Top Những Ưu Điểm Nhược Điểm Của Chó Chihuahua

Ưu Điểm Nhược Điểm Của chó Chihuahua là gì? nhỏ và mạnh mẽ là cách chính xác nhất để mô tả chó Chihuahua. Những chú chó con nhỏ nhắn này có tính cách lớn hơn cả cuộc đời. Nếu bạn sống trong một căn hộ chung cư hoặc không có sân sau rộng, bạn có thể đã cân nhắc việc mua một chó Chihuahua.

Ưu Điểm Nhược Điểm Của chó Chihuahua

Ưu Điểm Nhược Điểm Của Chó Chihuahua

4 Ưu điểm khi sở hữu chó Chihuahua

1. Tuyệt vời cho những người sống trong một căn hộ

Trong khi những chú chó con này có năng lượng cao hơn, chúng có thể tích khoảng 3kg khiến chúng trở thành vật nuôi lý tưởng cho những người sống trong căn hộ.

2. Rất thông minh

Chó Chihuahua là giống chó thông minh. Chúng không chỉ có thể học các mệnh lệnh vâng lời mà còn có thể trở thành những con chó lừa tuyệt vời. Chúng được hưởng lợi từ việc đào tạo sớm và xã hội hóa. Điều này có nghĩa là cho chú chó của bạn tiếp xúc với nhiều người, nhiều nơi và nhiều thứ để chúng có thể xây dựng sự tự tin.

3. Dễ dàng chải chuốt và bảo trì

Cả hai kiểu lông đều khá dễ bảo quản nhưng chó Chihuahua có bộ lông mượt thậm chí còn dễ dàng hơn những giống lông dài có thể cần đến người chải chuốt thường xuyên hơn. Một trong hai loại vẫn cần được chăm sóc thú y thường xuyên, cắt tỉa móng định kỳ và chế độ chăm sóc răng miệng để đảm bảo chúng không phát triển các vấn đề về răng miệng.

4. Tuổi thọ dài

Tuổi thọ trung bình của chó Chihuahua là 10 – 13 năm. Điều này là khá dài đối với một con chó. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó con mà bạn sẽ có trong một thời gian dài, thì đây là một giống chó lý tưởng. Chỉ cần nhớ rằng bạn có trách nhiệm chăm sóc chúng chu đáo trong suốt thời gian tồn tại của chúng. Nếu bạn di chuyển nhiều, có con hoặc làm việc nhiều giờ, hãy nhớ điều này trước khi mang về nhà một chú chó (thuộc bất kỳ giống chó nào).

uu diem cua cho chihuahua

3 Nhược điểm khi sở hữu chó Chihuahua

1. Cần thận trọng khi có trẻ nhỏ

Chó Chihuahua là những con chó nhỏ và tinh tế nhưng cũng có năng lượng cao và hơi hung dữ. Cả trẻ em và chuột con đều cần học cách tương tác với nhau một cách an toàn. Nếu bạn có con nhỏ, hãy dạy chúng bình tĩnh và nhẹ nhàng với chú chó con. Không bao giờ để trẻ nhỏ một mình với chó, cho dù chúng đã tiếp xúc bao nhiêu lần.

2. Có thể sủa nhiều

Chó Chihuahua là loài chó không ngại sử dụng giọng nói của mình. Để ngăn tiếng sủa trở nên khó chịu, hãy đảm bảo rằng chú chó của bạn được chú ý đầy đủ, cũng như được kích thích về tinh thần và thể chất. Bạn cũng có thể dạy con chó của bạn lệnh “im lặng”.

Nếu bạn làm việc ở nhà hoặc con chó của bạn đến làm việc với bạn, hãy nghĩ đến việc cung cấp một món đồ chơi xếp hình hoặc nhai khi bạn đang nghe điện thoại hoặc trong các cuộc họp để ngăn tiếng sủa. Những kỹ thuật này cũng có thể hoạt động trong giờ ăn của gia đình.

3. Dễ gặp các vấn đề về sức khỏe

Giống như nhiều chú chó con thuần chủng, chó Chihuahua dễ gặp một số vấn đề sức khỏe cụ thể về giống chó. Những bệnh này có thể bao gồm chứng động kinh, bệnh van hai lá và bệnh lệch xương bánh chè. Nếu bạn nhận con chó con của mình từ một nhà lai tạo, họ nên kiểm tra sức khỏe của cả bố mẹ và chó con nếu thích hợp.

Người chăn nuôi nên hoan nghênh các câu hỏi của bạn về sức khỏe của những chú chó của họ và cách chăm sóc tốt nhất cho chú chó con mới của bạn.

nhuoc diem cua cho chihuahua

Các loại chó Chihuahua

Có hai giống chó Chihuahua: lông dài và lông mịn. Bạn có thể đã nghe nói về chó Chihuahua Toy (đồ chơi) hoặc chó teacup. Theo Câu lạc bộ nhân giống chó của Mỹ.

