12 Chất Dinh Dưỡng Cực Lợi Khi Bạn Cho Chó Ăn Trứng

Có nên cho chó ăn trứng không? ăn trứng có lợi gì cho chó? cách cho chó ăn trứng một cách khoa học vừa đủ dinh dưỡng vừa an toàn. Mọi vấn đề liên quan đến chó ăn trứng sẽ được giải đáp trong bài viết này

Chó có ăn được trứng không?

Chó Ăn Trứng Được Không

Câu trả lời ngắn gọn là có, chó có thể ăn trứng. Tuy nhiên, có một số cuộc tranh luận về việc chúng nên được nấu chín hay sống, và có một số điều bạn nên biết trước khi cho chó ăn trứng.

Nói chung, trứng rất tốt cho chó và chúng thậm chí còn là một phần trong chế độ ăn của những con chó có răng nanh trong tự nhiên. Mọi bộ phận của trứng, từ vỏ đến lòng đỏ đều chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho chó. Mặc dù, giống như tất cả những điều tốt đẹp, chúng nên được cung cấp có chừng mực.

Một số bác sĩ thú y cảnh báo những lo ngại về sức khỏe khi cho chó ăn trứng sống và khuyên bạn nên nấu chín chúng, trong khi các bác sĩ thú y khác nói rằng việc nấu chín trứng sẽ phá hủy nhiều chất dinh dưỡng quý giá khiến trứng trở thành một lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Cuối cùng, bạn và bác sĩ thú y phải thảo luận về cách phục vụ trứng đúng cách cho chó của bạn và đưa ra quyết định cho chính mình. Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc cho chó ăn trứng.

Trứng tốt cho chó như thế nào?

cho an trung co loi gi

Trứng có lợi cho cơ thể của chó vì chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng như

1.  protein

2. Axit béo

3. Axit amin

4. Vitamin A

5. B12

6. Riboflavin

7. Folate

8. Sắt

9. Selen

Chúng là một món ăn nhẹ lành mạnh, thậm chí có thể giúp điều trị chứng đau dạ dày.

Vỏ có thể là một nguồn canxi tốt. Mặc dù chúng không dùng để thay thế nguồn protein chính của chó, nhưng trứng là một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời và đôi khi là món ăn chữa bệnh.

Chó Ăn Trứng có hại như thế nào?

Thực phẩm tốt chỉ tốt ở mức độ vừa phải. Trứng có thể chứa nhiều cholesterol và có thể gây khó chịu cho dạ dày trong thời gian ngắn nếu tiêu thụ với số lượng đủ lớn và gây béo phì về lâu dài.

Hầu hết các con chó không nên cho ăn nhiều hơn một quả trứng mỗi ngày và khẩu phần ăn lành mạnh cho từng con chó của bạn nên do bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp xác định.

Một số bác sĩ thú y có thể lo lắng về vi khuẩn salmonella, có thể được tìm thấy trong trứng chưa nấu chín. Nói chung, chó không bị bệnh do nhiễm khuẩn salmonella nếu hệ thống miễn dịch của chúng khỏe mạnh, mặc dù những con chó có hệ thống miễn dịch bị tổn hại có thể có nhiều nguy cơ hơn.

Nấu chín trứng làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella, mặc dù một số bác sĩ thú y nói rằng nấu chín trứng làm mất giá trị dinh dưỡng của chúng. Bạn nên thảo luận về những chủ đề này với bác sĩ thú y của riêng bạn.

Lòng trắng trứng có chứa avidin, có tác dụng ức chế biotin, một loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của tế bào, sự trao đổi chất, giúp da khỏe mạnh và nhiều hơn thế nữa ở chó. Tiếp xúc lâu dài với avidin có thể gây ra sự thiếu hụt biotin; tuy nhiên, lòng đỏ trứng rất giàu biotin, có thể bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt nào do lòng trắng trứng gây ra.

Con chó của bạn sẽ phải ăn một lượng lớn lòng trắng trứng trong thời gian dài để bị thiếu biotin, nhưng việc nấu chín trứng sẽ làm giảm nguy cơ này. Một lần nữa, một số bác sĩ thú y lưu ý rằng việc nấu chín trứng sẽ loại bỏ một số lợi ích sức khỏe của chúng.

Như với tất cả các loại thực phẩm, có nguy cơ trứng sẽ gây ra một số rối loạn tiêu hóa nhỏ hoặc phản ứng dị ứng. Hiếm khi, dị ứng thực phẩm có thể dẫn đến sốc phản vệ, một tình trạng có thể đe dọa tính mạng.

Nếu bạn thấy các dấu hiệu của phản ứng dị ứng, bao gồm hắt hơi, ho, sưng tấy, nổi mề đay hoặc khó thở, hãy ngừng cho chó ăn trứng và liên hệ với bác sĩ thú y.

Bạn nên cho chó ăn trứng như thế nào?

cho cho an trung nhu the nao

Trước tiên, bạn nên hỏi bác sĩ thú y xem trứng có an toàn cho chó của bạn không. Một số con chó có tình trạng sức khỏe có thể trở nên tồi tệ hơn khi chúng ăn trứng, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra và đảm bảo an toàn.

Bạn cũng nên thảo luận với bác sĩ thú y xem bạn nên cho chó ăn trứng sống hay trứng nấu chín. Cho dù bạn chọn loại nào, tốt nhất nên sử dụng trứng hữu cơ không chứa hóa chất hoặc chất phụ gia. Bác sĩ thú y cũng có thể tư vấn cho bạn về khẩu phần phù hợp.

Nói chung, chó không nên ăn nhiều hơn một quả trứng đầy đủ mỗi ngày, và thậm chí điều này là cao đối với nhiều chó con, kể cả những con chó nhỏ hơn.

Nếu bạn quyết định cho chó ăn trứng sống, bạn có thể đập vỡ chúng lên thức ăn bình thường của chó và khuấy chúng vào. Vỏ có thể được nghiền nhỏ và rắc lên thức ăn để tăng cường canxi.

Một số cha mẹ thú cưng chọn không làm vỡ quả trứng và phục vụ nó cho con chó của họ, vỏ và tất cả, còn nguyên vẹn. Điều này có thể lộn xộn và có thể khó để một số con chó cắn vào, đặc biệt là những con chó nhỏ hơn. Một số con chó cũng có thể không nhai hết vỏ trước khi nuốt. Xem xét nhu cầu của từng con chó của bạn.

Nếu bạn quyết định nấu trứng cho chó, cách đơn giản nhất để làm là luộc chúng, vì cách này ít gây lộn xộn nhất và không yêu cầu bạn sử dụng bất kỳ loại dầu xịt hay dầu nào để chống dính vào chảo.

Thực sự, bất kỳ phương pháp nấu trứng nào cũng hiệu quả, nhưng nếu bạn đang nấu trứng cho chó của mình, tốt nhất bạn không nên sử dụng bất kỳ loại dầu, gia vị hoặc chất phụ gia nào, vì chúng có thể gây hại cho răng nanh.

Xem thêm: Danh sách thực ăn chó cần kiêng Gấp

5/5 - (1 vote)