiên của chúng có thể chuyển thành nghi ngờ hoặc lém lỉnh.

4. Chó cảnh Poodles rất nhạy cảm về mặt cảm xúc

Chó cảnh Poodles cực kỳ nhạy cảm. Chúng phát triển mạnh trong những ngôi nhà yên bình. Nhưng chúng không làm tốt trong tình trạng căng thẳng cao độ. Nếu nhà bạn có nhiều căng thẳng hoặc nếu bạn xúc động và ồn ào, điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến con chó. Chó cảnh Poodles rất nhạy cảm nên loại căng thẳng này có thể khiến chúng đau bụng.

Một ngôi nhà căng thẳng có thể khiến những con chó này biểu hiện các vấn đề về tiêu hóa và hành vi rối loạn thần kinh.

5. Chó cảnh Poodles yêu cầu chải chuốt

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, chó Poodles yêu cầu chải chuốt thường xuyên. Với những chú chó Poodles tiêu chuẩn, bạn phải thường xuyên chải lông cho chúng. Và bạn nên cắt bớt chúng sau mỗi bốn đến sáu tuần. Bạn cũng không cần phải cắt chúng để trông giống những chú chó Poodles điển hình. Bạn cũng có thể chải lông để chúng trông giống như một con chó bình thường với bộ lông ngắn và không có lông xù.

6. Chó cảnh Poodles thích sủa

Chó cảnh Poodles rất thông minh, và chúng để ý mọi thứ. Vì vậy, không có gì lạ khi họ phát ra âm thanh báo động ở mọi việc nhỏ. Điều quan trọng là bạn phải huấn luyện chúng khi chúng còn nhỏ, không nên sủa quá nhiều. Nếu không, điều này có thể nhanh chóng trở thành một thói quen xấu rất khó chịu.

7. Chó cảnh Poodles có thể gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Chó Poodle có tuổi thọ cao, nhưng chúng cũng dễ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bạn phải nghiên cứu kỹ các dòng của giống chó này trước khi mua chó để tìm bất kỳ vấn đề sức khỏe di truyền nào. Giao phối cận huyết là một vấn đề đặc biệt đối với chó Poodles tiêu chuẩn. Điều này đã dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn bị cuốn vào nguồn gen.

Kích thước chó cảnh Poodle

Có 03 loại chó Poodles khác nhau: tiêu chuẩn, thu nhỏ và toy. Cân nặng thay đổi theo các loại chó Poodles khác nhau, nhưng chiều cao là đặc điểm phân biệt quan trọng quyết định loại chó Poodles nào. Cần lưu ý rằng ba loại chó Poodles khác nhau này không phải là những giống riêng biệt. Không, thay vào đó chúng chỉ là những kích cỡ khác nhau của cùng một giống chó.

1. Chó cảnh Poodles tiêu chuẩn

Chó Poodles tiêu chuẩn là những con chó già nhất trong giống chó này. Chúng được phát triển đầu tiên. Những con chó này đứng từ 37 cm trở lên. Và trung bình, chúng nặng từ 22.5 đến 35 kg.

Chó Poodles tiêu chuẩn được coi là một giống chó có kích thước trung bình đến lớn.

2. Chó cảnh Poodles Mini

Những chú chó Poodles mini có kích thước nhỏ hơn tiếp theo. Chúng cao từ 11 đến 15 inch. Và chúng nặng trung bình từ 7.5 đến 8.5 kg. Để được phân loại là một chú chó Poodles nhỏ, con chó phải cao hơn 25 cm nhưng cao dưới 37 cm.

3. Chó cảnh Poodles Toy

Chó Poodles toy là loài nhỏ nhất trong số các giống chó này. Chiều cao nhất mà họ nhận được là 25 cm. Và chúng thường chỉ nặng từ sáu đến 4.5 kg. Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận những con chó này là giống chó nhỏ nhất trong các giống chó Poodles. Tuy nhiên, các nhà lai tạo hiện đang nghiên cứu phát triển hai lớp khác của loài chó này thậm chí còn nhỏ hơn.

Những chú chó nhỏ nhất được chia thành ba giống khác nhau. Chúng bao gồm poodle toy, chó poodle mini và poodle teacup.

