2 Thành Phần Có Lợi Khi Chó Ăn Đậu Xanh Đúng Cách

Cho chó ăn đậu xanh được không? Con người thưởng thức đậu xanh trong nhiều món ăn, đặc biệt là những món ăn trong các dịp lễ lớn. Vì vậy, nó là an toàn để chia sẻ một số đậu xanh ngon với chó của gia đình?

Chó ăn đậu xanh được không?

Chó Ăn Đậu Xanh

Câu trả lời ngắn gọn là có, chó có thể ăn đậu xanh. Đó là một điều tốt vì một đứa trẻ trong bàn ăn chắc chắn sẽ muốn giấu rau xanh của chúng, và còn nơi nào tốt hơn dạ dày của con chó? May mắn thay, đậu xanh không gây hại cho chó. Trên thực tế, chúng có một số lợi ích cho sức khỏe.

Tất nhiên, bạn phải luôn hỏi bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn các loại thức ăn của người, kể cả đậu xanh. Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc cho chó ăn đậu xanh.

Tại sao chó ăn đậu xanh rất tốt cho chó?

cho an dau xanh duoc khong

Thành phần trong đậu xanh có lợi chó chó

1. Vitamin

2. Sắt

Đậu xanh chứa nhiều vitamin và sắt, nhưng lại có rất ít calo. Nếu con chó của bạn trông hơi nặng nề hơn, hãy cho chúng một miếng đậu xanh có thể là một ý tưởng tốt hơn là cho chúng ăn bánh mì hoặc nước thịt.

Tất cả chúng ta đều muốn thưởng cho thú cưng của mình vì sự thân thiện và cư xử tốt, đặc biệt là khi chúng ta có khách đến chơi. Đậu xanh nấu chín là món ăn hoàn hảo. Trừ khi con chó của bạn đặc biệt kén ăn, chúng có thể sẽ thích thú khi được giao một hạt đậu xanh ấm để nhai.

Các bác sĩ thú y khuyên, khi cho chó ăn đậu xanh bạn nên nấu đậu xanh nấu chín như một món ăn nhẹ ngon cho chó và vì lý do chính đáng! Mua bán đồ ăn vặt có hàm lượng calo cao như bánh quy để lấy rau tươi là một cách hay để mang đến cho thú cưng tình yêu thương mà không làm hỏng chế độ ăn của chúng.

Một số bác sĩ thú y thậm chí còn khuyến nghị, khi có béo phì bạn có thể thiết lập một chế độ ăn “đậu xanh”, trường hợp này chó ăn đậu xanh rất tốt.

Khi nào đậu xanh có hại cho chó?

khi nao cho cho an dau

Nếu ăn sống, đậu xanh có thể gây khó chịu cho dạ dày. Điều này là do protein lechitin, được tìm thấy trong hầu hết các loại đậu. Quá trình nấu nướng sẽ loại bỏ các protein này, vì vậy xông hơi nhanh sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

Cũng cần lưu ý rằng đậu xanh chứa rất ít lechin, vì vậy một hoặc hai hạt đậu sống không phải là vấn đề lớn.

Tuy nhiên, nấu đậu xanh cũng mở ra một số vấn đề. Nếu bạn đang phục vụ đậu xanh cho cả khách và chó của bạn, có thể có xung đột lợi ích vì con người chúng ta thích nấu rau của mình với bơ, muối, gia vị và hành. Nhiều thành phần trong số này không tốt cho chó.

Hành tây có thể gây ra các vấn đề về máu, trong khi nhiều bơ và muối không tốt cho tim của chú chó con. Nếu bạn định ném cho chó một vài hạt đậu, hãy đảm bảo rằng chúng thật đơn giản

Chó Có Nên Ăn Đậu Xanh Không?

Bạn có nên cho chó ăn đậu xanh không? Câu trả lời là có. Khi chó được phục vụ đậu xanh nấu chín, đậu xanh là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho chó của bạn.

Các bác sĩ thú y khuyên bạn nên sử dụng đậu xanh như một sự thay thế lành mạnh cho các món ăn truyền thống dành cho chó và con chó của bạn sẽ thích sự thay đổi nhịp độ.

Trộn chúng với thức ăn của chúng, thưởng cho chúng nếu chúng có hành vi tốt hoặc chỉ lén bỏ một ít vào gầm bàn. Đậu xanh là một trong số ít món ăn giúp chó không phải lo lắng.

Xem thêm: Thực Ăn Chó Nên Ăn Là Gì?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