Hành Vi Tính Cách Của Rùa Hộp Miền Đông

Rùa hộp miền Đông có đặc điểm gì nổi bật? nhà ở, chế độ ăn uống và thông tin khác của giống rùa này như thế nào? Rùa hộp miền đông được tìm thấy trong tự nhiên trên khắp miền đông Hoa Kỳ, mặc dù số lượng của chúng đang giảm dần. Chúng sống trong nhiều môi trường sống khác nhau, từ những khu rừng ẩm ướt đến những cánh đồng cỏ khô, và thường sẽ phiêu lưu vào vùng nước nông và ngủ đông khi trời trở lạnh.

Những con rùa này có mai hình vòm cao màu nâu với các mảng màu vàng, cam và đỏ tươi. Là vật nuôi, khả năng thích nghi với môi trường khiến chúng khá dễ nuôi, mặc dù chúng vẫn yêu cầu một số chăm sóc chuyên biệt.

Hành vi và tính cách rùa hộp miền đông

Rùa hộp miền đông là một loại rùa cảnh thường hoạt động vào ban ngày, chúng tự nhiên đi lang thang để kiếm thức ăn. Rùa hộp thú cưng thường không thích được tiếp xúc thường xuyên, vì điều này có thể khiến chúng bị căng thẳng. Một dấu hiệu phổ biến của sự căng thẳng là khi con rùa hoàn toàn lùi vào trong mai của nó.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thường xuyên tương tác với họ, bao gồm cả xử lý nhẹ nhàng, để họ cảm thấy thoải mái với sự hiện diện của bạn. Điều này cũng giúp giảm thiểu căng thẳng của chúng khi chúng cần được di chuyển để vệ sinh lồng và chăm sóc thú y.

Nhiều chủ nhân cho biết những con rùa hộp miền đông của họ có tính cách khác biệt và khá hòa đồng theo cách riêng của chúng. Chúng thậm chí dường như nhận ra giọng nói và ngoại hình của những con người yêu thích của chúng và sẽ xin ăn khi thấy chủ nhân đến gần. Và một số được biết là chơi với đồ chơi, chẳng hạn như một quả bóng nhỏ.

Rùa Hộp Miền Đông

Nhà ở cho rùa hộp miền đông

Hầu hết các bể cá đều quá nhỏ đối với loài rùa này, mặc dù bể ít nhất 0.5 m2 có thể làm được cho cá con và cá con. Nếu bạn có kế hoạch nuôi rùa trong nhà, thì một chiếc bao vây có diện tích ít nhất là 1.2 m2 với các cạnh cao ít nhất 18 inch là đủ, miễn là bạn có thể đáp ứng nhu cầu về ánh sáng và nhiệt của rùa.

Tuy nhiên, nếu khí hậu của bạn giống với môi trường tự nhiên của rùa, thì một khu chuồng trại ngoài trời là lý tưởng để bắt chước cách nó sống trong tự nhiên. Nếu bạn đang tạo một cây bút ngoài trời, hãy đảm bảo rằng nó có những khu vực đầy nắng và bóng râm, đồng thời được bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi và thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả thực vật và các vật liệu khác (bao gồm cả hóa chất trồng cỏ) trong không gian đều an toàn cho rùa.

Cả trong nhà và ngoài trời, con rùa phải luôn dễ dàng tiếp cận với một chảo nước cạn. Và bạn nên cung cấp các điểm ẩn náu và chất độn chuồng để đào hang. Làm mới nước ít nhất một lần một ngày và dọn rác bẩn ít nhất hàng tuần.

Nhiệt độ

Rùa hộp miền đông thường thích khu vực nhiều nắng trong chuồng của chúng, nơi chúng có thể ngâm mình trong nhiệt độ khoảng 85 đến 88 độ F, cũng như khu vực bóng râm khoảng 24 độ C. Nhiệt độ ban đêm không được giảm xuống dưới 21 độ C. Nếu môi trường ngoài trời của bạn không thể đáp ứng được điều này, bạn phải mang chúng vào trong nhà và trang bị đèn nhiệt cho bút của chúng.

Đèn chiếu

Ánh sáng mặt trời tự nhiên ngoài trời là tốt nhất cho quá trình sản xuất vitamin D của rùa. Nhưng nếu nuôi rùa trong nhà, bạn có thể tái tạo điều này bằng đèn chiếu tia UVB cho loài bò sát. Những bóng đèn này nên bật từ 10 đến 12 giờ mỗi ngày và chúng thường phải được thay đổi sau mỗi sáu đến chín tháng, vì sản lượng tia cực tím của chúng giảm đi. Làm theo hướng dẫn về đèn cụ thể của bạn để có kết quả tốt nhất.

Độ ẩm

Rùa hộp miền đông thích môi trường ẩm ướt mô phỏng nền rừng ẩm ướt. Duy trì độ ẩm ít nhất 70% bằng cách phun sương hàng ngày. Đặt vũng nước cạn trong môi trường sống của rùa cũng giúp giảm độ ẩm.

