Rùa Hộp Vùng Vịnh – Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật

Rùa Hộp Vùng Vịnh Có nguồn gốc từ các khu vực dọc theo Vịnh Mexico, rùa hộp vùng vịnh là loài phụ lớn nhất của rùa hộp thông thường. Chúng có vỏ lớn, hình vòm phía trên thường có màu nâu sẫm hoặc đen với các sọc hoặc đốm màu vàng. Chúng không phải là loài rùa sống dưới nước, nhưng chúng rất thích ở xung quanh nước.

Trong môi trường hoang dã, chúng thường được tìm thấy trong các đầm lầy và đầm lầy. Những con rùa này là vật nuôi có nhu cầu về nhà ở và chế độ ăn uống phức tạp, vì vậy một số kinh nghiệm về rùa là lý tưởng trước khi mua chúng.

Tìm hiểu thêm: Rùa ấn độ

Hành vi và tính cách của rùa hộp vùng vịnh

Rùa hộp vùng Vịnh thường không phải là vật nuôi thích hợp cho trẻ nhỏ hoặc cho những người mới nuôi. Điều này là do yêu cầu chăm sóc phức tạp của họ, cũng như họ dễ bị căng thẳng, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của họ. Rùa hộp vùng Vịnh nhìn chung rất nhút nhát và không thích bị xử lý.

Chúng cần nhiều nơi để ẩn náu để cảm thấy thoải mái trong môi trường của chúng. Tuy nhiên, một khi chúng đã thích nghi với không gian của mình, nhiều loài rùa cảnh sẽ học cách nhận ra người nuôi và thậm chí xin ăn.

Rùa Hộp Vùng Vịnh

Nhà ở rùa hộp vùng vịnh

Mặc dù có thể nuôi rùa hộp vùng Vịnh (đặc biệt là rùa non và con non) trong một hồ cạn lớn trong nhà với nguồn nhiệt, chúng hoạt động tốt hơn nhiều trong các chuồng ngoài trời, nơi có khí hậu dễ ​​chịu. Hầu hết các chuyên gia khuyến nghị tối thiểu là 1.8 x 3.6 m cho chuồng của rùa hộp, đặc biệt nếu bạn có nhiều rùa hoặc đó là một ngôi nhà toàn thời gian.

Một cây bút nhỏ hơn sẽ đủ dùng nếu không gian hạn chế, nhưng hãy tránh đi dưới 1.8 x 1.8 m. Không gian chật chội có thể khiến rùa căng thẳng. Bao vây phải ở vị trí nhiều nắng, mặc dù luôn phải có chỗ râm mát.

Hơn nữa, hầu hết các loài rùa hộp đều là loài đào hang, vì vậy hãy làm cho chuồng của bạn không bị thoát ra ngoài bằng các bức tường chôn sâu xuống đất. Đá lát được đặt trên mặt đất xung quanh chu vi có thể giúp hạn chế việc đào bới. Tốt nhất là xây dựng bao vây bằng vật liệu rắn; nếu con rùa không nhìn thấy những gì bên ngoài lồng của nó, nó sẽ ít có khả năng cố gắng trèo lên hoặc đào hang để đến đó.

Nhiệt độ

Nếu bạn đang nuôi rùa hộp vùng Vịnh trong nhà, bạn nên sử dụng một hồ cạn với đèn sưởi. Chúng thích nhiệt độ từ 29 đến 31 độ C với điểm chiếu sáng khoảng 32 độ C. Nhiệt độ ban đêm không được xuống dưới 21 độ C. Không sử dụng đá nhiệt vì nó có thể gây bỏng.

Đèn chiếu

Rùa hộp vùng Vịnh cần ánh sáng UVB từ ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc đèn UVB để chuyển hóa canxi trong khẩu phần ăn của chúng. Nếu không có nó, chúng có thể phát triển bệnh xương chuyển hóa và thậm chí tử vong. Khi đặt trong nhà, hãy tắt đèn vào ban đêm để bắt chước chu kỳ ngày đêm tự nhiên.

Độ ẩm

Vì loài này sống gần nước nên thích độ ẩm cao khoảng 60% đến 90%. Duy trì điều này bằng cách phun sương trong chuồng rùa của bạn hàng ngày.

Lót bề rùa

Chất nền là vật liệu dùng để lót đáy bể rùa của bạn. Nó không chỉ có thể bắt chước môi trường tự nhiên của động vật mà còn có thể giúp duy trì độ ẩm và thỏa mãn bản năng đào hang của rùa. Vì vậy, chất nền vẫn giữ được một số độ ẩm là lý tưởng cho rùa hộp vùng vịnh. Nhiều chủ sở hữu lựa chọn lớp đất mặt, lá và rêu không có hóa chất. Xếp lớp sâu ít nhất 10 cm để cho phép rùa đào hang.

