Nhím Ăn Thức Ăn Của Mèo Được Không?

Nhím Ăn Thức Ăn Của Mèo Được Không? Trong lịch sử, thức ăn cho nhím thương mại không phải lúc nào cũng có sẵn, và sau đó khi ban đầu có sẵn, nó không bổ dưỡng như nhiều người mong đợi. Thức ăn cho mèo có sẵn cho hầu hết mọi người, bất kể họ sống ở đâu và nó có chứa protein. Đó là một viên nhỏ mà nhím có thể ăn được.

Đây là lý do tại sao nhiều người đã chọn và vẫn có thể chọn cho mèo cưng ăn thức ăn thay vì ăn thịt nhím. Một lý do khác tại sao mọi người có thể cho nhím ăn thức ăn của mèo là chúng chỉ đơn giản là tiếp tục cho ăn bất cứ thứ gì mà cửa hàng vật nuôi hoặc nhà chăn nuôi đã sử dụng sau khi đưa con lợn mới về nhà.

Thức ăn cho mèo được cung cấp thay vì thức ăn cho chó vì nó là loại thức ăn nhỏ hơn mà hầu hết các loài nhím không gặp vấn đề khi nhai.

Ưu điểm của thức ăn cho mèo

Một số người đã chỉ có kinh nghiệm với những ngày đầu của thức ăn nhím hoặc nhãn hiệu chất lượng thấp của thực phẩm nhím, do đó chúng ăn một thương hiệu protein rất cao của thức ăn cho mèo để thay thế.

Nguồn protein không làm phiền họ và chất xơ trong chế độ ăn uống sẽ thay thế thành phần chitin. Họ cũng có thể dễ dàng mua thức ăn cho mèo có hàm lượng protein cao từ cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng thú cưng tại địa phương thay vì phải đặt thức ăn cho nhím ngon trực tuyến hoặc phải lái xe đến một cửa hàng thú cưng đặc biệt. Không phải mọi cửa hàng thú cưng đều mang thức ăn cho nhím, đặc biệt là các cửa hàng nhỏ hơn biết rằng phần lớn khách hàng của họ không có nhím kiểng.

Nhím Ăn Thức Ăn Của Mèo Được Không

Yêu cầu dinh dưỡng của nhím

Nhím là loài ăn tạp hoặc ăn sâu bọ, tùy thuộc vào nơi bạn tra cứu. Điều này có nghĩa là thức ăn chính của chúng phải được tạo thành từ protein côn trùng và nhiều loại trái cây, rau, thịt nấu chín, côn trùng sống (chẳng hạn như sâu bột ) và nhiều loại khác.

Trong tự nhiên, chúng là loài kiếm ăn theo cơ hội và sẽ ăn hầu hết mọi thứ trông ngon. Chúng đi chơi trong vườn và có tới 44 chiếc răng nhỏ để nhai bất cứ thứ gì chúng muốn. Do đó, chúng ta cần suy nghĩ về những gì chúng ta cho chúng ăn trong điều kiện nuôi nhốt.

Nhím đòi hỏi một hỗn hợp protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, nước và nhiều hơn nữa. Protein trong thực phẩm bạn chọn phải trên 20 phần trăm, chất béo nên từ năm đến 15 phần trăm, và một lượng chất xơ tốt.

Tiến sĩ Graffam, người đã nghiên cứu rất nhiều về nhu cầu dinh dưỡng của nhím tại Vườn thú Bronx vào những năm 1990, nói rằng nếu cho nhím ăn thức ăn đóng hộp của mèo, bạn nên bổ sung thêm chất xơ (Benefiber, bột yến mạch cho trẻ em, v.v.) và nhím cần thức ăn cứng để nghiền nát để duy trì những chiếc răng nhỏ bé của chúng. Nhiều nguồn protein là tốt nhất, nhưng côn trùng và gia cầm là loại thức ăn dễ tiêu hóa nhất cho nhím.

Nhím Ăn Thức Ăn Của Mèo Được Không?

Cho nhím ăn thức ăn khô, chất lượng dành cho nhím với ít nhất 20% protein và hàm lượng chất xơ có hai chữ số làm thức ăn chính. Bạn cũng nên đảm bảo thực phẩm có L-carnitine được liệt kê là thành phần tốt cho sức khỏe tim mạch, hoặc bổ sung một lượng nhỏ vào chế độ ăn (hỏi bác sĩ thú y bao nhiêu, nhưng thông thường một con nhím cần khoảng 50 mg mỗi ngày để điều trị bệnh cơ tim).

Nhiều vườn thú, trường đại học, công viên và viện bảo tàng cung cấp Thức ăn hoàn chỉnh cho Hedgehog của Exotic Nutrition. Ngoài thực phẩm này, bạn nên cho côn trùng sống, thịt gà nấu chín, rau và trái cây. Một lượng rất nhỏ thức ăn đóng hộp có thể được cung cấp như một món ăn. Tránh xa hạt giống, nho khô và trái cây và rau khô (chúng bị mắc kẹt trong miệng).

Nếu bạn không thể đặt thức ăn cho nhím của mình trực tuyến và cửa hàng thú cưng địa phương không mang theo loại thức ăn cho nhím chất lượng, thì điều tốt nhất tiếp theo là cho mèo ăn thức ăn tổng hợp hoặc gà chất lượng cao với một viên nhỏ. Chỉ cần nhớ rằng đây không phải là thức ăn lý tưởng vì không có bột huyết hoặc kitin trong thức ăn như thức ăn của nhím.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bế nhím

5/5 - (1 vote)