7 Bước Giúp Giới Thiệu Mèo Con Với Mèo Lớn Tuổi Thành Công

Bạn mới mang một chú mèo con nhưng không biết giới Thiệu Mèo Con Với Mèo Lớn Tuổi những chú mèo trong nhà của mình như thế nào để chúng vui vẻ chơi với nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để giới thiệu một chú mèo mới thành công

Nhiều người nuôi mèo không nhận ra rằng những con mèo trưởng thành độc thân, khả năng thân thiện của chúng có thể gặp khó khăn khi hòa hợp với mèo con mới. Ngược lại, các chú mèo con mới thường háo hức kết bạn, nhưng những con mèo lớn tuổi trong nhà có thể không muốn làm gì với con nhỏ hơn.

Thông thường, những con mèo lớn tuổi sẽ tỏ ra buồn bã, ẩn dật, rít nhiều và thậm chí bỏ ăn nếu chúng không thích nghi tốt với thành viên mới trong gia đình. Những hành vi này là do mèo không thích thay đổi, đặc biệt là khi nó liên quan đến lãnh thổ đã được thiết lập của chúng. Giới thiệu mèo con với mèo trưởng thành có thể gây ra nhiều căng thẳng trong gia đình bạn, nhưng có một số điều bạn có thể làm để giúp việc giới thiệu diễn ra suôn sẻ hơn.

Các bước giới Thiệu Mèo Con Với Mèo Lớn Tuổi

Giới Thiệu Mèo Con Với Mèo Lớn Tuổi

Chuẩn bị là chìa khóa để giới thiệu thành công một chú mèo con mới với mèo lớn tuổi của bạn. Nếu bạn chuẩn bị cho mèo của mình cho sự xuất hiện mới và thay đổi có vẻ ít mạnh mẽ hơn, thì nhiều khả năng nó sẽ thích nghi với người bạn cùng phòng mới. Hãy dành cho bản thân bạn (và con mèo lớn hơn của bạn) nhiều thời gian để chuẩn bị cho sự điều chỉnh này với các bước sau.

1. Giữ Bình tĩnh con mèo lớn tuổi của bạn

Pheromone rất hữu ích để tạo môi trường yên tĩnh cho bất kỳ con mèo nào. Vài tuần trước khi mèo con mới xuất hiện là thời điểm tuyệt vời để tận dụng chúng. Thuốc khuếch tán, thuốc xịt và khăn lau đều có sẵn và giúp mèo của bạn cảm thấy thư giãn mà không cần sử dụng thuốc. Thử sử dụng pheromone ít nhất vài tuần trước khi mang mèo con về nhà.

Nếu bạn sợ mèo lớn tuổi của mình sẽ trở nên căng thẳng và lo lắng với một chú mèo con mới, hãy xem xét các chất bổ sung dinh dưỡng được thiết kế để giúp mèo bình tĩnh. Những thứ này sẽ không gây nghiện cho thú cưng của bạn nhưng sẽ giúp nó bình tĩnh và thoải mái.

Chúng thường hoạt động tốt nhất nếu được đưa ra vài tuần trước sự kiện căng thẳng dự kiến ​​và có thể được tiếp tục sau khi mèo con mới đến. Các thành phần thường bao gồm L-theanine, Phellodendron, mộc lan, whey hoặc protein sữa, và các thành phần tự nhiên khác được chứng minh là an toàn và hiệu quả cho vật nuôi.

2. Chuẩn bị vật dụng cho mèo con

Các vật dụng mới cho mèo con của bạn, chẳng hạn như bát đựng thức ăn, giường, hộp vệ sinh khác và đồ chơi, nên được đặt trong và xung quanh nhà của bạn trước khi mèo con về nhà. Bắt đầu đặt những vật dụng này vào nơi ở mới của chúng khoảng một tuần trước khi đến nơi mới để mèo trưởng thành của bạn có thể ngửi thấy chúng và làm quen với mọi thứ mới.

Nếu bạn có thể, hãy cố gắng bao gồm các vật dụng có mùi hương của mèo con trên đó. Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho mèo con. Nếu bạn căng thẳng và không chuẩn bị, mèo lớn hơn của bạn sẽ có thể nói và bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nó.

Chỉ định một căn phòng nhỏ, chẳng hạn như phòng tắm, để mèo con mới lui tới và ở trong khoảng tuần đầu tiên. Mèo lớn hơn của bạn có thể đến cửa phòng này để nghe và ngửi chúng, nhưng không có bất kỳ tương tác nào với mèo con. Đặt đồ đạc của mèo con trong phòng này (chẳng hạn như hộp vệ sinh và bát đựng thức ăn) cùng với đồ chơi của mèo lớn hơn của bạn.

3. Đưa mèo lớn đi kiểm tra sức khỏe

Đảm bảo rằng mèo lớn tuổi của bạn khỏe mạnh. Thêm căng thẳng với một con mèo không khỏe mạnh sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và bạn muốn mèo không chỉ chuẩn bị tinh thần cho một chú mèo con mới mà còn sẵn sàng về thể chất để xử lý nó. Đưa mèo đi kiểm tra sức khỏe với bác sĩ thú y để đảm bảo nó khỏe mạnh và đã được tiêm phòng.

