Chó Ăn Bắp Có Được Không? Khi Nào Nên Cho Chó Ăn Bắp?

Có nên cho chó ăn bắp không? ăn bắp ngô có lợi gì cho chó? cách cho chó ăn bắp một cách khoa học vừa đủ dinh dưỡng vừa an toàn. Mọi vấn đề liên quan đến chó ăn bắp sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Chó ăn bắp được không?

Chó Ăn Bắp

Bạn có thể hỏi điều này nếu bạn muốn chia sẻ một bắp ngô ngon trên lõi với chó của bạn hoặc nếu con chó của bạn giật một vài miếng ngô rơi khỏi đĩa của bạn. Con người có thể ăn bắp, vậy ngô cũng an toàn cho chó ăn?

Câu trả lời ngắn gọn là có, chó có thể ăn bắp một cách an toàn. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ và những điều cần xem xét, chẳng hạn như bạn cung cấp cho họ loại ngô nào và bạn cho họ bao nhiêu. Như thường lệ, bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ thức ăn của người với chó, bao gồm cả ngô.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc cho chó ăn bắp.

Khi nào cho chó ăn bắp?

khi nao cho cho an bap

Việc cho chó ăn bắp thường là an toàn, đặc biệt là nếu cho ăn với lượng vừa phải. Ngô là một loại ngũ cốc phổ biến có thể cung cấp carbohydrate tốt, không chỉ cho con người mà còn cho chó của bạn. Nó cũng là một nguồn cung cấp protein, vitamin, axit linoleic, kali và thậm chí cả chất xơ.

Ngô có các chất phytochemical như carotenoid, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng hoặc bệnh mãn tính.

Mặc dù ngô không đắt, nhưng bạn phải nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi điều chỉnh chế độ ăn của chó và đưa ngô vào bữa ăn của chúng. Đảm bảo chế độ ăn của chó cân bằng và phù hợp với nhu cầu cá nhân của chúng.

Chó ăn bắp chó an toàn không?

bap co an toan cho cho khong

Có một số điều cần cân nhắc trước khi cho chó ăn bắp. Một trong những cân nhắc đó là đảm bảo chó của bạn không bị dị ứng thức ăn với ngô.

Thực tế, dị ứng thực phẩm tương đối phổ biến ở chó và mèo. Bản thân ngô không phải là một vấn đề và có thể là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng.

Tuy nhiên, một số con chó có thể bị dị ứng và thậm chí phát triển dị ứng sau này khi lớn lên, vì vậy hãy luôn thận trọng với thức ăn mới. Nếu bạn nhận thấy tiêu chảy hoặc các vấn đề về da sau khi chó ăn một loại thức ăn nào đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Một điều khác cần xem xét là bạn cho chó ăn loại ngô nào. Ví dụ, nếu bạn cho chúng ăn bỏng ngô, hãy đảm bảo rằng nó không ướp muối và không tách hạt. Bỏng ngô có thể chứa nhiều chất béo và natri. Quá nhiều có thể không tốt cho chó của bạn và có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh thận.

Cũng nên để ý khi đưa lõi ngô cho chúng. Mặc dù chúng có vẻ như là một món ăn ngon để chúng nhai, nhưng một miếng có thể trở thành mối nguy hiểm gây nghẹt thở hoặc thậm chí gây tắc ruột. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tiếng rên rỉ, bồn chồn, nôn mửa hoặc bất kỳ loại vấn đề dạ dày nào khác sau khi họ ăn lõi ngô, hãy đưa họ đến phòng khám thú y gần nhất.

Xem thêm: Các Loại Trái Cây Chó Ăn Được

5/5 - (1 vote)