Rùa Nga Sống Được Bao lâu? Cách Cho Ăn

Rùa Nga tên khoa học là Agrionemys horsefieldii hoặc Testudo horsefieldii gần đây đã có chi riêng là Agrionemys horsefieldii, nhưng vẫn thường được gọi là Testudo horsefieldii. Tên gọi thông thường: Bao gồm rùa Nga, rùa Afghanistan, rùa Afghanistan, rùa thảo nguyên, rùa Trung Á, rùa bốn ngón và rùa Horsfield.

Tuổi thọ của rùa nga

Khoảng 50 năm

Kích thước

Rùa Nga dài từ 10 – 20 cm.

Cách cho ăn

Rùa Nga nên được cho ăn cỏ, thảm thực vật và hoa của các loại cây không độc và cỏ dại, và các loại rau xanh. Việc chăn thả tự nhiên cỏ, cỏ dại và thực vật (Russiantortoise.org liệt kê các loại thực vật ăn được ) là lý tưởng, nhưng nếu không có sẵn, hãy cho ăn nhiều loại rau xanh (rau bồ công anh, endive, Escaperole, mù tạt xanh, cải xoăn, xà lách romaine, cải rổ) cũng như cỏ khô (timothy hoặc bermuda). Tránh trái cây, ngũ cốc hoặc protein động vật. Nên bổ sung canxi và vitamin D3 dạng bột.

Rùa Nga

Nhà ở

Nhà ở ngoài trời

Đào hang giống như rùa Nga và chúng sẽ rút về hang khi nắng nóng vào ban ngày và vào ban đêm. Điều này có nghĩa là hàng rào của vật nuôi ngoài trời của họ phải được đặt chìm xuống đất. Loài chịu được nhiệt độ rộng nhưng không chịu được thời tiết ẩm ướt tốt, vì vậy cần có một nơi nghỉ khô ráo, ấm áp.

Nhiệt độ ban ngày có lẽ nên dao động trong khoảng từ thấp đến giữa những năm 80 F (cao hơn 20 độ C) vào ban ngày, với sự giảm xuống vào ban đêm. Nên cung cấp một đĩa nước cạn.

Nhà ở trong nhà

Rùa Nga có xu hướng không phát triển tốt nếu ở trong nhà mọi lúc. Cung cấp một bao vây ít nhất 0.6 m x 1.2 m, với cát / đất làm chất nền, lý tưởng là đủ sâu để cho phép đào hang. Nên cung cấp một điểm nền ở khoảng 90-95 F (32-35 C), với gradient nhiệt độ xuống khoảng 70 F (21 C).

Một hộp ẩn nên được đặt ở cuối mát hơn của gradient nhiệt độ. Cần có đèn tạo tia UVA / UVB. Một đĩa nước cạn cũng có thể được cung cấp. Độ ẩm nên khoảng 60 phần trăm.

Ghi chú : Rùa Nga ngủ đông tự nhiên (nhưng chỉ cho phép những con rùa khỏe mạnh ngủ đông).

Xem thêm: Rùa Hy Lạp

5/5 - (1 vote)