Rùa Chân Đỏ Đầu Anh Đào – Các Lưu Ý Khi Nhận Nuôi

Rùa Chân Đỏ có Đặc điểm như thế nào? Cách chọn Nhà ở, chế độ ăn uống và Thông tin khác của rùa chân đỏ. Rùa chân đỏ đầu anh đào được coi là một biến thể nhỏ hơn của rùa đỏ chân, và chúng có liên quan chặt chẽ với rùa vàng chân.

Bởi vì chúng là về mặt kỹ thuật cùng một loại rùa như rùa đỏ chân, đầu anh đào có cùng tên Latinh (Geochelone carbonaria) và các yêu cầu chăm sóc gần như giống hệt nhau. Một số người tin rằng những chiếc đầu anh đào được cố tình lai tạo để trở thành phiên bản nhỏ của loài rùa chân đỏ, nhưng chúng thực sự được tìm thấy tự nhiên trong tự nhiên và có nguồn gốc từ Brazil. Chúng sống ven sông và gần bìa rừng. Đúng như tên gọi, chúng có những mảng sáng màu đỏ hoặc cam trên chân và đầu, và màu vỏ của chúng thay đổi từ màu nâu nhạt đến đậm.

Chúng khá dễ chăm sóc như thú cưng, mặc dù chúng là một cam kết lâu dài. Dự kiến ​​dành vài giờ mỗi tuần cho thói quen cho ăn của chúng, cũng như giữ cho môi trường của chúng sạch sẽ. Chúng không phải là động vật mà bạn có thể xử lý quá mức, vì điều này có thể gây ra căng thẳng quá mức. Nhưng họ có thể học cách bình tĩnh với mọi người xung quanh.

Rùa chân đỏ đầu anh đào

Tính cách và hành vi của rùa chân đỏ đầu anh đào

Những con rùa này khá cứng rắn, hơi nhút nhát và thông minh. Hầu hết nhanh chóng tìm hiểu thói quen cho ăn của chúng, cũng như mọi thứ ở đâu trong chuồng của chúng. Thêm vào đó, chúng được biết đến với các giác quan mạnh mẽ. Chúng có khứu giác tốt, và chúng thường có thể cảm nhận được khi chạm nhẹ.

Vì vậy, điều quan trọng là phải xử lý rùa của bạn một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Xử lý quá mức có thể khiến rùa dễ bị căng thẳng và dẫn đến bệnh tật hoặc thậm chí tử vong. Nhưng với cách xử lý nhất quán và bình tĩnh, những con rùa này thường trở nên thoải mái khi ở gần mọi người.

Chúng cũng có thể được nuôi trong các nhóm rùa cạn khác vì chúng không có tính lãnh thổ cao. Nhưng hãy đề phòng những con đực tranh giành một con rùa cái, vì chúng có thể trở nên hung dữ và gây thương tích cho nhau. Chúng thường hoạt động vào ban ngày nhưng có thể nghỉ ngơi một lúc sau một bữa ăn lớn.

Ngoài ra, chúng thường không ngủ đông nhưng có thể chậm lại trong những tháng lạnh hơn. Tuy nhiên, hãy mong đợi duy trì thói quen chăm sóc của chúng trong suốt cả năm, bao gồm thường xuyên vệ sinh chuồng trại, theo dõi nhiệt độ và độ ẩm và cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng.

Nhà ở Rùa Chân Đỏ Đầu Anh Đào

Nhà ở bên ngoài thích hợp hơn cho những con rùa này nếu bạn sống trong khí hậu thích hợp. Ở ngoài trời, chúng cần một lớp vỏ chắc chắn, có khả năng thoát hiểm với các bức tường cao ít nhất 40 cm và thấp hơn mặt đất 3-4 cm để ngăn rùa đào bên dưới chúng.

Không sử dụng hàng rào nhìn xuyên thấu vì rùa có thể bị dụ nhiều hơn để trốn thoát nếu chúng có thể nhìn thấy thứ gì đó bên ngoài vòng vây của chúng. Hơn nữa, nhiều người còn giăng thêm lưới hoặc dây kẽm lên phía trên của vòng vây để bảo vệ ba ba khỏi những kẻ săn mồi.

Bao gồm một bức tường bùn trong bao vây, cũng như một chảo nước sạch để lội. Lý tưởng nhất là khu vực bao vây sẽ có một khu vực có thảm thực vật được trồng dày đặc, điều này sẽ giúp rùa của bạn có thể giải nhiệt khi cần thiết. Bạn cũng có thể bao gồm một nơi trú ẩn kiểu chuồng chó để bảo vệ rùa của bạn khỏi các yếu tố.

Nếu bạn chọn nuôi rùa trong nhà, bạn sẽ cần một vòng vây ít nhất là 1 m x 1.5 m. Nhiều người chọn sử dụng các thùng nhựa lớn để bảo quản, đặc biệt là đối với ba ba non. Một chiếc bàn con rùa mua ở cửa hàng hoặc tự làm cũng là một lựa chọn. Luôn luôn có sẵn một chảo nước để ngâm và uống. Và một hộp ẩn nấp nên được đặt ở cuối khu vực mát mẻ của khu chuồng trại để rùa của bạn có nơi ẩn náu có mái che.