Các bệnh về đường hô hấp thường gặp ở mèo con và bạn sẽ muốn hệ thống miễn dịch của mèo lớn tuổi của mình sẵn sàng đối phó với bất cứ thứ gì xâm nhập vào nhà. Nếu việc cào hoặc cắn xảy ra giữa mèo và mèo con, bạn cũng nên cập nhật vắc xin phòng bệnh dại để tránh bất kỳ vấn đề nào.

Mặc dù mèo già đôi khi sẽ chuyển sang nuôi mèo con mới ngay lập tức, nhưng chúng thường cần một chút thời gian để thích nghi với những thay đổi. Đôi khi mèo không bao giờ hoàn toàn chấp nhận một chú mèo con mới mà chỉ đơn giản là sẽ cùng tồn tại, tránh xa con mèo khác trong nhà. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bất kể mèo của bạn cảm thấy thế nào về chú mèo con mới, mọi thứ vẫn bình yên và bạn có cơ hội tốt nhất để tạo ra một tình bạn chớm nở ngay từ đầu.

4. Giới thiệu mèo của bạn với mèo con mới

Khi bạn mang mèo con về nhà , cho phép mèo đánh hơi khi mèo đang ở trong nôi hoặc vòng tay của bạn. Đi thẳng đến căn phòng được chỉ định trước đó và sắp đặt cho mèo con mới của bạn và cho phép mèo con khám phá. Tất cả đều phải dễ dàng lấy được hộp vệ sinh, bát đựng thức ăn, giường và một số đồ chơi. Không để mèo lớn tiếp cận mèo con mà không có người giám sát.

Vào ban đêm, khi bạn không có nhà và bất cứ khi nào bạn không thể giám sát mèo con và mèo lớn hơn của mình, hãy giữ mèo con trong phòng được chỉ định và đóng cửa. Khi mèo của bạn tò mò, nó có thể thò chân dưới cửa, đánh hơi dưới cửa và lắng nghe mèo con. Làm điều này trong khoảng một tuần, tùy thuộc vào cách mèo của bạn hành động với những thay đổi.

Đừng quên quan tâm nhiều đến mèo lớn sau khi chơi với mèo con. Nó sẽ cần sự quan tâm và hỗ trợ của bạn và mùi hương của mèo con trên quần áo của bạn sẽ giúp nó quen với người mới.

5. Khuyến khích thời gian bên nhau

Sau khoảng một tuần, hãy để mèo con khám phá ngôi nhà dưới sự giám sát của bạn. Cho phép mèo lớn tuổi của bạn quan sát sự khám phá này và rút lui nếu nó muốn. Không ép buộc tương tác giữa mèo và mèo con. Nếu con mèo của bạn có một món đồ chơi tương tác yêu thích , chẳng hạn như cây đũa lông hoặc con trỏ laser, hãy thử chơi với cả hai con mèo cùng một lúc.

Điều này sẽ khuyến khích hoạt động chung. Bạn cũng có thể cho chúng ăn cả hai món cùng một lúc và cho chúng ăn cùng lúc từ bát riêng. Đảm bảo chừa đủ khoảng trống giữa các bát thức ăn để mèo lớn hơn của bạn không cảm thấy bị đe dọa.

Khuyến khích bất kỳ tương tác tích cực nào mà mèo lớn tuổi của bạn có với mèo con bằng cách khen ngợi, đối xử và thể hiện tình cảm. Bạn muốn mèo của mình liên kết mèo con với những điều vui vẻ, tích cực.

6. Cho phép mèo của bạn thiết lập một hệ thống phân cấp

Mèo cần phải có trật tự và một thành viên mới trong nhà phải biết vị trí của nó. Mèo lớn hơn của bạn có thể có một khoảng thời gian khi nó cố gắng thiết lập hệ thống phân cấp với mèo con mới. Mèo lớn hơn của bạn có thể rít lên và quẫy đạp vào mèo khi người mới làm điều gì đó bất lợi.

Điều này là hoàn toàn bình thường và miễn là nó chỉ là tiếng rít và xoáy, cố gắng hết sức để không can thiệp. Con mèo lớn tuổi của bạn đang thiết lập vai trò của nó như là con mèo thống trị trong nhà và con mèo con đang được dạy về ranh giới của nó với con mèo mới.

7. Các vấn đề và hành vi kiểm chứng

Đừng bỏ cuộc nếu những cuộc gặp gỡ đầu tiên không được tích cực. Mèo già có thể mất thời gian để làm quen với mèo nhỏ hơn. Một sai lầm phổ biến là vội vàng xã hội hóa giữa các con mèo và sau đó nổi điên hoặc thất vọng khi nó không thành công. Giữ bình tĩnh và làm việc theo từng bước để gắn kết lũ mèo lại với nhau.

Hãy thử tính thời gian cho các tương tác của bạn và từ từ tăng khoảng thời gian bên nhau. Nếu mèo lớn tuổi của bạn đặc biệt hung dữ đối với mèo con mới, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc chuyên gia hành vi để biết các mẹo.

Bạn có thể quan tâm: Mèo chải nước dãi nhiều có sao không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