Rùa Hộp Ba Ngón Đặc Điểm Hành Vi Tính Cách

 Đặc điểm Rùa Hộp Ba Ngón là gì? nhà ở, chế độ ăn uống và thông tin khác liên quan đến rùa hộp ba ngón. Chúng được tìm thấy từ phía nam Missouri đến Texas và Alabama, rùa hộp ba ngónđược đặt tên cho ba ngón chân trên bàn chân sau của nó, những con rùa hộp khác có bốn con. Những chú rùa dễ thương, có vẻ ngoài cổ điển này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và là một trong những vật nuôi phổ biến nhất đối với những người đam mê rùa.

Tuy nhiên, rùa hộp ba ngón và rùa hộp nói chung không đặc biệt thích hợp để làm vật nuôi cho những người mới nuôi rùa hoặc trong nhà có trẻ nhỏ. Những con vật này không thích được tiếp xúc và có thể bị các vấn đề sức khỏe liên quan đến căng thẳng nếu chúng được nhặt.

Chúng thực sự đòi hỏi một lượng chăm sóc đáng kể so với các loài rùa khác và thích sự nhất quán trong môi trường của chúng, thậm chí chỉ cần một chuyến đi đến bác sĩ thú y cũng có thể khiến rùa hộp căng thẳng. Đây là lý do tại sao những con rùa này chỉ nên được tiếp nhận bởi những người giữ rùa cao cấp.

Rùa hộp ba ngón có mai cao, hình vòm (mai lưng) thường có màu nâu ô liu với một số mảng màu vàng. Trên plastron (vỏ bụng hoặc ngực) có thể có những đốm sẫm màu. Da màu nâu với một số đốm vàng, và con đực có thể có những mảng màu đỏ trên đầu, đôi khi có màu đỏ, cam và đen trên cổ và chân trước.

Con đực thường có những mảng màu đỏ hoặc cam trên đầu và đôi khi ở cổ và chân trước. Chúng cũng có đuôi dài và dày hơn con cái. Ngoài ra, mỏ vịt hơi lõm ở con đực và dẹt hơn ở con cái. Con đực có tròng đen đỏ, và thông thường, móng vuốt ở bàn chân sau ngắn hơn và cong hơn so với móng cái ở con cái.

Hành vi và tính cách của rùa hộp ba ngón

Rùa Hộp Ba Ngón

Rùa hộp ba ngón có thể sống ở nhiều môi trường sống khác nhau, từ rừng cây đến đồng cỏ, nhưng chúng thường được tìm thấy gần nguồn nước. Chúng thường mạo hiểm ở những vùng nước nông, có lẽ nhiều hơn những loài rùa hộp khác.

Trong tự nhiên, rùa hộp ba ngón đã được quan sát thấy di cư theo mùa, vì chúng thích môi trường ẩm ướt. Giống như những người anh em họ của mình, rùa hộp ba ngón ngủ đông trong thời tiết lạnh giá, ở những vùng khí hậu ấm hơn, chúng vẫn hoạt động.

Không có gì lạ khi rùa hộp ba ngón lội xuống vùng nước nông để uống và ngâm mình, nhiều hơn hầu hết các loài rùa trên cạn Bắc Mỹ. Chúng cũng tìm kiếm nước và ngâm mình trong thời gian dài nếu họ cảm thấy an toàn khi làm như vậy. Rùa hộp ba ngón thường ở trong nước lâu hơn các loài rùa hộp khác. Nếu môi trường của chúng trở nên quá khô, rùa hộp ba ngón trong tự nhiên có thể chui vào lá hoặc các lớp phủ mặt đất khác để giữ ẩm tốt hơn.

Nhà ở rùa hộp ba ngón

Nếu khí hậu dễ ​​chịu, họ làm việc bên ngoài tốt hơn nhiều. Xây dựng các khu vực ngoài trời của bạn trên đất thoát nước tốt với các bức tường chống mục nát, không độc hại, cao ít nhất 50 cm, hàng rào tường cũng nên kéo dài xuống dưới, ít nhất 25 cm dưới lòng đất để ngăn rùa đào thoát. Kích thước tối thiểu là rộng 1.8 m và dài 1.8 m nhưng ưu tiên tăng gấp đôi chiều dài lên 3.6 m.

