Top 5 Công Thức Làm Sữa Công Thức Cho Mèo Con Cực Ngon

Sữa Công Thức Cho Mèo Con là gì? làm thế nào để làm sữa công thức cho mèo con trong trường hợp mèo mẹ không cho bú hay mèo con không chịu ăn? Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa công thức cho mèo con cực ngon đầy đủ dinh dưỡng.

Sữa Công Thức Cho Mèo Con là gì?

Sữa công thức bổ sung cho mèo con đôi khi được các nhà lai tạo gọi là “kitty glop” hoặc là “sữa thay thế cho mèo” cần thiết khi mèo con không bú hoặc không có mèo mẹ cho con bú. Nó thường được sử dụng với mèo con mồ côi, nhưng nếu bạn thấy mèo con mới sinh đói, bạn sẽ cần biết cách và cách cho nó ăn.

Khi mèo con được sinh ra, chúng rất nhỏ và không nơi nương tựa. Trong trường hợp bình thường, đây không phải là vấn đề đáng lo ngại vì chúng được mẹ chăm sóc và cho ăn. Sữa mẹ cung cấp cho chúng tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho tháng đầu đời của chúng. Nhưng những thách thức có thể nảy sinh khiến mèo mẹ không có sữa.

Sữa Công Thức Cho Mèo Con

Mèo mẹ có thể không sống sót khi sinh nở

+ Mèo mẹ, nếu là mèo ngoài trời hoặc trong nhà / ngoài trời, có thể bị ô tô hoặc động vật bên ngoài làm chết.

+ Mèo mẹ có thể bỏ toàn bộ lứa đẻ của mình.

+ Ổ đẻ có thể quá lớn để mẹ có thể tự xử lý.

+ Mèo mẹ có thể từ chối một hoặc nhiều mèo con vì chúng quá nhỏ hoặc yếu.

+ Người mẹ có thể bị ốm và / hoặc các vấn đề sau khi sinh.

Khi không có sữa mẹ, mèo con sẽ chết nếu không được con người cho bú. Bởi vì chúng rất nhỏ, mèo con rất nhỏ không có khả năng ăn thức ăn rắn, vì vậy chúng cần dinh dưỡng rất cụ thể để tồn tại những ngày đầu.

Sữa công thức dành cho mèo con cũng có thể được dùng cho mèo mẹ đang bú mẹ cần bổ sung dinh dưỡng, mèo đang hồi phục sau bệnh và mèo lớn tuổi cần bổ sung dinh dưỡng hoặc khó ăn do các vấn đề về răng hoặc nướu.

Xem Ngay: Cách chăm sóc mèo sơ sinh đúng cách

Cách làm sữa công thức cho mèo con

huong dan sua cong thuc cho meo con

Có rất nhiều công thức pha sữa cho mèo con tự làm, nhưng nếu bạn có thể mua sữa thay thế cho mèo con từ cửa hàng thú cưng để sử dụng thì đó là điều lý tưởng. Đối với những trường hợp không phải là lựa chọn thay thế sữa ngoài cửa hàng, hãy tìm một công thức mà bạn có đầy đủ các thành phần cho đến khi bạn có thể mua được một số Sữa công thức cho sữa. Không nên sử dụng sữa Sữa công thức cho mèo con tự làm trong hơn 24 giờ.

4 Công thức làm sữa thay thế sữa mẹ cho mèo con

Sữa công thức cho mèo con # 1

+ 1 lít sữa dê nguyên chất

+ 1 muỗng cà phê xi-rô Karo nhẹ

+ 1 thìa sữa chua nguyên chất không béo (tốt nhất nên làm bằng sữa dê)

+ 1 lòng đỏ trứng

+ Gelatin không hương vị:

++ Sơ sinh đến 1 tuần:1 gói gelatin

++  Tuần thứ 2: 1-1 / 2 đến 2 gói gelatin

++  Tuần thứ 3: 2-1 / 2 đến 3 gói gelatin

++  Tuần thứ 4: 4 gói gelatin

Cho sữa dê vào nồi và thêm lượng gelatin thích hợp tùy theo độ tuổi của mèo con. Đun hỗn hợp chỉ cho đến khi gelatin tan hết rồi lấy ra khỏi bếp. Trộn các thành phần còn lại và cho vào tủ lạnh. Nó sẽ giữ được đến một tuần trong tủ lạnh.

