5 Lưu Ý Khi Nước Bể Rùa Chuyển Xanh

Nước Bể Rùa Chuyển Xanh? Tại sao nước trong bể rùa của tôi lại chuyển sang màu xanh lục? Nước xanh trong bể nuôi rùa thường là kết quả của tảo, bản thân chúng không có hại gì đặc biệt. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra các điều kiện trong bể có thể dẫn đến tảo phát triển quá mức vì chúng có thể chỉ ra các vấn đề khác có thể gây hại.

Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề về nước như nước đục hoặc có mùi, hoặc nồng độ amoniac hoặc nitrat cao, điều đầu tiên cần đánh giá là kích thước bể và phương pháp lọc của bạn.

1. Các điều kiện thúc đẩy tảo

Tảo có xu hướng phát triển tốt trong bể nuôi rùa vì chất thải mà rùa tạo ra đóng vai trò là chất dinh dưỡng cho tảo. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng rùa ở trong một bể đủ lớn – một bể quá nhỏ có thể dẫn đến các chất thải tập trung nhiều và hoàn hảo cho sự phát triển của tảo. Theo nguyên tắc chung, bể chứa ít nhất 0.07 m3 nước trên mỗi cm rùa càng lớn càng tốt.

Điều này có nghĩa là một con rùa trưởng thành cần một bể lớn hơn 0.4m3. Nếu bể quá nhỏ, chất lượng nước sẽ khó duy trì hơn nhiều và sức khỏe cũng như thể trạng của rùa sẽ gặp rủi ro.

2. Tìm bộ lọc phù hợp

Bước tiếp theo là tìm một bộ lọc cực mạnh, tốt nhất là bộ lọc dạng hộp được xếp hạng cho bể có kích thước gấp 3 đến 4 lần bể rùa thực tế của bạn. Một cửa hàng vật nuôi có thể giúp bạn lựa chọn một, như rùa là lộn xộn và cần lọc thêm. Cho rùa ăn trong thùng riêng cũng có thể giúp giảm lượng chất thải trong nước có thể dẫn đến sự phát triển của tảo.

Khi bạn làm sạch bộ lọc, không khử trùng nó hoặc sử dụng nước thật nóng để làm sạch nó, vì bạn không muốn giết chết vi khuẩn có lợi mà nó chứa. Vi khuẩn tốt là cần thiết để phân hủy các chất thải của rùa.

Nước Bể Rùa Chuyển Xanh

3. Đèn chiếu sáng bể chứa

Đảm bảo rằng đèn trên bể rùa của bạn không bật quá lâu. Đèn phải được bật trong 12 giờ hoặc lâu hơn mỗi ngày; nếu chúng tồn tại lâu hơn, chúng có thể góp phần vào sự phát triển của tảo (chưa kể đến việc gây căng thẳng cho rùa của bạn). Đừng để bị cám dỗ để cắt ánh sáng quá nhiều trong khi đèn làm đóng góp cho tảo phát triển, ánh sáng thích hợp (cả Basking và UVA / UVB) là rất quan trọng đối với sức khỏe của con rùa của bạn.

Tuy nhiên, nếu bể nhận được bất kỳ ánh sáng mặt trời trực tiếp nào, việc di chuyển nó ra ngoài ánh sáng có thể giúp ích đáng kể.

4. Chất lượng nước

Giữ cho bể sạch sẽ là yếu tố quan trọng đối với chất lượng nước và sẽ giúp loại bỏ tảo “Pha loãng là giải pháp cho ô nhiễm”, như câu nói. Hãy nhớ rằng luôn có thể có một số tảo trong bể và thậm chí có thể trên mai rùa của bạn cố gắng loại bỏ hoàn toàn tảo là vô ích và không cần thiết. Mục đích là để kiểm soát tảo, nhưng quan trọng hơn là đảm bảo chất lượng nước tốt.

Bạn cũng có thể thêm vào những động vật ăn tảo như ốc và plecos. Tuy nhiên, rùa của bạn có thể ăn chúng nên bạn sẽ phải thay chúng liên tục.

Xem Thêm: Thức Ăn Của Rùa Là Gì?

5/5 - (1 vote)