Chó Ăn Rau Diếp Được Không? Lợi Ích Tốt Nhất Là Gì?

Chó ăn rau diếp được không? Liệu rau diếp có ăn toàn chó không? Tiết lộ mọi thông tin liên quan giữa rau diếp và chó để quyết định cho chó ăn rau diếp hay không.

Rau diếp là gì?

Thường thì rau diếp được nghĩ đến sau món bánh mì sandwich hoặc salad, chỉ cần một thứ gì đó xanh tươi, giòn và trông có vẻ lành mạnh để thêm vào để chúng ta cảm thấy tốt hơn về những gì chúng ta đang ăn. Nhưng rau diếp có nhiều thứ hơn là làm đầy một món salad.

Tùy thuộc vào loại rau diếp có chứa nhiều Vitamin A và K cũng như sắt folate và beta-carotene (các loại lá sẫm màu hơn). Thật không may cho những công dụng như độ giòn của rau diếp băng, nó thấp hơn hầu hết các loại khác về chất dinh dưỡng.

Chó ăn rau diếp được không?

cho an rau diep cho tot khong

Mặc dù rau diếp hoàn toàn an toàn để cho chó ăn nhưng nó sẽ không bổ sung nhiều vào chế độ ăn của chúng. Có những loại rau khác có lợi hơn về mặt dinh dưỡng như khoai lang và đậu xanh. Tuy nhiên, rau diếp có chứa chất xơ thân thiện với đường ruột và có thể giúp giảm táo bón.

Thật không may, mặc dù chất xơ rất tốt để giữ cho đường tiêu hóa khỏe mạnh nhưng cũng là một trong những nguy cơ nếu cho Chó ăn rau diếp quá nhiều vì nó có thể gây ra chứng tiêu chảy. Vì vậy, trong khi rau diếp không độc hại quá nhiều vẫn có thể tạo ra các tác dụng phụ khó chịu.

Rủi ro khi cho chó ăn rau diếp

Chó Ăn Rau Diếp

Chó ăn rau diếp quá nhiều gây ra tình trang chó đi phân lỏng. Mặc dù nó nổi tiếng lành mạnh nhưng cho chó rau diếp lại ẩn chứa một bí mật đen tối chưa được khám phá.

Rau xanh là một trong những nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm hàng đầu, đặc biệt là nếu chúng được mua trong túi salad đã được rửa sạch và cắt sẵn.

Mặc dù điều này không ngăn cản bạn ăn rau diếp hoặc cho chó ăn rau diếp, nhưng trước khi cho chó ăn bạn cần rửa rau diếp thật sạch trước khi ăn.

Như với bất kỳ loại thức ăn mới nào, đừng cho chó ăn nhiều khi mới bắt đầu. Rau diếp tương đối lành tính trong việc gây ra phản ứng tiêu cực, nhưng không có nghĩa là không thể.

Luôn theo dõi chú chó của bạn sau khi cho chúng ăn thức ăn mới để biết bất kỳ dấu hiệu nào của vấn đề. May mắn thay, vấn đề lớn nhất với rau diếp dường như là chứng tiêu chảy, mặc dù cảm giác khó chịu thường biến mất sau một ngày hoặc lâu hơn.

Cách cho chó ăn rau diếp

Nếu bạn đang chia sẻ phần còn lại của bánh sandwich với con chó của bạn, chúng có thể sẽ không gặp vấn đề gì khi ăn nó. Tuy nhiên, rau diếp có thể khó ăn đối với chó, đặc biệt là các loại lá dẹt như rau diếp bơ.

Hàm của chó không được thiết kế để nhai và chúng không cần giống như cách chúng ta làm để tiêu hóa thức ăn. Nhai thức ăn là một phần quan trọng trong quá trình tiêu hóa của chúng ta vì nó tạo ra nước bọt giúp phân hủy thức ăn. Mặt khác, những con chó của chúng ta tiêu hóa thức ăn trong dạ dày của chúng  .

Nếu bạn đã từng chứng kiến ​​con chó của mình ăn cỏ, bạn sẽ biết rằng nó thường khiến con chó của bạn bị bịt miệng khi chúng cố gắng nuốt toàn bộ. Rau diếp cũng gây ra vấn đề tương tự nếu được cho ăn ở dạng tự nhiên.

Cách tốt nhất để cho chó ăn rau diếp là cắt thành từng miếng nhỏ, hoặc xay nhuyễn hoặc hấp chín. Mặc dù điều này làm mất đi cảm giác thích thú khi cắn vào một miếng rau diếp giòn nhưng nó lại khiến chó của bạn dễ nuốt hơn.

Có nên cho chó ăn rau diếp không?

cho an rau diep duoc khong

Mặc dù nhiều con chó rất vui khi được nhai một hoặc hai chiếc lá rau diếp nhưng nhiều con sẽ ngoảnh mặt lên vì nó. Vì vậy, mặc dù rau diếp là một món ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp, nhưng không cần phải đưa nó vào chế độ ăn của chó nếu chúng không thích nó.

Đừng bao giờ muốn thêm nước xốt để làm cho rau diếp hấp dẫn hơn đối với chó của bạn. Mặc dù chúng có thể làm cho chó của bạn ngon miệng hơn nhưng chúng thường bao gồm các thành phần có thể gây hại như hành hoặc hẹ chẳng hạn.

Rau diếp không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe lớn nào cho chó của bạn nên thực sự chẳng có ích gì khi bạn cố ép chó ăn. Đặc biệt là khi có rất nhiều loại rau khác mà chó của bạn có thể thích và tốt hơn nhiều cho chúng.

Chó có thể ăn rau diếp, mặc dù một số con chó thưởng thức món salad ăn kèm trong bữa tối của chúng, nhưng những con khác sẽ đơn giản là từ chối ăn nó.

Nếu con chó của bạn yêu thích rau diếp, bạn không nên dùng chung bất kỳ loại lá rau diếp nào với mức độ vừa phải. Và bạn chắc chắn không cần phải lo lắng nếu con chó của bạn đã gầm gừ một chút mà không có sự cho phép của bạn.

Nhưng nếu con chó của bạn thích bỏ món salad ra khỏi thực đơn thì cũng không sao.Chúng sẽ không bị thiếu bất kỳ chất dinh dưỡng quan trọng nào nếu không bao gồm rau diếp trong chế độ ăn uống của chúng.

Xem thêm: Chó Ăn Bắp Được Không?

5/5 - (1 vote)