Lót bể rùa

Sử dụng chất nền, hoặc lớp lót cho đáy bút để phản chiếu môi trường tự nhiên của chúng. Các chất nền hay lót bể rùa dạng mùn, dạng viên hoặc rêu đều thích hợp, đặc biệt là vì chúng giúp giữ ẩm và tăng độ ẩm cho môi trường sống. Đảm bảo rằng chất nền đủ sâu để đào hang trong khu vực râm mát của bao vây.

Thực phẩm và nước

Rùa hộp miền đông là loài động vật ăn tạp và ăn nhiều loại thức ăn trong tự nhiên. Chế độ ăn của chúng trong điều kiện nuôi nhốt nên càng gần với chế độ ăn tự nhiên của chúng càng tốt. Cho chúng ăn khoảng 24 giờ một lần. Khoảng một nửa khẩu phần ăn hàng ngày của họ nên là rau, một số loại trái cây và cỏ khô hoặc cỏ. Chúng có xu hướng thích các sản phẩm có màu sắc rực rỡ, chẳng hạn như cà chua, cà rốt và ớt chuông đỏ.

Phần còn lại trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ nên đến từ các nguồn protein ít chất béo. Thực phẩm tươi sống hoàn toàn là lý tưởng (ví dụ, giun đất, sên, ốc sên, sâu bột, dế và châu chấu), nhưng có thể thêm thịt nạc nấu chín và thức ăn cho chó ít béo như một loại thực phẩm bổ sung.

Rùa non thường cần nhiều protein hơn rùa trưởng thành để tăng trưởng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để biết chính xác số lượng rùa của bạn nên ăn, dựa trên độ tuổi và kích thước của nó.

Luôn luôn cung cấp một chảo cạn nước ngọt. Mặc dù không phải là rùa thủy sinh nhưng chúng có xu hướng lội trong đĩa nước của mình. Vì vậy, điều quan trọng là phải để ý phân trong nước và làm mới nó khi cần thiết trong suốt cả ngày.

Các vấn đề về hành vi và sức khỏe thường gặp

Rùa hộp miền đông là một cam kết lâu dài và chăm sóc thú y định kỳ là chìa khóa để đảm bảo chúng sống lâu nhất có thể trong điều kiện nuôi nhốt. Ngay cả khi con rùa của bạn có vẻ khỏe mạnh, hãy đến gặp bác sĩ thú y động vật ngoại lai ít nhất mỗi năm một lần để kiểm tra sức khỏe.

Bạn thường nên kiểm tra phân hàng năm để tìm ký sinh trùng, đặc biệt nếu rùa của bạn sống bên ngoài. Ký sinh trùng đường tiêu hóa là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà những con vật này phải đối mặt, với các triệu chứng bao gồm kém ăn và phân bất thường.

Nhiễm trùng đường hô hấp cũng thường thấy ở rùa hộp miền đông. Các triệu chứng bao gồm thở gấp và có chất nhầy quanh mắt và mũi. Môi trường quá lạnh hoặc khô thường xuyên là thủ phạm của những bệnh nhiễm trùng này.

Hơn nữa, một số rùa hộp phát triển các vấn đề với mai của chúng, chẳng hạn như thối mai hoặc loét. Các triệu chứng bao gồm các mảng trông bất thường hoặc có mùi hôi trên vỏ. Điều này thường là do chế độ ăn uống kém hoặc môi trường sống không vệ sinh.

Về hành vi, rùa hộp miền đông thường nhút nhát hơn là hung dữ cho đến khi chúng cảm thấy thoải mái trong môi trường sống. Hãy nhẹ nhàng với chúng, và chúng sẽ học cách tin tưởng bạn và thậm chí có vẻ thích thú với làm quen với bạn.

Cách chọn mua rùa hộp miền đông

Ở một số quốc gia cấm bắt rùa hộp miền đông tự nhiên như ở Mỹ nhiều tiểu bang có luật chống bắt rùa hộp từ tự nhiên để buôn bán vật nuôi, nhưng vẫn có nhiều cửa hàng vật nuôi bán rùa đánh bắt từ tự nhiên. Những con rùa bị bắt trong tự nhiên này thường không thích nghi tốt với điều kiện nuôi nhốt, và nhiều con chết vì căng thẳng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua một con rùa hộp được nuôi nhốt từ một nhà lai tạo có uy tín, hoặc đến thăm một nhóm cứu hộ.

Giá trung bình cho một con rùa hộp miền đông từ khoảng $ 50 đến $ 300, tùy thuộc vào độ tuổi của nó và khu vực.

Khi chọn một con rùa, hãy đảm bảo rằng nó đang hoạt động và lanh lợi, và lưu ý xem nó có ăn uống bình thường hay không. Vỏ của nó phải cứng và không có bất thường, và mắt của nó phải trong và sáng. Một số dấu hiệu đỏ bao gồm tiết dịch quanh mắt, mũi hoặc miệng; hôn mê; hoặc phân bất thường.

Các loài tương tự với rùa hộp miền đông nếu bạn quan tâm đến những vật nuôi tương tự, hãy xem: Rùa hộp ba ngón

5/5 - (1 vote)