2 Loại Wheel Cho Hamster Không Thể Thiếu – 7 Mẫu Yêu Thích Nhất

Hamster được sinh ra để chạy và việc cung cấp Wheel Cho Hamster còn được gọi là bánh xe chạy Hamster cho chúng cơ hội để làm điều đó. Trong hoang dã, chuột hamster sẽ đi chạy vài dặm mỗi đêm để tìm thức ăn. Một số hamster trong điều kiện nuôi nhốt đã được thống kê chúng có thể chạy tới 8 km một đêm trên bánh xe của hamster, khiến Wheel Cho Hamster trở thành vật dụng cần thiết cho tất cả các hamster.

Các Lưu Ý Khi Chọn Wheel Cho Hamster

1. Bề mặt bánh xe Hamster

Loại bánh xe cho Chuột Hamster tốt nhất có bề mặt chắc chắn gắn vào thành lồng hoặc có giá đỡ. Những bánh xe này thường bằng nhựa và có thể phẳng hoặc có hình dạng giống như một nửa ống. Bánh xe bề mặt rắn tốt hơn bánh xe dây vì chân và chân nhỏ có thể bị thương giữa các dây, ngoài ra chúng dễ làm sạch hơn so với các tùy chọn kim loại.

2. Mức ồn

Chuột Hamster là loài hoạt động về đêm nên chúng sẽ sử dụng bánh xe khá nhiều vào ban đêm khi bạn cố gắng ngủ. Một số thương hiệu được tiếp thị là yên tĩnh hơn những thương hiệu khác. Nếu bánh xe kêu có tiếng kêu, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu thực vật vào nơi bánh xe quay.

3. Kích thước bánh xe

Kích thước của bánh xe cho hamster của bạn phụ thuộc vào kích thước của hamster trưởng thành của bạn. Hamster của bạn có thể chạy trong bánh xe mà lưng không bị cong quá nhiều (nếu có), nhưng nếu bánh xe quá lớn, chuột của bạn sẽ gặp khó khăn khi thực sự chạy và di chuyển bánh xe.

Nếu được lựa chọn, hamster sẽ chọn bánh xe lớn hơn bánh xe nhỏ hơn, với bánh xe có đường kính 30cm là kích thước yêu thích theo một số bài kiểm tra sở thích về Wheel Cho Hamster.

Các loại Wheel Cho Hamster An Toàn

Wheel Cho Hamster Gắn Bên Trong

1. Bánh xe Wodent Wheel

wheel cho hamster Wodent Wheel

Một loại bánh xe phổ biến, được ASPCA phê duyệt. Bánh xe đứng tự do và mặt trước độc đáo bán đặc với các lỗ để tiếp cận (nhưng cũng dễ bị mài mòn).

2. Bánh xe Silent Spinner

wheel cho hamster silent spinner

Bánh xe này có ba kích cỡ. Nó sử dụng ổ bi để hoạt động êm ái và có thể được sử dụng đứng tự do hoặc gắn vào các thanh lồng.

3. Bánh xe Comfort Wheel

wheel cho hamster comfort wheel

Bánh xe tiện nghi có một số kích cỡ và có thể được sử dụng như một bánh xe đứng tự do hoặc gắn vào lồng.

4. Đĩa bay

wheel cho hamster dia bay

Đây không phải là bánh xe hamster điển hình của bạn. Đó là một chiếc đĩa bằng nhựa, có góc cạnh, quay và cung cấp một bề mặt chạy trái ngược với một bánh xe được bao bọc.

Wheel Cho Hamster Gắn Bên Ngoài

Các bánh xe sau đây mở rộng ngôi nhà mô-đun cho Chuột Hamster của bạn bằng cách gắn bên ngoài. Tuy nhiên, những bánh xe này có cùng vấn đề với lồng mô-đun bằng nhựa, chúng thông gió kém và khó làm sạch. Hầu hết mọi người sẽ phải tháo rời hoàn toàn lồng thường xuyên hoặc sử dụng bàn chải bình sữa trẻ em để làm sạch các bánh xe này và phần còn lại của các ống trong lồng.

5. Bánh Wheel Cho Hamster CritterTrail

wheel cho hamster gan long

Đây là một bánh xe kèm theo gắn vào bên của lồng hệ thống CritterTrail cũng như các ống CritterTrail Fun-nel. Nó là một bánh xe khá nhỏ và không được khuyến khích cho Syria và các loại hamster lớn hơn.

6. Bánh Wheel Cho Hamster SAM

wheel cho hamster sam

Bánh xe này tương thích với hệ thống lồng SAM. Nó gắn vào bên ngoài lồng và chỉ thích hợp cho chuột hamster lùn do kích thước nhỏ.

7. Bánh Wheel cho Hamster CritterTrail X

wheel cho hamster trail

Đây là một bánh xe có vẻ ngoài độc đáo của CritterTrail được gắn thông qua một ống Fun-nel. Đây là một bánh xe nhỏ hơn nên cũng giống như các tùy chọn bánh xe lồng mô-đun khác, nó phù hợp nhất với một chú hamster lùn.

Lưu ý:

Bóng chạy dành cho hamster để tập thể dục bên ngoài lồng là những lựa chọn phổ biến cho hamster vật nuôi nhưng chúng không nên được coi là vật thay thế cho bánh xe dành cho hamster.

Hãy cẩn thận không để Chuột Hamster trong một trong những quả bóng này quá lâu nếu không chúng có thể quá nóng (15 đến 20 phút mỗi lần là nhiều) và lộn xộn nếu chúng đi tiểu và / hoặc đại tiện trong đó.

Ngoài ra, hãy chắc chắn không bao giờ cho Hamster chạy trong bóng chạy xung quanh cầu thang, sẽ rất nguy hiểm cho Hamster, trường hợp bị rớt cầu thang.

Bạn có thể quan tâm: Top 5 Mẫu Lồng Hamster Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 vote)