Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Chuột Hamster Bị Ốm Tại Nhà

Chuột hamster rất dễ nuôi nhưng không phải chúng không bao giờ bị bệnh hay ốm vậy nếu chuột hamster bị ốm hay bị bệnh, bạn đã biết cách chăm sóc chuột hamster bị ốm chưa? Nếu bạn chưa có kiến thức về chăm sóc chuột hamster khi bị ốm thì đây là bài viết dành riêng cho bạn

Cách chăm sóc chuột hamster bị bệnh sẽ phụ thuộc vào bệnh tật của chúng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy hãy để ý những dấu hiệu cho thấy chuột hamster đang có dấu hiệu bất thường. Nếu chuột hamster của bạn bị bệnh, hãy giữ ấm và đủ nước cho chúng và tìm phương pháp phù hợp để điều trị cho chúng.

Làm thế nào để biết chuột hamster bị ốm hay bị bệnh?

Không giống như con người, chuột hamster không thể cho chúng ta biết khi nào chúng cảm thấy dưới thời tiết. Vì thế khi nuôi chuột hamster bạn cần phải quan sát kỹ để tìm ra các dấu hiệu cho thấy chuột hamster đang không khỏe.

Hầu hết các chú chuột hamster sẽ bắt đầu biểu hiện các triệu chứng và hành vi không bình thường để cảnh báo chúng ta rằng chúng đang bị bệnh. Một số dấu hiệu cảnh báo chuột hamster bị ốm bạn cần lưu ý:

+ Ngủ trong thời gian dài hơn bình thường.

+ Không muốn ăn

+ Quá xuề xòa trong việc chải chuốt bản thân.

+ Trở nên cáu kỉnh không cho bế.

+ Giảm cân

Các dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy chuột hamster của bạn bị bệnh:

+ Rụng lông và các mảng hói.

+ Tiết nhiều nước bọt hoặc cằm ướt.

+ Chảy nước mũi.

+ Chảy nước mắt.

+ Bệnh tiêu chảy

chuột hamster bị ốm

Phải làm gì khi chuột hamster bị ốm?

Nếu chuột hamster của bạn cảm thấy không khỏe hãy chúng được giữ ấm bằng cách thêm lót chuồng dày hơn và giữ ấm hoặc chuyển chuột hamster đến 1 căn phòng ấm hơn.

Nếu họ chán ăn và không uống nước thì chúng có thể bị mất nước. Để kiểm tra, chuột hamster có bị mất nước không? bạn nên véo gáy chuột hamster để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu nó bị dội ngược trở lại, thì rất có thể chúng vẫn ổn và có thể chỉ cần cho chúng những món ăn hấp dẫn nhiều nước như nho hoặc dưa chuột. Tuy nhiên, nếu da vẫn căng thì chắc chắn chuột hamster của bạn bị mất nước và cần đi khám bác sĩ thú y.

Trong phần lớn các trường hợp, cảm lạnh, chảy nước mắt và sổ mũi có thể được điều trị tại nhà. Cần phải cẩn thận hơn khi tiếp xúc với hamster và bạn cần lau sạch chất lỏng dư thừa bằng một miếng bông ẩm. Chú ý đến các bệnh nhiễm trùng như đau mắt đỏ nếu hamster bị thì cần được điều trị ngay lập tức.

Lồng nên được làm sạch thường xuyên hơn và giảm gây ra căng thẳng cho chuột hamster ít nhất có thể. Và nếu bạn nuôi nhiều chuột hamster ở chung một lồng, thì bạn nên tách chúng ra.

Nếu chuột hamster bị ốm đến mức bạn cảm thấy nó cần được chăm sóc ngay lập tức, thì chúng tôi khuyên bạn nên cho đi khám ​​bác sĩ thú y.

Như vậy, khi chuột hamster bị ốm hãy cố gắng đừng để cho chúng bị mất nước, bổ sung thêm các món ăn chúng thích chứa nhiều nước và dinh dưỡng, đồng thời luôn giữ cho chúng sạch sẽ và vệ sinh thay lót chuồng thường xuyên hơn.

Bạn có thể quan tâm: Danh sách các thực phẩm tốt nhất cho chuột hamster

3.5/5 - (4 votes)