Vệ Sinh Cho Chuột Nhảy Quan Trọng Không? Tần Suất

Chăm Sóc Chuột Nhảy như thế nào? tần xuất vệ sinh cho chuột nhảy ra sao? Trong bài viết này sẽ chia sẻ mọi thông tin về cách chăm sóc vệ sinh cho chuột nhảy một cách khoa học.

Vệ sinh cho chuột nhảy có quan trọng không?

chuột nhảy là những sinh vật cực kỳ sạch sẽ – chúng sẽ dành rất nhiều thời gian trong ngày để tắm rửa và đảm bảo rằng bộ lông của chúng sạch sẽ và mềm mại. Bạn sẽ thường thấy chúng chải chuốt cho nhau, đây là một hoạt động gắn kết rất dễ thương.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng có thể cần được giúp đỡ một chút, đặc biệt là nếu chúng bị ốm hoặc ốm nặng trong nhiều năm (nếu bạn không nghĩ rằng chú chuột nhảy đặc biệt già hoặc không khỏe, nhưng chúng vẫn cần được giúp đỡ rất nhiều. giữ cho chúng sạch sẽ, thì đây là một dấu hiệu để kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng cho thú cưng). Chúng tôi có thêm thông tin về cách làm sạch chuột nhảy trong phần này của hướng dẫn.

chuột nhảy sẽ cố gắng hết sức để giữ cho bản thân và bạn tình trong lồng sạch sẽ

Bao lâu Vệ Sinh Cho Chuột Nhảy Một Lần?

Tần suất bạn làm sạch lồng chuột nhảy phụ thuộc vào một số yếu tố, từ kích thước lồng đến số lượng chuột nhảy mà bạn sở hữu. Nó cũng phụ thuộc vào bạn, bạn có đặc biệt khó chịu với mùi từ lồng nuôi thú cưng không? Đối với kích thước của chúng, vi trùng phát ra mùi ở mức độ thấp đáng kể, nhưng nó vẫn có thể phát hiện được và vì vậy nếu điều đó làm phiền bạn thì bạn có thể muốn làm sạch chúng thường xuyên hơn một chút.

bao lau ve sinh cho chuot nhay mot lan

Hầu hết các chủ sở hữu nhận thấy rằng họ cần phải dọn dẹp lồng của chuột nhảy mỗi tuần một lần.

Hướng dẫn chung (đối với nhiều loài động vật nhỏ) là nếu bạn sở hữu hai con, bạn nên dọn dẹp chuồng trại của chúng mỗi tuần một lần. Nếu bạn có nhiều hơn hai con, thì (cũng như đảm bảo rằng lồng có kích thước phù hợp với số lượng chuột nhảy mà bạn có), điều này có thể cần tăng lên hai lần một tuần.

Bạn có thể thành công với một kỹ thuật gọi là làm sạch tại chỗ. Vi trùng tiết ra rất ít nước tiểu và phân rất khô, vì vậy chủ sở hữu có thể làm sạch các khu vực đặc biệt bẩn ở giữa các lần dọn dẹp lớn để giảm nhẹ tần suất chúng phải dọn toàn bộ chuồng. Nếu bạn phát hiện sạch sẽ thường xuyên thì bạn có thể chỉ vệ sinh toàn bộ vỏ máy sau mỗi tám hoặc chín ngày.

Tình huống duy nhất mà chuột nhảy nên được dọn dẹp ít thường xuyên hơn là khi một trong những chú chuột nhảy đang mang thai nặng, hoặc đã sinh con cách đây chưa đầy hai tuần. Sự quấy rầy trong thời gian này có thể thực sự gây căng thẳng cho mẹ, và thậm chí có thể khiến con bỏ lứa. Tốt nhất bạn không nên làm sạch chúng trong thời gian này.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lai tạo chuột nhảy của mình, cần lưu ý rằng chuột nhảy là những sinh vật thực sự nhạy cảm, vì vậy nếu bạn muốn sinh sản một lứa thì bạn cần phải rất hiểu biết và chuẩn bị cho toàn bộ quá trình. Chúng tôi khuyến nghị rằng chỉ các chuyên gia cố gắng nhân giống chuột nhảy, vì không hiếm các biến chứng và khó khăn xảy ra trong và sau khi mang thai.

Làm thế nào để cắt móng tay cho chuột nhảy?

Đôi khi móng của chuột nhảy sẽ mọc quá dài, những con bị nuôi nhốt thường không có nhiều cơ hội để móng bị mòn một cách tự nhiên, vì vậy chủ nhân của chúng tôi phải vào cuộc để giúp chúng một tay.

Nếu móng tay của chuột nhảy bắt đầu mọc ngược về phía chân hoặc nếu chúng phát triển thành một đường cong mạnh, thì bạn cần phải cắt tỉa chúng. Việc cắt tỉa móng tay của chuột nhảy là một việc khó khăn, nhưng nó sẽ dễ dàng hơn khi bạn luyện tập nhiều hơn. Bạn càng cắt tỉa móng tay thường xuyên, bạn sẽ càng ít phải cắt tỉa mỗi lần.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng chuột nhảy tốt và bình tĩnh. Nếu móng tay lởm chởm quá nhiều và quá căng thẳng, thì việc cắt tỉa móng tay sẽ khó hơn nhiều.

Cắt tỉa móng cho thú cưng có thể là một công việc khó khăn, nhưng chúng sẽ cảm ơn bạn vì điều đó sau đó.

Đầu tiên, bạn sẽ muốn xem xét thật kỹ bàn chân chuột nhảy của mình. Nhờ một người lớn khác ôm con vật vào lòng trong khi bạn nhẹ nhàng kiểm tra nó. Chiếu một ngọn đuốc lên từ bên dưới bàn chân để các ngón chân và móng được chiếu sáng. Bạn sẽ có thể thấy rằng chuột nhảy có một mạch máu trên móng tay của chúng.

Điều thực sự quan trọng là bạn không được cắt mạch máu này hoặc phần móng ngay xung quanh nó. Nó sẽ khiến thú cưng bị thương rất nhiều nếu bạn cắt nó, và mạch máu sẽ chảy máu.

Để tránh cắt mạch máu, mỗi lần chỉ nên cắt một phần nhỏ móng của thú cưng. Chỉ cần tỉa phần cuối cho đến khi móng không còn cong ngược về phía chân. Không cắt tỉa nhiều hơn mức cần thiết – chỉ đủ để thú cưng có thể đặt cả bàn chân xuống.

Xem thêm: Cách vệ sinh lồng cho chuột nhảy

5/5 - (2 votes)