Loài rùa cạn này cần có chỗ để đi lang thang và đào bới. Mặc dù có thể nuôi cá con và cá con trong một bể cá lớn trong nhà (bể cá quá nhỏ), cá trưởng thành cần một không gian lớn hơn nhiều. Mỗi con rùa trong hồ cạn của bạn cần ít nhất ba feet vuông diện tích sàn cho mỗi tám inch chiều dài mai. Vị thành niên cần một diện tích có kích thước ít nhất là 0.6 m vuông.

Cả trong nhà và ngoài trời, chúng phải dễ dàng tiếp cận các điểm ẩn náu có sẵn và các ổ rơm mục để đào hang. Luôn cung cấp một chảo nước sạch nông lớn, nhưng đảm bảo chúng có thể dễ dàng ra vào nước mà không bị lật xuống nước và có khả năng bị chết đuối.

Nhiệt độ

Khi chúng được giữ trong nhà trong một bể cạn, hãy duy trì gradient nhiệt độ ban ngày từ khoảng 23 độ C ở mặt lạnh đến điểm lát nền có nhiệt độ 29 đến 31 độ C. Sử dụng lò sưởi gốm làm nguồn nhiệt.

Nếu rùa của bạn được nuôi trong chuồng ngoài trời, hãy đảm bảo có cả khu vực nắng và râm, bao gồm cả những nơi ẩn náu bên dưới. Mỗi con rùa sẽ có thể di chuyển từ các khu vực mát hơn đến ấm hơn tùy theo lựa chọn của nó.

Đén chiếu

Những con rùa này cần tiếp xúc với ánh sáng cực tím để sản xuất vitamin D3 để chúng có thể hấp thụ canxi từ chế độ ăn uống của chúng một cách hợp lý. Bao gồm đèn bò sát phát ra tia UVB. Nếu không có nó, rùa của bạn sẽ trở nên lờ đờ, chán ăn và thậm chí có thể phát triển bệnh xương chuyển hóa (MBD) gây ra sự tăng trưởng và phát triển không ổn định.

Độ ẩm

Rùa hộp ít có nguy cơ phát triển bất kỳ loại bệnh nhiễm trùng nào khi được nuôi trong môi trường ẩm ướt. Thường xuyên phun sương cho chuồng của chúng hoặc chạy vòi phun nước để tăng thêm độ ẩm, vì ngay cả trong điều kiện nuôi nhốt, rùa hộp ba ngón cũng thích độ ẩm hơn một chút so với những con khác.

Việc đặt thêm một lò sưởi yếu phía trên bát nước cũng sẽ làm bay hơi nước vì độ ẩm cao hơn. Đảm bảo luôn đặt máy sưởi cách xa rùa của bạn một cách an toàn vì chúng quá nóng để gây bỏng. Thêm ẩm kế vào vỏ để đảm bảo rằng độ ẩm duy trì trong khoảng 70 đến 80%.

Lót bể rùa

Những con rùa này cần một lớp nền hoặc chất nền ẩm nhưng không ướt. Xơ dừa từ trấu (luống, đất sinh thái, đất rừng, v.v.) là vật liệu tự nhiên, lý tưởng có tác dụng giữ ẩm. Có thể trộn vụn vỏ cây và cát sạch. Các vật liệu tốt khác bao gồm mùn cây bách, rêu than bùn hoặc lớp đất mặt trộn với cát. Áp dụng độ sâu tối thiểu là ba inch để cho phép đào.

Tránh sử dụng Perlite, Vermiculite và Styrofoam vì những chất này gây ra các vấn đề về phản ứng ruột khi ăn phải do cố ý hoặc vô tình. Sỏi thô, silica, cát canxi, cát mèo và vỏ quả óc chó đều có liên quan đến việc gây ra các vết xước nhỏ trên bề ngoài của rùa thường dẫn đến nhiễm trùng mãn tính.

Ngoài ra, báo có mực, chất độn chuồng cho động vật gặm nhấm, vỏ cây dương xỉ, vỏ cây thông và cây tuyết tùng đều là những chất nền phổ biến dành cho vật nuôi có độc tính vừa phải và có thể gây ra các vấn đề về hô hấp hoặc thậm chí tử vong ở bò sát.

Tôi cho rằng không gian sống của bạn rất khô và duy trì độ ẩm là một thách thức, có một cách giải quyết hiệu quả để duy trì lượng nước đồng đều liên tục cho môi trường sống thông qua bay hơi. Trong một lớp vỏ không thấm nước, trước tiên hãy trải một lớp sỏi bằng hạt đậu (loại vừa phải là tốt nhất).