Thực phẩm và nước

Rùa hộp vùng Vịnh là loài ăn tạp và cần một chế độ ăn uống đa dạng. Khi trưởng thành, chế độ ăn của họ nên có khoảng 40% là rau, trái cây và cỏ, phần còn lại được tạo thành từ các nguồn protein ít chất béo, chẳng hạn như giun đất, sên, ốc, sâu bột, dế, châu chấu và cá nhỏ. Rùa con và rùa con ăn thịt nhiều hơn rùa trưởng thành, vì vậy hãy lưu ý độ tuổi của rùa khi chuẩn bị bữa ăn cho chúng.

Điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo rùa hộp vùng vịnh của bạn có được sự cân bằng canxi và phốt pho thích hợp trong chế độ ăn uống của chúng để ngăn ngừa bệnh xương chuyển hóa. Các loại rau xanh có lá đậm, chẳng hạn như mùi tây, rau bồ công anh, rau bina và rau cải thìa, tất cả đều là những lựa chọn rau tốt. Quả việt quất, nho, táo và đu đủ là những lựa chọn trái cây tốt.

Côn trùng săn mồi tươi từ các cửa hàng vật nuôi và cửa hàng mồi là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho rùa hộp. Tránh cho rùa hộp vùng Vịnh nuôi nhốt côn trùng bắt bên ngoài vì bạn không có cách nào để đo mức độ phơi nhiễm thuốc trừ sâu. Chế độ ăn cho rùa hộp thương mại có sẵn, nhưng chúng thường chỉ được cho ăn như chất bổ sung trong một chế độ ăn đa dạng.

Nói chung, hãy cho rùa ăn hai đến ba ngày một lần. Nhưng hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về số lượng và thời gian cho bữa ăn phù hợp dựa trên độ tuổi, kích thước và sức khỏe của rùa. Bạn cũng nên cung cấp một chảo nước sạch nông dễ tiếp cận mọi lúc. Rùa sẽ dùng nước này để uống và ngâm rượu nên bạn nhớ thay nước thường xuyên.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Ngoài bệnh xương chuyển hóa, có thể dẫn đến xương yếu và chết, rùa hộp vùng Vịnh rất dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Những bệnh nhiễm trùng này thường do không đủ độ ẩm, với các triệu chứng bao gồm thở khò khè và chất nhầy quanh miệng và đường mũi. Nếu rùa của bạn thường xuyên bị nhiễm trùng đường hô hấp, đó có thể là dấu hiệu của việc thiếu vitamin A.

Nhiễm ký sinh trùng là một bệnh phổ biến khác ở rùa. Không phải lúc nào chúng cũng xuất hiện các triệu chứng, nhưng chúng có thể được chẩn đoán bởi bác sĩ thú y chuyên về bò sát. Và giống như hầu hết các loài rùa, rùa hộp dễ bị một tình trạng đau đớn được gọi là thối mai, do nhiễm vi khuẩn hoặc nấm. Vỏ sẽ nứt hoặc khô và có thể có mùi khó chịu.

Nếu rùa của bạn có các triệu chứng của bất kỳ bệnh nào trong số này, đừng cố điều trị chúng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Cách chọn mua rùa hộp vùng Vịnh

Rùa hộp vùng Vịnh không phải là động vật cứng cáp và do đó không thích hợp cho những người mới bắt đầu nuôi rùa. Chúng có những nhu cầu rất cụ thể, nhạy cảm với căng thẳng và rất khó nuôi nhốt.

Khi mua rùa hộp vùng vịnh, hãy chọn mẫu vật được nuôi nhốt từ một nhà lai tạo có uy tín hoặc đến một tổ chức cứu hộ. Bằng cách này, bạn tránh hỗ trợ việc bắt rùa hoang dã để buôn bán vật nuôi, điều này thường dẫn đến việc chăm sóc phụ và động vật bị bệnh.

Trung bình phải trả từ $ 100 đến $ 400 tùy thuộc từng khu vực. Đảm bảo rằng con rùa có mắt trong và không có chất nhầy quanh mũi hoặc miệng. Ngoài ra, vỏ của nó phải có cảm giác rắn chắc và không có bất kỳ vết sưng tấy nào dọc theo cơ thể.

5/5 - (1 vote)