sua cong thuc cho meo con tot nhat

Sữa công thức cho mèo con # 2

+ 235 ml sữa nguyên chất đồng nhất

+ 2 lòng đỏ trứng

+ 1 thìa cà phê dầu salad

+ 1 giọt vitamin dạng lỏng cho trẻ em (tùy chọn)

Trộn đều và để trong tủ lạnh.

Sữa công thức cho mèo con # 3

+ 1 phần nước đun sôi đến 5 phần sữa cô đặc

+ 1/2 thìa cà phê bột xương trên 16 ounce chất lỏng

Trộn đều và để trong tủ lạnh.

Sữa công thức cho mèo con # 4

+ 1 lon sữa cô đặc

+ 1 lòng đỏ trứng

+ 2 thìa siro ngô

+ 1 giọt vitamin dạng lỏng dành cho trẻ em (tùy chọn)

Trộn đều sữa, lòng đỏ trứng và siro rồi cất vào lọ đậy kín để trong tủ lạnh. Khi cho ăn, pha một nửa lượng thức ăn ước tính với một lượng nước sôi tương đương. Mỗi ngày một lần, trộn một giọt vitamin lỏng dành cho trẻ sơ sinh của con người trong mỗi phần sữa công thức của mèo con.

Xem Ngay: Cách Chăm Sóc Mèo Con 1 Tuần Tuổi

Làm thế nào để bạn nuôi một con mèo con sơ sinh?

Nếu cần cho mèo con bú bình, bạn sẽ cần sử dụng bình sữa đặc biệt dành cho trẻ nhỏ. Bạn có thể mua bình sữa nhỏ với núm vú nhỏ cho mèo con trên mạng hoặc tại các cửa hàng thú cưng. Những bình sữa này thường chứa một lượng nhỏ sữa công thức để chúng dễ dàng cầm nắm trong khi cũng có thể ôm một chú mèo con nhỏ.

Nếu không tìm thấy bình sữa nhỏ, bạn cũng có thể thử dùng ống tiêm không có kim, đặc biệt nếu mèo con không dễ dàng cầm lấy bình. Ống tiêm uống thường có thể được mua từ hiệu thuốc và được sử dụng cho mục đích này.

Đun nóng sữa công thức tự làm hoặc mua ở cửa hàng cho đến khi ấm và thử nhỏ vài giọt sữa lên cổ tay trước. Nó sẽ chỉ cảm thấy hơi ấm hoặc thậm chí mát, không quá ấm hoặc nóng. Sữa công thức cho mèo con không được khuyến khích sử dụng lò vi sóng. Hầu hết mọi người cho sữa công thức vào chai hoặc ống tiêm, sau đó đặt chai hoặc ống tiêm vào bát nước nóng để hâm nóng.

Sau khi công thức vượt qua bài kiểm tra nhiệt độ da, bạn đã sẵn sàng cho mèo con ăn. Giữ mèo con ở tư thế bú tự nhiên trên bụng và cho uống sữa công thức ấm sau mỗi ba đến bốn giờcho đến khi mèo con bắt đầu cai sữa ăn đặc. Mèo con nên ăn khoảng 8 ml sữa công thức cho mỗi cho 28 gram trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này có nghĩa là nếu mèo con nặng 113 gram, chúng nên ăn tổng cộng khoảng 32 ml sữa công thức trong một ngày, vì vậy bạn có thể cho uống 8 ml sữa công thức sau mỗi 4 giờ.

Nếu bị táo bón, hãy thêm một giọt dầu thực vật vào mỗi công thức của mèo con không quá một lần mỗi ngày cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Bạn có thể quan tâm: Cách Giúp Mèo Con Làm Quên Với Những Mèo Lớn Tuổi

3/5 - (2 votes)