4 Dấu Hiệu Nguy Hiểm Khi Chó Ăn Đào Cần Cảnh Giác

Chó ăn đào được không? Nếu bạn thích chia sẻ những quả đào thơm ngon với những chú cho dễ thương đáng yêu của mình, trước khi Chó ăn đào được không hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Lợi ích khi chó ăn đào là gì?

Chó Ăn Đào

Quả đào chứa đầy vitamin và khoáng chất khiến chúng trở thành một món ăn bổ dưỡng. Chúng chứa beta-carotene và vitamin A nên khi Chó ăn đào sẽ giúp duy trì làn da, răng và xương khỏe mạnh.

Ngoài ra, khi chó ăn đào cũng cung cấp một lượng chất xơ tốt cho tiêu hóa khỏe mạnh, cũng như kali cho sức khỏe.

Mặc dù có chỉ số đường huyết thấp, hãy nhớ rằng tất cả các loại trái cây đều chứa đường. Đừng bao giờ cưng chiều và cho chó ăn đào quá mức vì răng và vòng eo của chúng sẽ gặp vấn đề sớm không có lợi cho bạn.

Rủi ro khi chó ăn đào là gì?

rui ro khi cho an dao

Mặc dù thịt của đào có thể cho chó ăn, nhưng bạn cần phải cẩn thận với Hạt.

Hạt chứa các dấu vết của xyanua và cũng là một nguy cơ nghẹt thở. Có một số tranh luận về việc liệu xyanua có thấm ra từ Hạt vào lớp thịt xung quanh hay không. Tuy nhiên, miễn là bạn cắt xung quanh Hạt cẩn thận, sẽ không có bất kỳ vấn đề nào.

Đừng bao giờ muốn cho chó ăn trái cây đóng hộp hoặc salad trái cây chế biến sẵn. Chúng thường chứa xi-rô đường đậm đặc. Con chó của bạn có thể thích hương vị nhưng nó sẽ không tốt chút nào cho chúng.

Nếu con chó của bạn vô tình ăn phải hạt đào hoặc vỏ đào, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây:

1. Nôn mửa

2. Không ổn định

3. Đau bụng

4. Thở hổn hển

Kích thước và trọng lượng cơ thể của một con chó đóng một vai trò quan trọng trong việc chúng nhạy cảm với chất độc như thế nào. Mặc dù không có khả năng xảy ra, nhưng chúng sẽ bị tác dụng phụ khi nuốt hạt đào. Có khả năng chúng bị ngộ độc xyanua cấp tính.

Chó có khả năng chịu đựng một số chất độc thấp hơn nhiều so với chúng ta. Nếu con chó của bạn thường xuyên ăn trái cây có hạt hoặc vỏ, trong những bộ phạn này có chứa xyanua sẽ có tác động tích lũy theo thời gian và gây ra độc tính.

Tuy nhiên, rủi ro lớn hơn là nếu chó của bạn ăn phải Hạt, nó sẽ bị mắc kẹt và gây tắc nghẽn đường ruột của chúng. Vì vậy, để an toàn, hãy luôn chuẩn bị trái cây cho chó của bạn và chó ăn đào theo lát. Không bao giờ để con chó của bạn không có người giám sát hoặc ở một vị trí mà chúng có thể tự giúp mình ăn quả.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn trồng cây ăn quả tại nhà. Một khi quả rụng khỏi cây, nó có thể trở thành mối nguy hại lớn cho sức khỏe con chó của bạn. Khi trái cây phân hủy, nó tạo ra ethanol (rượu) cực kỳ độc hại đối với chó. Không bao giờ để con chó của bạn không có người giám sát ở nơi chúng có thể tiếp cận trái cây rụng dưới gốc.

Chó có ăn được đào không?

cho an dao tot khong

Có, với liều lượng nhỏ. Khuyến cáo rằng đào được chuẩn bị cẩn thận và cắt thành từng lát mỏng để chó của bạn không tiếp cận được với Hạt.

Rất ít khả năng con chó của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi ngộ độc xyanua khi ăn một con chó nhỏ. Tình huống có thể xảy ra hơn là nếu Hạt ăn sâu vào nó sẽ gây tắc nghẽn.

Nếu bạn quyết định chia sẻ một số trái cây với con chó của mình thì một nguyên tắc nhỏ là không bao giờ để con chó của bạn ăn hạt, hạt, Hạt hoặc đá vì chúng đều có thể chứa các hóa chất gây nguy hiểm và có thể gây độc cho chó của bạn.

Xem thêm: Chó ăn được Đậu Phộng Không?

5/5 - (1 vote)