4 Dấu Hiệu Bệnh Giun Tim Ở Chó – Cách Điều Trị

Giun Tim ở chó là một loại giun ký sinh sống trong tim và động mạch phổi của động vật bị nhiễm bệnh. Những con giun di chuyển qua dòng máu có hại cho các động mạch và các cơ quan quan trọng khi chúng đi cuối cùng hoàn thành hành trình đến các mạch phổi và buồng tim khoảng sáu tháng sau khi bị nhiễm bệnh ban đầu.

Hàng trăm con giun có thể sống trong một con chó trong năm đến bảy năm. Bệnh giun tim là nghiêm trọng và có thể gây tử vong.

Triệu chứng giun tim ở chó

Các triệu chứng của giun tim có thể bao gồm:

1. Thở lao

2. Ho

3. Nôn

4. Giảm cân, bơ phờ và mệt mỏi chỉ sau khi tập thể dục vừa phải

Một số con chó biểu hiện không có triệu chứng nào cho đến giai đoạn muộn của nhiễm trùng

Giun Tim Ở Chó Triệu Chứng

Nguyên nhân gây bệnh giun tim ở chó

Giun tim được truyền từ động vật sang động vật bởi muỗi.

Một con vật phải mang ít nhất hai con giun tim (một con đực và một con cái) để con giun cái sinh sản.

Con cái sinh ra những đứa trẻ được gọi là vi micrô, gien được truyền vào máu của động vật nhưng không có khả năng trực tiếp gây ra giun tim mà không qua muỗi.

Vi khuẩn phải được đưa lên bằng cách cắn muỗi và biến thành ấu trùng truyền bệnh trong khoảng thời gian hai tuần bên trong côn trùng.

Khi một con muỗi tiếp theo cắn một con vật nhạy cảm, ấu trùng truyền bệnh xâm nhập vào các mô và bắt đầu di chuyển vào các mạch máu.

Giun tim xâm nhập vào máu của động vật dưới dạng ấu trùng nhỏ bé, vô hình, nhưng có thể đạt chiều dài hơn mười hai inch khi trưởng thành.

Chẩn đoán giun tim ở chó

Bệnh giun tim được chẩn đoán bằng cách kiểm tra, chụp X quang hoặc siêu âm và xét nghiệm máu do bác sĩ thú y thực hiện.

Tất cả các con chó nên được kiểm tra thường xuyên bằng xét nghiệm máu cho giun tim hàng năm vào mùa xuân hoặc trước khi được đặt một đơn thuốc mới để phòng ngừa giun tim.

Chó dễ bị giun tim, sự nhiễm giun tim có thể xảy ra với bất kỳ con chó nào, nhưng vì muỗi là vật mang mầm bệnh của chúng, những con chó sống ở vùng nóng ẩm có nguy cơ cao nhất..

Ngăn ngừa giun tim ở chó

Giun Tim có thể dễ dàng phòng ngừa bằng một viên thuốc nhai, rẻ tiền hoặc thuốc bôi có sẵn như một đơn thuốc của bác sĩ thú y. Thuốc hoặc thuốc bôi thường được dùng hàng tháng và có thể được dùng cho chó dưới 6 tháng tuổi mà không cần xét nghiệm máu. Động vật già phải được kiểm tra bệnh trước khi bắt đầu dùng thuốc.

Hiệp hội Giun Tim Hoa Kỳ khuyên bạn nên giữ cho con chó của bạn dùng thuốc suốt cả năm . Điều này không chỉ tránh được lỗi mà nhiều sản phẩm còn ngăn ngừa ký sinh trùng đường ruột khác.

Điều trị giun tim ở chó

Sau khi chẩn đoán, cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng con chó bị nhiễm bệnh để đánh giá quá trình điều trị tốt nhất và các rủi ro tiềm ẩn liên quan.

Quá trình điều trị phổ biến nhất là một loạt các loại thuốc được gọi là trưởng thành vào cơ bắp của chó. Phương pháp chữa trị này có tỷ lệ thành công cao và thường phải nhập viện.

Tất cả các phác đồ điều trị đòi hỏi một vài tuần hạn chế tập thể dục sau khi điều trị và không phải không có rủi ro. Phòng bệnh là một lựa chọn tốt hơn và an toàn hơn nhiều.

Sau khi điều trị, con chó của bạn nên được đặt một loại thuốc phòng ngừa để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Khi nào cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y

Nếu bạn nhận thấy rằng năng lượng của con chó của bạn đã giảm, nó có vẻ bị bệnh hoặc anh ta biểu hiện bất kỳ triệu chứng chung nào được mô tả ở trên, vui lòng liên hệ với thú y của bạn ngay lập tức.

4.7/5 - (3 votes)