Đặc điểm thể chất của chó cảnh Poodles

Một trong những điều hấp dẫn nhất ở chó Poodles là bộ lông xoăn tuyệt vời của chúng. Bạn có thể đã thấy những chú chó Poodles thi đấu trong các cuộc triển lãm dành cho chó được cắt lông rất công phu. Chúng thường có bộ lông xù lộng lẫy ở những vị trí như đầu và đuôi với phần da bó sát vào các bộ phận khác của cơ thể.

Nếu bạn không chải lông mạnh mẽ, lông của chó Poodles sẽ vẫn chật và xoăn. Những con chó này không rụng lông nhiều, vì vậy chúng rất lý tưởng cho những người bị dị ứng.

Điều quan trọng cần lưu ý là chó con cần được chải chuốt thường xuyên. Nếu bạn không cắt ngắn tóc của chúng, nó có thể già đi. Và những tấm thảm đó có thể gây đau đớn.

Chó cảnh Poodles có đôi chân tương đối dài, tạo cho chúng vẻ ngoài chân dài. Chúng cũng có mõm dài và tai cụp xuống. Một đặc điểm chung khác của chó Poodles là lưng thẳng và chiếc cổ dài, thanh lịch. Chúng có xu hướng có một đường viền vuông vắn. Và đuôi của chúng không quá ngắn. Vì vậy, bạn sẽ không bỏ lỡ việc vẫy tay vui vẻ.

Chó cảnh Poodles đi bộ với dáng đi hoạt bát, gần như xuân thì. Chúng khá đẹp và thanh lịch khi chúng di chuyển.

Chó cảnh Poodles ban đầu được lai tạo để săn và lấy mồi trong nước. Những kiểu cắt tóc độc đáo thực sự được tạo ra để giữ ấm các khớp và ngực của con chó khi chúng bơi trong nước lạnh, mà không làm chúng nặng nề với quá nhiều lông ướt.

Chó cảnh Poodles cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Không có gì lạ khi nhìn thấy những chú chó Poodles có màu đen, trắng, sô cô la, mơ và bạc. Đôi khi bạn cũng sẽ thấy những chú chó có màu đỏ, kem và xanh lam trong áo khoác của chúng.

Tính cách và tính cách của Poodle

+ Trí thông minh cao

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về chó Poodles là chúng rất thông minh. Người sở hữu thường mô tả trí thông minh của họ là thông minh và giống như con người. Tất nhiên, có một con chó thông minh như vậy có thể là một con dao hai lưỡi. Những con chó này học rất nhanh, và chúng nhớ mọi thứ. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ mắc phải cả thói quen tốt và xấu.

+ Rất hòa đồng

Chó cảnh Poodles không hoạt động tốt như chó ở ngoài hoặc cũi. Chúng hòa đồng hơn thế rất nhiều. Và chúng yêu cầu nhiều thời gian với gói của chúng. Để nuôi một con chó khỏe mạnh, thích nghi tốt, bạn phải bắt đầu huấn luyện và xã hội hóa càng sớm càng tốt.

Nếu bạn hòa nhập xã hội với poodle của mình ngay từ khi còn nhỏ, nó sẽ hòa thuận tốt với trẻ em và các loài động vật khác. Chó cảnh Poodles cũng thường thân thiện với người lạ.

Chó cảnh Poodles duyên dáng và vui vẻ khi chúng được nuôi dưỡng một cách khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không quá gay gắt với chúng. Chúng đặc biệt nhạy cảm với giọng nói. Tốt nhất nếu chủ nhân bình tĩnh và tự tin khi đối mặt với giống chó thông minh này.

+ Rất mạnh mẽ

Nếu bạn không huấn luyện và hòa nhập với con chó Poodles của mình, nó có thể trở nên cực kỳ cao. Chó cảnh Poodles cũng có xu hướng bị lo lắng về sự chia ly khi bị bỏ lại một mình. Các hành vi tiêu cực khác có thể tự bộc lộ nếu họ không tập thể dục đầy đủ, bao gồm cả tinh thần và thể chất.

Chó cảnh Poodles có tình cảm không?

Chó cảnh Poodles vô cùng tình cảm. Chúng rất yêu thương, và chúng quyết liệt bảo vệ gia đình của chúng. Bạn đang tìm kiếm một con chó để âu yếm? chó con thích âu yếm, đặc biệt là vào ban đêm, sau khi chúng đã có một ngày vận động cả về tinh thần và thể chất.

