Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Mèo Con Không Chịu Ăn Hiệu Quả

Mèo Con Không Chịu Ăn có thể đến từ nhiều nguyên nhân nhưng khi đối diện với tình trạng mèo con không chịu ăn ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân gây thì khi chăm sóc mèo con không chịu ăn bạn cần làm một trong những công dưới đây:

1. Đừng Thay Đổi Thức Ăn Của mèo con

Nếu mèo con của bạn thường xuyên ăn thức ăn đặc khi mới sinh, hãy tìm hiểu nhãn hiệu của thức ăn đó và cho mèo con ăn loại thức ăn đấy. Trường hợp, mèo con không được làm quen với nhiều loại thức ăn khi ở cùng mẹ, có lẽ chúng sẽ không muốn thử món mới, đặc biệt là ngay sau khi đến một ngôi nhà hoàn toàn mới.

Trường hợp mèo con mới về nha mới hãy cố gắng lấy cho mèo con một ít thức ăn mà nó đã quen ăn khi đang ở với mẹ để xem liệu cô ấy có ăn ngay không.

2. Cho mèo thức ăn có hương vị mạnh

Chúng ta biết rằng mèo đặc biệt thấy thức ăn bốc mùi rất ngon miệng. Khi cố gắng tìm một loại thức ăn có thể hấp dẫn mèo con không muốn ăn, hãy cho chúng ăn thứ gì đó có mùi thơm nồng, như thức ăn dành cho mèo có vị cá hoặc đổ một chút dầu cá ngừ đóng hộp lên miếng ăn của chúng.

3. Cho mèo con ăn dặm thêm

Ngoài thức ăn chính hiện tại, bạn cũng nên chủ động lựa chọn thức ăn dặm cho mèo con, đây được xem là những phần thưởng kích lệ mèo con những loại thức ăn này thường là những miếng thịt gà (cắt thành miếng mịn) hoặc một ít nước luộc gà hoặc thịt bò ít natri cho vào bữa ăn của mèo con. Tuy nhiên, đừng lạm dụng và cho mèo con ăn nhiều vì chúng có thể làm mèo bị béo phì sẽ không tốt.

Mèo Con Không Chịu Ăn

4. Hâm nóng thức ăn

Ai mà không thích một bữa ăn nóng hổi một lần? Mèo cũng vậy, trường hợp mèo con không chịu ăn bạn có thể cho mèo con ăn những món ăn được hâm nóngg. Nếu bạn cho mèo con ăn thức ăn đóng hộp, hãy thử cho một ít thức ăn vào lò vi sóng cho đến khi nó còn ấm.

Nếu bạn đang cho mèo con ăn thức ăn khô, hãy thử pha với một ít nước ấm. Điều này sẽ làm nóng nó trong khi làm mềm thức ăn điều này thật sự hữu ích đối với mèo con có thể đã cai sữa quá sớm hoặc gặp khó khăn khi nhai thức ăn khô. Trong những trường hợp này, có khi bạn phải làm mềm thức ăn hoặc thậm chí làm cho thức ăn thật nhão thậm chí nghiền thành bột sẽ giúp mèo con dễ ăn hơn.

5. Những Điều Cần Tránh khi chăm sóc mèo con không chịu ăn

+ Không cho mèo con ăn trên bàn ăn hoặc bất cứ lúc nào ngoài giờ ăn của chúng. Chúng có thể không đói chịu ăn ăn thức ăn của mình vì mèo con ăn vặt suốt thời gian còn lại trong ngày.

+ Khi cho meo con ăn đừng đứng xem chúng ăn hay nhìn chằm chằm vào chúng sẽ khiến chúng không thoải mái và dẫn đến mèo con không chịu ăn.

+ Chọn chỗ để thức ăn thật yên tĩnh để chúng thoải mái ăn uống không lo bị người khác tranh dành đồ ăn hay làm phiền

+ Đừng để đĩa của mèo con của bạn ngay cạnh hộp vệ sinh. Mèo là động vật sạch sẽ và mèo con có thể không thích ăn thức ăn để ngay bên cạnh bô.

+ Đưa mèo con đi khám bác sĩ thú y nếu mèo con nhịn ăn trong 24h. Tại sao cần phải đưa mèo con đi khám nếu chúng nhịn đói trong khoảng thời gian trên? Mèo con tiêu tốn rất nhiều năng lượng để chơi cũng như phát triển, vì vậy bác sĩ thú y sẽ khám và biết nên làm gì thêm tốt cho mèo con trong trường hợp này.

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn nuôi mèo con như chuyên gia tại nhà

3.5/5 - (2 votes)