Thị Lực Của Chuột Hamster Nhìn Có Tốt Không?

Thị Lực Của Chuột Hamster phát triển như thế nào? Giống như hầu hết các loài động vật, Chuột Hamster phát triển mạnh khi được cho phép một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có chứa đủ lượng protein, vitamin, khoáng chất và chất béo. Nếu bạn tình cờ hết khẩu phần ăn cơ bản của chuột Hamster, bạn có thể cho nó ăn một vài thứ khác nhau thường thấy trong nhà bếp của bạn trong một hoặc hai ngày cho đến khi bạn có thể bổ sung lại chế độ ăn cơ bản của chúng.

Thị Lực Của Chuột Hamster phát triển như thế nào?

Thị Lực Của Chuột Hamster

Chuột Hamster trong tự nhiên

Chuột Hamster là động vật đào hang sống dưới đất. Chúng dành thời gian ban ngày để ngủ, chạy nhảy và kiếm mồi vào ban đêm. Điều này có nghĩa là chúng dựa vào khứu giác và thính giác nhiều hơn là thị giác. Khi mới sinh, chuột Hamster bị mù hoàn toàn và khi trưởng thành chỉ có thể nhìn 4-6 cm qua mũi.

Chuột Hamster là loài ăn đêm

Thị lực chuột Hamster kém vì có liên quan rất nhiều đến bản tính thích ăn đêm của chúng. Giống như hầu hết các loài động vật sống về đêm, chuột Hamster dựa vào các giác quan khác để điều hướng cuộc sống của mình. Chuột Hamster có góc nhìn rộng và nhìn rõ hơn trong điều kiện ánh sáng mờ.

Trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, chuột Hamster gần như bị mù hoàn toàn. Chuột Hamster cũng dựa vào bộ râu của mình để khám phá thế giới xung quanh.

Rủi ro khi hoạt động do thị của lực chuột hamster kém

Thị lực của chuột Hamster kém là điều cần thiết để giữ an toàn cho chúng. Vì thế bạn không nên nhốt chuột Hamster của bạn trong một chiếc lồng nhiều tầng, vì chúng không biết mình đang ở bao xa. Điều này có thể dẫn đến gãy tay chân, tổn thương cơ quan nội tạng hoặc thậm chí tử vong nếu chuột Hamster của bạn bị ngã.

Không bao giờ cho phép chuột Hamster đứng trên vai bạn hoặc ôm chúng khi đang đứng. Chuột Hamster có thể nhảy khỏi vị trí của mình và tự làm mình bị thương. Nếu chuột Hamster trốn thoát, chúng cũng có thể gặp nguy hiểm do thị lực chuột hamster kém, chẳng hạn như tình cờ gặp bẫy chuột được giấu dưới tủ lạnh.

Hành vi liên quan đến thị lực

Chuột Hamster được biết đến với hành vi hay cắn điều này cũng là điều dễ hiểu vì thị lực kém của chúng thường là nguyên nhân khiến chúng cắt nhầm. Do thị lực kém, những cử động đột ngột có thể khiến chúng sợ hãi, dẫn đến cắn. Chuột Hamster cũng có thể cắn vì chúng không thể nhìn thấy bạn là ai hoặc bạn là gì.

Hành vi này hoàn toàn mang tính chất phòng thủ và không nên được coi là cá nhân. Khi tiếp xúc với chuột Hamster, hãy luôn nhẹ nhàng và thực hiện các động tác chậm rãi. Sẽ mất một vài tuần để giới thiệu mùi hương và xử lý thường xuyên cho đến khi chuột Hamster của bạn được huấn luyện bằng tay và ít thích cắn hơn.

Xem thêm: Tại sao chuột hamster cắn lồng

3/5 - (2 votes)