Chó Poodle thích hoạt động không?

Nếu bạn muốn giữ cho chú chó Poodles của mình không gặp rắc rối, thì bạn nên đảm bảo rằng chúng tập thể dục đầy đủ mỗi ngày. Chúng thích chơi. Nhưng chúng có thể nhanh chóng trở nên buồn chán và phá phách nếu chúng không có nơi để giải phóng một phần năng lượng đó.

Bạn cũng cần phải tìm cách để kích thích chúng về mặt tinh thần. Bạn nên chơi với chúng và cho chúng nhiều đồ chơi. Nếu không, chúng có thể sẽ nhai một thứ gì đó.

Một điều bạn có thể làm là làm việc trên các trò chơi trí tuệ. Chúng cũng làm tốt với những toy mang tính thử thách. Nhưng ngoài ra, chúng cần đi bộ và chạy hàng ngày để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cơ thể được điều chỉnh tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký cho chú chó Poodles của mình tham gia các lớp học nhanh nhẹn nâng cao. Ở đó chúng có thể rèn luyện trí óc và cơ thể cùng một lúc.

Tất cả chó Poodles đều là những con chó năng động. Tuy nhiên, những chú chó nhỏ hơn không đòi hỏi phải tập thể dục nhiều mỗi ngày. Nếu bạn có một chú chó Poodles mini hoặc poodle toy, bạn nên cho chúng đủ toy và hoạt động để chúng bận rộn.

Nếu bạn nhận thấy chó Poodles của mình đang có những hành vi phá hoại, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn không cho chúng đủ kích thích về thể chất và tinh thần.

Chó cảnh Poodles có thông minh không?

Như chúng ta đã thảo luận một phút trước, chó Poodles là một trong những giống chó thông minh nhất hiện có. Thật dễ dàng để huấn luyện chúng vì chúng nhanh chóng tiếp thu các mẫu. Chúng cũng dễ bắt mồi hơn nhiều so với các giống chó khác. Và bạn không cần phải mất nhiều công để tạo động lực cho chúng; một vài món là tất cả những gì bạn cần.

Bạn sẽ thấy rằng những chú chó này rất dễ nghe lời cơ bản. Nhưng những chú chó con có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ vâng lời cơ bản. Chúng xuất sắc trong các lớp học nâng cao về vâng lời, các khóa học về sự nhanh nhẹn và đào tạo về mẹo nhỏ.

Ngoài việc thích tìm hiểu những điều mới, chúng cũng rất thích làm hài lòng chủ nhân của mình. Dạy chó lấy dép hoặc báo không có vấn đề gì với giống chó này.

Vấn đề sức khỏe và tuổi thọ của chó cảnh Poodles

Trung bình, chó cảnh Poodles sống từ 12 đến 18 năm. Đó được coi là tuổi thọ cao của loài chó. Tuy nhiên, ngay cả khi có tuổi thọ cao hơn, chúng cũng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe mà bạn nên biết. Nhiều vấn đề sức khỏe là do di truyền với chó Poodles.

Các vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà bạn nên chú ý bao gồm:

+ Đục thủy tinh thể

+ Teo võng mạc tiến triển

+ Chảy nước mắt

+ Tình trạng da

+ Dị ứng

+ Nhiễm trùng tai

+ Loạn sản xương hông

+ Bệnh Von Willebrand

Đại đa số các giống chó đều có những lo ngại về sức khỏe. Chó cảnh Poodles cũng không khác. Và chúng không dễ bị các vấn đề hơn bất kỳ giống chó nào khác. Bạn có thể tránh nhiều vấn đề sức khỏe phổ biến bằng cách nghiên cứu các dòng di truyền của chó trước khi mua chó con.

Bạn cũng nên xem xét tuổi thọ dài của chó Poodles. Nhiều con chó có tuổi thọ ngắn hơn, nhưng chó Poodles có thể sống lâu hơn 16 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Bắt một con chó Poodles là một cam kết giống như đối với bất kỳ giống chó nào khác, nhưng điều cần thiết là phải biết rằng chó con sống lâu hơn hầu hết các loài chó.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng con chó có nguồn gốc di truyền vững chắc. Nhưng điều đáng chú ý là ngay cả những con chó đến từ những dòng di truyền tốt nhất vẫn có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Những vấn đề đó có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền trong các hóa đơn bác sĩ thú y.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