Nhiệt độ thích hợp

Khi được nuôi ở ngoài trời, những con rùa này có thể sống an toàn trong điều kiện nhiệt độ ban ngày lên tới 100 độ F, miễn là chúng có chỗ râm mát và tiếp cận được với nước. Chúng cũng có thể chịu được một số lạnh.

Nhưng nếu nhiệt độ ban đêm giảm xuống dưới 15.5 độ C, hãy cung cấp cho chúng một nơi trú ẩn có hệ thống sưởi để duy trì nhiệt độ lý tưởng trong những năm 70. Đối với vỏ bọc trong nhà, nhiệt độ phòng từ khoảng 20 độ C đến 27 độ C thường là ổn. Sử dụng đèn nhiệt ở một bên của vỏ bọc để tạo ra một điểm chiếu sáng ở 35 độ C.

Đèn chiếu sáng

Đối với vỏ ngoài trong nhà, hãy sử dụng đèn chiếu tia UVB trong khoảng 12 đến 14 giờ mỗi ngày để bắt chước chu kỳ ngày-đêm tự nhiên. Ánh sáng này sẽ giúp rùa của bạn hấp thụ đúng cách canxi trong chế độ ăn uống của nó, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài trời, rùa có được ánh sáng tia cực tím mà chúng cần từ ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Độ ẩm

Loài cây này có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và thích khí hậu ẩm ướt. Duy trì độ ẩm trong khoảng 70% đến 80%. Chảo nước trong hộp sẽ giúp tăng thêm độ ẩm và bạn có thể phun sương nhẹ để tăng độ ẩm nếu cần. Thường xuyên đo độ ẩm của vỏ bọc bằng ẩm kế.

Lót bể rùa

Nhiều vật liệu hoặc lót bể rùa khác nhau có thể được sử dụng để lót dưới đáy của tường bao trong nhà, bao gồm rêu than bùn, xơ dừa và giấy. Chất nền giúp bắt chước giao diện của môi trường sống tự nhiên của rùa. Nhiều người thích vỏ cây bách vì nó giúp giữ ẩm. Trong bể ngoài trời, đất tự nhiên nói chung là tốt, miễn là nó không được xử lý bằng bất kỳ loại phân bón hoặc hóa chất trồng cỏ nào.

Thực phẩm và nước

Rùa chân đỏ đầu anh đào là loài ăn tạp và ăn nhiều loại thức ăn hơn nhiều loài rùa cạn khác. Cho rùa ăn nhiều loại rau lá xanh tươi, sẫm màu, chẳng hạn như rau bồ công anh, rau thơm, mù tạt và cải thìa. Ngoài ra, cung cấp các loại rau và trái cây khác, bao gồm cà rốt và cỏ khô cỏ ba lá.

Không nên cho ăn nhiều đạm động vật. Mỗi tuần một khẩu phần nhỏ thức ăn cho mèo ẩm, ít béo hoặc thịt nạc là đủ. Ngoài ra, nên cho trẻ uống bổ sung canxi và vitamin D3 một vài lần trong tuần.

Nhiều chủ sở hữu cho ba ba ăn mỗi ngày một hoặc hai ngày, nhưng điều đó phần lớn phụ thuộc vào độ tuổi và kích thước của con vật, cũng như sự đa dạng của thức ăn được cung cấp trong mỗi bữa ăn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để biết số lượng và khoảng cách cho ăn thích hợp cho con vật cụ thể của bạn.

Các vấn đề về hành vi và sức khỏe thường gặp

Một vấn đề sức khỏe xảy ra ở những con rùa này là thối vỏ, một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn hoặc nấm gây ra và biểu hiện dưới dạng các mảng bong tróc trên vỏ của con vật. Đây là một tình trạng sức khỏe khá phổ biến nhưng có vấn đề, có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng hơn và thường phải dùng kháng sinh.

Một số loài rùa cạn cũng có thể bị thiếu vitamin A, có thể gây sưng mắt và các bệnh nhiễm trùng khác. Hơn nữa, điều kiện sống không đảm bảo vệ sinh thường dẫn đến nhiễm trùng tai. Cả hai bệnh này nên được điều trị bằng thuốc kháng sinh của bác sĩ thú y.

Cách chọn con rùa chân đỏ đầu anh đào

Rùa chân đỏ là vật nuôi phổ biến và do đó đã trở nên dễ bị tuyệt chủng trong tự nhiên do người dân bắt và bán chúng. Bạn không bao giờ nên mua một con ba ba bị đánh bắt trong tự nhiên; thay vào đó, hãy tìm đến một nhà lai tạo hoặc tổ chức cứu hộ có uy tín. Bạn sẽ phải trả khoảng 200 đến 500 đô la cho rùa con và rùa non tùy khu vực sẽ có giá thay đổi khác nhau.

Tuy nhiên khi mua rùa nhớ hỏi tiền sử sức khỏe của rùa. Và chọn một con rùa cảnh giác với đôi mắt sáng. Hôn mê hoặc bất kỳ dịch tiết nào xung quanh mắt, mũi hoặc miệng có thể là dấu hiệu của bệnh, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp.

Tìm hiểu tất cả về rùa cảnh

Rùa Sulcata

Rùa Hermann

Rùa Hy Lạp

5/5 - (1 vote)