Tại sao chuột Hamster của bạn cần bánh xe chạy?

Tác dụng của bánh xe chạy đối với chuột hamster?

Ai nuôi chuột hamster nhất định phải mua 1 bánh xe chạy cho chuột tuy nhiên bánh xe chạy là gì? tại sao chúng ta cần bánh xe chạy cho chuột hamster

Bánh xe chạy Hamster cho phép chuột chạy mặc dù chúng không có nhiều chỗ trong lồng của chúng. Trong tự nhiên, một con chuột hamster có thể chạy trong vài dặm trong một đêm, vì thế khi sống trong lồng sẽ rất khó để chuột chạy bánh xe chạy là giải pháp tối ưu cho chuột hamster chạy ngay trong lồng.

Cac Loai Banh Xe Chay Cho Chuot Hamster

Với một bánh xe, chuột hamster của bạn có thể chạy một quãng đường dài bất ngờ mà không cần phải rời khỏi nhà. Trong thực tế, chuột đồng chạy trong bánh xe đã được biết đến để chạy hơn 5 dặm khoảng 8km trong một đêm.

Tất cả hoạt động này là bài tập tuyệt vời cho chuột hamster, giúp chúng có nhiều khả năng giữ sức khỏe và không quá béo! Bánh xe chạy cũng là 1 điều để chuột hamster vì nó khác hẳn với môi trường tự nhiên nhưng đáp ứng nhu cầu chạy của chuột chỉ trong 1 cái lồng.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chuột hamster với bánh xe chạy sẽ giảm nguy cơ gặm nhấm lồng của chúng nhiều hơn. Và thậm chí chuột cái sử dụng bánh xe chạy tập thể dục nhiều có khả năng sinh nhiều hơn so với chuột cái không tập thể dục với bánh xe chạy.

Benh Xe Nhua Cho Chuot Hamster

Có những loại bánh xe hamster nào?

Cả bánh xe hamster bằng kim loại và nhựa đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm:

+ Bánh xe kim loại bền hơn bánh xe bằng nhựa. Kim loại là vật liệu mạnh hơn nhựa nên chuột hamster ít có khả năng làm hỏng bánh xe kim loại hơn bằng cách nhai chúng.

+ Bánh xe nhựa thường được làm kín nên chuột chạy an toàn không bị trượt chân

Nhược điểm:

+ Bánh xe kim loại do được làm không kín nên khi chuột chạy có khả năng bị trượt chân và gây chấn thương

+ Bánh xe chạy bằng nhựa: Dễ bị chuột cắn hư

Bánh xe hamster có những size nào?

Kich Co Cua Banh Xe Chay

Chúng tôi đề xuất kích thước bánh xe tối thiểu là 6,5 inch khoảng 10cm cho chuột lùn và chuột Roborovski và ít nhất 8 inch khoảng 20 cm đối với chuột hamster lớn bao gồm chuột đồng Syria.

Thực ra cũng không phải quá lo lắng khi mua cho chuột hamster nhỏ so với chúng nhưng nếu bánh xe chạy lớn sẽ tốt hơn cho chuột hamster, giúp chúng chạy thoải mái hơn giống như chạy trên mặt đất và không phải quay lưng chạy.

Khi chuột  chạy với tư thế lưng cong ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe của chuột hamster. Nếu bạn đã từng thấy hamster của bạn cong lưng trong khi chạy thì bạn nên thay cho bạn ấy một chiếc bánh xe chạy to hơn.

Bánh xe chạy hamster có ồn không?

Bánh xe chạy cho chuột hamster có thể gây ra tiếng ồn tuy nhiên phụ thuộc vào bạn chọn mua loại bánh xe nào? Trường hợp bánh xe chạy gây ổn ào bạn cũng không nên bỏ bánh xe chạy mà nên xem xét chuyển vị trí đặt lồng chuột để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của chuột Hamster do không tập thể dục thường xuyên.

Đọc tiếp: Các bệnh thường gặp ở chuột hamster

5/5 - (2 votes)