“Tiêu chuẩn Giống chính thức của AKC mô tả chó Chihuahua là một con chó nhỏ có hai giống hoặc loại lông. Sự khác biệt về loại lông (Bộ lông dài và Bộ lông mịn) là mô tả chính thức duy nhất được sử dụng để xác định sự khác biệt trong giống chó này. Tiêu chuẩn của chúng tôi không phân loại chó Chihuahua theo kích thước.

Với mục đích trưng bày và lưu giữ hồ sơ, American Kennel Club bao gồm chó Chihuahua (cùng với 19 giống chó khác) trong Nhóm Toy (đồ chơi). Do đó, bất kể trọng lượng hay tầm vóc thể chất của chúng, TẤT CẢ chó Chihuahua được đăng ký với AKC đều được coi là một giống chó Toy (đồ chơi).

Như với tất cả các sinh vật sống, sẽ có sự khác biệt về kích thước giữa các cá thể chó trong giống chó này. Nhìn vào bên trong gia đình con người – anh chị em sẽ khác nhau về chiều cao và cân nặng, cũng như các đặc điểm thể chất khác. Họ được mô tả như con người, nam hay nữ, và hiếm khi cần phải chia nhỏ mô tả thêm. Điều này cũng đúng đối với chó Chihuahua; chúng là chó Chihuahua – Áo dài / Lông mịn.

Thật không may, các tính từ bổ sung được sử dụng để mô tả sự khác biệt về kích thước và hình dáng bên ngoài rất nhiều và đã bị sử dụng sai trong thời gian dài, giờ đây chúng có vẻ hợp pháp. Chó teacup, kích thước bỏ túi, chó Toy (đồ chơi) tí hon, Thu nhỏ hoặc Tiêu chuẩn – chỉ là một vài trong số rất nhiều thẻ và nhãn đã được gắn cho giống chó này trong những năm qua.

Câu lạc bộ chó Chihuahua của Mỹ lo ngại rằng những điều khoản này có thể được sử dụng để lôi kéo những người mua tiềm năng nghĩ rằng những chú chó con được mô tả theo cách này có giá trị tiền tệ lớn hơn. Chúng không phải và việc sử dụng các thuật ngữ này là không chính xác và gây hiểu lầm.

Đôi khi, trong một lứa, có thể có một con chó con nhỏ bất thường. Con chó con đó là một con chó Chihuahua nhỏ và bất kỳ sự cố nào khác trong mô tả đều không chính xác. Việc gắn bất kỳ nhãn bổ sung nào trong số này cho một chú chó con cụ thể là gây hiểu nhầm cho chó Chihuahua đó là một thứ quý hiếm hoặc đặc biệt và gây ra rất nhiều sự nhầm lẫn cho những người đam mê mới đang tìm kiếm một chú chó Chihuahua.

Câu lạc bộ chó Chihuahua của Mỹ không tán thành cũng như không chấp nhận việc sử dụng bất kỳ điều khoản nào trong số này và sẽ cảnh báo người mua chó con có quan điểm không bị chúng lừa dối ”.

Tính khí của chó Chihuahua

Chó Chihuahua là những chú chó con có năng lượng cực cao. Một số người trong số họ có giọng nói lớn và có thể được nhìn thấy sủa vào mọi thứ từ chủ sở hữu của họ đến người đưa thư hoặc gói hàng đáng ngờ đang ngồi trên bậc thang.

Những chú chó con này trung thành, tình cảm và thích dành thời gian ngủ trong lòng những người yêu thích của chúng.

Đôi khi chúng không nhận ra mình nhỏ bé đến mức nào và có thể dễ dàng trở thành ông chủ của ngôi nhà – hay chỉ là những chú chó con khác mà chúng sống cùng. Kích thước nhỏ bé và tính cách quyến rũ của chúng khiến bạn không thể bỏ qua quá trình đào tạo.

Nếu không được huấn luyện thích hợp, những chú chó con này có thể học mọi thứ, từ việc thoải mái trong nhà cho đến sủa cho đến khi tôi đạt được điều mình muốn. Cố gắng tránh củng cố những hành vi này, ngay cả khi nó khó.

Chó Chihuahua có thể là vật nuôi lý tưởng cho một người hoặc một cặp vợ chồng sống trong căn hộ hoặc nhà ở. Chúng cũng có thể sống khỏe mạnh với những gia đình có con lớn. Chúng không hoạt động tốt ở nhiệt độ quá lạnh, vì vậy nếu mùa đông đặc biệt khắc nghiệt ở nơi bạn sống, bạn sẽ muốn hạn chế thời gian ở ngoài trời và mua một số áo khoác và áo len để giúp giữ ấm cho chúng.

Nếu bạn quyết định nuôi chó Chihuahua, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị dành thời gian huấn luyện và giao lưu với chúng để chúng không gặp vấn đề về hành vi và có thể cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn. Bạn cũng cần lập kế hoạch chăm sóc chúng: tắm rửa và chải chuốt, thăm khám bác sĩ thú y, tiêm vắc xin và bất kỳ loại thuốc nào chúng cần. Nếu bạn nghĩ rằng chó Chihuahua có thể là giống chó phù hợp với bạn, hãy liên hệ với nhà lai tạo hoặc cứu hộ có uy tín để tìm ra chú chó con hoàn hảo của bạn.