Top 5 Lưu Ý Khi Chọn Vị Trị Đặt Khay Vệ Sinh Cho Mèo

Vị Trị Đặt Khay Vệ Sinh Cho Mèo ở đâu tốt nhất? Bạn có một chú mèo con mới hoặc vừa đón một chú mèo vào nhà của mình, vì vậy bây giờ bạn cần trang bị những điều cơ bản trong phòng tắm. Bạn cần một khay vệ sinh, có thể nhiều hơn một. Đâu là điểm (hoặc các điểm) lý tưởng Đặt Khay Vệ Sinh Cho Mèo?

Các yếu tố cần xem xét Vị Trị Đặt Khay Vệ Sinh Cho Mèo

Mèo có xu hướng rất cầu kỳ về khay vệ sinh của chúng, và việc đặt đúng vị trí là cực kỳ quan trọng.

Trước tiên, bạn nên biết quy tắc chung cho các thùng rác là “một cộng một.” Bạn nên có một khay vệ sinh cho mỗi con mèo, cộng thêm một hộp nữa. Lý do cho sự bổ sung là một số con mèo không chịu đi ị và đi tiểu trong cùng một thùng rác.

Với một số lượng lớn mèo, có lẽ bạn nên có thêm hai hoặc ba con. Một số con mèo ghét dùng chung một khay vệ sinh với những con mèo khác. Những hệ lụy trong tương lai có thể đáng lo ngại nếu bạn không lập kế hoạch phù hợp. Mèo có thể phun thuốc và đất xung quanh nhà và một khi chúng bắt đầu làm điều đó, nó có thể trở thành một thói quen khó bỏ.

Vị Trị Đặt Khay Vệ Sinh Cho Mèo

Vị Trị Đặt Khay Vệ Sinh Cho Mèo tiềm năng

Rõ ràng, bạn không muốn có một khay vệ sinh ở giữa phòng khách hoặc trong nhà bếp bên cạnh đĩa thức ăn của mèo, vậy bạn phải đặt nó ở đâu?

1. Vị trí riêng tư

Mèo thích sự riêng tư khi chúng loại bỏ, không phải vì sự khiêm tốn, mà vì nỗi sợ hãi ban đầu bị kẻ thù phục kích khi chúng mất cảnh giác. Phòng tắm dành cho khách sẽ là lý tưởng, hoặc tủ quần áo của phòng ngủ dành cho khách. Nếu không gian là một vấn đề, hãy xem xét sử dụng một tấm bình phong rẻ tiền ở góc phòng khách hoặc phòng ngủ.

2. Vị trí yên tĩnh

Cố gắng tránh những con đường đông đúc trong nhà và nếu bạn đặt khay vệ sinh trong phòng giặt là, hãy đặt nó đủ xa các thiết bị để tiếng ồn từ máy giặt và máy sấy không gây căng thẳng cho mèo.

3. Để xa thức ăn

Ngoài lý do vệ sinh, hãy tôn trọng bản tính khó tính của mèo bằng cách để khay vệ sinh riêng biệt với đĩa thức ăn của chúng.

4. Không bẫy mèo

Một số con mèo thích chơi trò vồ vập với những con mèo khác, và sẽ nằm chờ để dọa mèo khi chúng cố gắng rời khỏi khay vệ sinh. Đặt khay vệ sinh ở vị trí sẽ loại bỏ khả năng này.

5. Không bắt chúng leo cầu thang

Mặc dù hầu hết mèo sẽ tự do lên xuống cầu thang, nhưng nếu bạn có mèo con nhỏ hoặc mèo quá già, việc ép chúng leo cầu thang (lên hoặc xuống) để sử dụng khay vệ sinh có thể dẫn đến việc tránh vệ sinh.

Đặc biệt tránh những tầng hầm ẩm thấp, tối tăm, có thể bị nấm mốc và vi khuẩn. Bạn có thể cần khay vệ sinh ở tất cả các tầng trong nhà nếu có nhiều mèo, nhưng ngược lại, nếu bạn chỉ có một hộp, đừng đặt hộp duy nhất ở vị trí thường xuyên phải lên xuống cầu thang.

6. Giữ cửa mở

Ngay cả khi bạn đã tìm được vị trí thích hợp cho thùng rác của mình, công sức sẽ bị lãng phí nếu bạn quên và đóng cửa các phòng đó. Đảm bảo rằng mèo của bạn luôn có thể tiếp cận khay vệ sinh.

7. Xem xét đồ nội thất khay vệ sinh

Có nhiều công ty trực tuyến cung cấp đồ nội thất hấp dẫn được thiết kế để giấu hộp rác từ những miếng gỗ rất hấp dẫn đến tủ tre đơn giản hơn. Nếu bạn thực sự chật chội về không gian, một trong số những thứ này có thể là giải pháp thay thế khả thi cho thùng rác trong phòng tắm.

Xem Ngay: Cách Giữ Khay Vệ Sinh Cho Mèo luôn Sạch Sẽ

5/5 - (1 vote)