Rùa Alligator – Ngoại Hình Hành Vi Thức Ăn

Rùa Alligator hay rùa Ali hay rùa cá sấu phân bố ở đâu nhiều? ngoại hình của chúng ra sao thói quen và thức ăn yêu thích của rùa alligator là gì? Mọi thông tin liên quan đến rùa Ali bạn đang thắc mắc ở trong bài viết này.

Tổng quan về giống rùa alligator

Tên khoa học: Macroclemys temminckii

Tình trạng

Rùa Alligator không phổ biến đến hiếm gặp ở các con suối phía nam sông Tennessee, và rất hiếm ở hệ thống sông Tennessee. Nhiều nhất ở Đồng bằng ven biển. Một con rùa rất lớn đang phục hồi sau vụ thu hoạch thương mại lịch sử để làm thức ăn.

Ngoại hình

Rùa Alligator là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, loài rùa ngoạm cá sấu có nhiều đặc điểm phân biệt. Kích thước trưởng thành trung bình là 32 đến 66 cm chiều dài mai. Cân nặng ở người lớn có thể đạt 75 đến 87.5 kg. Mai lớn thường có màu đen hoặc nâu và được đặc trưng bởi ba đường gờ nổi bật chạy từ trước ra sau.

Đầu của rùa rất lớn so với mai. Rùa Alligator có đặc điểm là có màu nâu vàng, mỏ rất móc với ga rộng, hàm khỏe và bên trong miệng có màu xám. Bàn chân của rùa được trang bị những móng vuốt lớn, khỏe và các ngón chân có màng.

Rùa Alligator

Phân bổ

Rùa Alligator được giới hạn trong các cống rãnh của Vịnh Mexico của Hoa Kỳ và phổ biến ở Thung lũng Mississippi thấp hơn. Phạm vi của nó kéo dài từ Georgia và tây bắc Florida đến đông Texas và có thể được tìm thấy xa về phía bắc như đông nam Kansas, đông nam Iowa, Illinois và Indiana.

Phân phối ở Alabama là trên toàn tiểu bang hoặc gần như vậy. Không có tài liệu nào báo cáo về sự xuất hiện của nó trong hệ thống sông Tennessee ở Alabama, nhưng rùa Alligator đã được thu thập từ Bear Creek ở Mississippi, một nhánh của sông Tennessee.

Thói quen

Rùa cá sấu thường sống ở vùng nước sâu chuyển động chậm của các con sông và các nhánh của chúng. Cũng có thể sử dụng bùn đất, bò, kênh, đầm lầy, vịnh và ao gần sông. Chúng thường vùi mình trong lớp bùn dưới đáy và hoạt động mạnh nhất vào ban đêm.

Thức ăn

Macroclemys là những kẻ ăn xác thối và những kẻ săn mồi tích cực ở một mức độ nào đó. Các loại thực phẩm đã biết bao gồm cá, ếch, rắn, ốc, giun, trai, hến, tôm càng, thực vật thủy sinh và các loài rùa khác. Một đặc điểm độc đáo của cá sấu Mỹ là cái mồi màu hồng, giống như con sâu bám vào lưỡi. Trong khi ngồi bất động với miệng há to, con rùa sẽ ngọ nguậy mồi nhử và dụ những con cá không cẩn thận dò xét. Khi con cá đến đủ gần, con rùa sẽ nhắm chặt miệng lại với tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc.

Sinh sản

Bởi vì rùa bắt cá sấu không trưởng thành giới tính cho đến 11 đến 13 tuổi và chúng không nhất thiết phải đẻ trứng mỗi năm nên tỷ lệ sinh sản của chúng khá thấp. Giao phối diễn ra vào mùa xuân và làm tổ dường như diễn ra sau đó khoảng hai tháng.

Tổ thường ở vị trí cách mép nước từ 30 đến 70 thước Anh. Con cái đẻ từ 10 đến 50 quả trứng có hình tròn, màu trắng và vỏ cứng. Thời gian ủ bệnh từ 100 đến 140 ngày với những con non xuất hiện vào mùa thu. Ấu trùng dài 35-40 mm. Giới tính của những con non này được xác định bởi nhiệt độ tổ.

Tìm hiểu thêm: Rùa common

5/5 - (1 vote)