Ở một góc dễ tiếp cận, đắp sỏi cao thêm một inch để đóng vai trò như một đường dẫn nước xuống hoặc kênh dẫn nước. Sau đó, thêm nước sạch (không clo) lên đến độ sâu chỉ bằng một nửa độ sâu trung bình của lớp sỏi. Sử dụng vật liệu nền bạn đã chọn làm lớp trên cùng. Bạn sẽ phải bổ sung nước bốc hơi thường xuyên bằng cách thêm vào góc tiếp cận sỏi.

Thực phẩm và nước

Trong khi rùa non là loài ăn thịt nhiều hơn để phát triển, thì rùa hộp ba ngón trưởng thành là loài ăn tạp. Khoảng một nửa chế độ ăn uống của họ nên bao gồm rau, trái cây và cỏ khô / cỏ, phần còn lại được tạo thành từ các nguồn protein ít chất béo. Thức ăn tươi sống hoàn toàn là lý tưởng (giun đất, sên, ốc sên, sâu bột, dế, châu chấu, cá nhỏ, v.v.) nhưng có thể thêm thịt nạc nấu chín và thức ăn cho chó ít chất béo, chất lượng cao để bổ sung.

Để ngăn rùa bị nuôi nhốt, không kiếm ăn bị béo phì, lượng cho ăn phải là bất cứ thứ gì chúng sẽ ăn trong vòng dưới 10 phút. Nếu sử dụng lịch trình này, hãy cho rùa ăn không quá ba ngày mỗi tuần. Nếu cho cá con ăn, chỉ cho chúng ăn cách ngày. Chỉ cung cấp những gì họ sẽ ăn trong vòng 10 phút, cho ăn vào buổi sáng hoặc buổi chiều, phù hợp với thời điểm rùa của bạn thường hoạt động mạnh nhất.

Các vấn đề về hành vi và sức khỏe thường gặp

Nhiễm trùng đường hô hấp thường gặp ở những loài rùa này. Các dấu hiệu của nhiễm trùng đường hô hấp bao gồm thở há mồm, thở khò khè, chảy nước mũi và chảy nước dãi. Những nguyên nhân này có thể do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm gây ra, nhưng một số điều kiện nhất định làm cho rùa của bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng: một số kết hợp của sự thiếu hụt vitamin A, không khí trong nhà quá lạnh hoặc quá khô và suy dinh dưỡng.

Thiếu vitamin A thường là kết quả của một chế độ ăn uống nghèo chất dinh dưỡng. Mặc dù chúng sẽ ăn bất kỳ loại rau xanh nào, nhưng một số loại (như rau diếp băng) không có đủ giá trị dinh dưỡng mà rùa cần.

Thối vỏ là kết quả của nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm. Tình trạng này nghiêm trọng và gây đau đớn cho rùa và giống như các bệnh thông thường khác, cần được điều trị bởi bác sĩ thú y chuyên về bò sát. Thối vỏ đôi khi xuất hiện sau khi mai rùa bị thương.

Cách chọn mua rùa hộp ba ngón

Các quần thể rùa hộp đang suy giảm trên khắp thế giới, nhiều bang của Hoa Kỳ bảo vệ quần thể rùa hộp và có luật chống thu thập rùa hộp từ tự nhiên. Thật không may, hàng nghìn con rùa hộp vẫn được thu thập hàng năm để cung cấp cho nhu cầu buôn bán vật nuôi.

Hầu hết những con rùa này (sống trong nhiều thập kỷ trong tự nhiên) sẽ chết trong vòng 12 tháng sau khi bị bắt vì tất cả các mẫu vật đánh bắt trong tự nhiên không thích nghi tốt với điều kiện nuôi nhốt và có xu hướng chết do căng thẳng.

Tốt nhất bạn nên mua rùa hộp đã được nuôi nhốt từ một nhà chăn nuôi có uy tín, vì hầu hết sẽ không bán rùa có vấn đề về sức khỏe. Bất kỳ vết sưng tấy hoặc mẩn đỏ nào trên mai, chất nhầy ở vùng mũi hoặc miệng, hoặc mắt có màu đục có thể cho thấy rùa có vấn đề về sức khỏe.

Bạn có thể quan tâm: Rùa cá sấu

5/5 - (1 vote)