3 Cách Xác Định Tuổi Của Chuột Hamster Dễ Dàng

Làm Thế Nào Xác Định Tuổi Của Chuột Hamster? Việc xác định độ tuổi của chú chuột hamster của bạn sẽ phức tạp hơn một chút so với việc thuần hóa chuột hamster. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để xác định tuổi của chuột hamster nếu bạn đọc hết bài viết này.

Tại sao cần phải xác định tuổi chuột hamster?

Chuột hamster có tuổi đới rất ngắn, chúng già đi nhanh chóng trung bình chuột hamster sống được khoảng 1.5 -2 năm vì vậy biết được tuổi của chuột hamster cũng là một cách giúp người nuôi xác định được thời gian sống cũng như giai đoạn bệnh tật, ảnh hưởng sức khỏe của chuột hamster một cách tốt hơn.

xác định tuổi của chuột hamster

Một số dấu hiệu xác định tuổi của chuột hamster

1. Kiểm tra mắt và tai.

Mặc dù các giống hamster khác nhau, nhưng cách thức nuôi dưỡng của mỗi lứa tuổi là tương tự nhau. Nếu chú chuột hamster của bạn bịt chặt tai, thì chúng chưa đầy một tuần tuổi. Nếu mắt của anh ấy vẫn chưa mở, có thể chuột hamster ấy sẽ không quá 2 tuần hoặc lâu hơn.

Hãy để ý những thói quen của chuột hamster nếu chuột hamster còn sống với mẹ. Mặc dù hamster có thể bắt đầu ăn thức ăn đặc sau khi được khoảng một tuần tuổi, nhưng chúng có thể tiếp tục bú đến một tháng.

2. Theo dõi bộ lông của chuột hamster

Khi chuột hamster được 1 tuổi thì hamster được coi là trung niên. Giống như một số loài động vật có vú trung niên hai chân của chuột hamster có thể gặp tình trạng lông mỏng hay bắt đầu rụng lông dần dần, quá trình này tiếp tục cho đến khi chết. Nếu lông của chuột hamster có vẻ duy trì độ dài ổn định, có lẽ chuột hamster chưa đầy một tuổi hoặc gần một tuổi.

3. Theo dõi thói quen

Theo dõi thói quen của chuột hamster nếu chúng hôn mê và không còn quan tâm đến các món ăn vặt hoặc tập thể dục, hoặc nếu cân nặng của chuột hamster giảm nhanh, lúc này chuột hamster của bạn có thể sắp cuối đời.

Bạn có thể muốn xem thêm: Dấu hiệu chuột hamster sắp chết