Nuôi Chó Poodle Trắng Cần Lưu Ý Điều Gì?

Chó poodle trắng là màu lông đặc biệt nổi bật và đáng nhớ. Nhưng chúng có gì khác so với các thành viên khác của giống chó cổ xưa và được yêu thích này không? Có bất kỳ cân nhắc đặc biệt nào mà chủ sở hữu cần tính đến không? Bạn đang suy nghĩ về việc bổ sung một chú chó poodle trắng tiêu chuẩn, một chú chó poodle trắng mini hoặc một chú chó poodle trắng toy cho gia đình mình?

Giống chó poodle trắng

Chó poodle trắng là một giống chó thuần chủng tuyệt đẹp và độc đáo. Chó poodle trắng hiện là giống chó phổ biến thứ 7 ở Mỹ (trong số 194 giống chó thuần chủng).

Đôi khi chó poodle trắng được gọi là chó poodle Pháp, do một ý tưởng nhầm lẫn rằng chó poodle trắng đến từ Pháp. Con chó này thực sự được nhân giống đầu tiên ở Đức. Nhưng người dân Pháp rất yêu quý chó poodle trắng và đã chọn chó poodle trắng làm quốc khuyển của họ, vì thế mới có biệt danh này.

Vì bộ lông không rụng nổi tiếng của chó poodles, chó poodle trắng là lựa chọn hàng đầu cho những người nuôi chó lai muốn tái tạo đặc điểm bộ lông này cùng với những đặc điểm phổ biến từ một giống chó thuần chủng khác.

Một ví dụ điển hình của việc lai chó poodle trắng là Labradoodle ngày càng phổ biến.

chó poodle trắng

Chó poodle trắng trông như thế nào?

Chó poodle trắng là một cảnh tượng đáng chú ý trong bất kỳ màu lông nào. Nhưng chỉ có điều gì đó về chó poodle trắng, đặc biệt là chó poodle tiêu chuẩn được thực hiện trong một clip chương trình đầy đủ hoàn chỉnh với những chú chó poodle trắng.

Chó poodle trắng không phải là chó poodle bạch tạng. Chó bạch tạng thực sự khá hiếm, nhưng nhiều con chó có bộ lông màu trắng. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt bằng cách nhìn vào màu mắt. Chó poodle gần như luôn luôn có đôi mắt màu tối, và một số chó poodle trắng màu sáng sẽ có đôi mắt màu hổ phách.

Chải lông cho chó Poodle trắng

Chó poodle có phẩm chất đáng ghen tị như chó poodle trắng với các màu lông khác nhau: bộ lông gần như không rụng. Điều này đã mang lại cho chó poodle danh tiếng là những con chó ít gây dị ứng, mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng vẫn có cùng một loại protein gây dị ứng trong da, nước tiểu và nước bọt như tất cả những con chó khác.

Trường hợp nhãn không gây dị ứng phát huy tác dụng liên quan đến lượng tiếp xúc mà bạn, với tư cách là chủ sở hữu chó poodle trắng, có thể mong đợi có với loại protein này, protein này có thể bị rụng đi cùng với lông rụng.

Bộ lông dày và xoăn của chó poodle bắt lông chết khi nó rụng ra, khiến chó poodle trắng có vẻ như không rụng lông. Điều này giúp giảm thiểu công việc dọn dẹp và cũng giảm thiểu sự tiếp xúc với các chất gây dị ứng protein sinh ra từ lông thú.

Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình nhạy cảm với lông thú cưng, chó poodle trắng có thể là một lựa chọn tốt để làm thú cưng gia đình. Vì bộ lông của chó poodle bắt được lông rụng nên bạn sẽ có nhiều nhiệm vụ chải lông và chải chuốt hơn để cân bằng với việc ít cần quét và hút sạch lông rụng hơn.

Bộ lông của chó poodle trắng có thể bắt đầu hình thành thảm và rối rất dễ dàng, và những thứ này có thể mài mòn da và mở ra cơ hội cho sự kích ứng và nhiễm trùng.

Mặc dù vậy, một chiếc bàn chải hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều để giữ cho các đám rối không hình thành đồng thời cũng loại bỏ các mảnh vụn bị mắc kẹt.

Kích thước, cân nặng và chiều cao

Một chú chó poodle trắng tiêu chuẩn có thể nặng tới 35 kg và cao hơn 33 cm.

Chó poodle mini trắngcó thể nặng tới 7.5 kg và cao tới 33 cm.

Chó poodle toy trắng sẽ nặng từ 2 đến 3 kg và cao không quá 25 cm.

Chó poodle teacup trắng là chó poodle trắng nhỏ nhất, thường nặng từ 1 đến 2kg và cao không quá 20 cm. Chúng còn được gọi là chó poodle trắng siêu nhỏ.

Tính cách và tính cách của chó poodle trắng

Cho đến nay, không có mối liên hệ nào được xác nhận giữa màu lông trắng ở chó poodle và bất kỳ sự khác biệt nào về tính khí hoặc tính cách. Thay vào đó, một chú chó poodle trắng từ một nhà lai tạo có uy tín, chú trọng đến sức khỏe sẽ thể hiện tính cách đáng yêu, thông minh và năng động giống như một giống chó poodle trắng được biết đến.

Chó poodle trắng Có Tốt Với ​​Trẻ Em Không? Chó poodle tiêu chuẩn là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình có trẻ nhỏ. Chó poodle tiêu chuẩn trở thành một giống chó canh gác gia đình tuyệt vời và sẽ hiền lành và yêu thương đối với gia đình của họ, trẻ em và người lớn như nhau.

Tuy nhiên, chó poodle nhỏ (kích thước mini, poodle toy hoặc teacup) thường không được coi là giống chó cảnh phù hợp cho các gia đình có con nhỏ. Những chú chó poodle nhỏ hơn có thể có tính khí lo lắng hoặc nóng nảy hơn.

Chúng có xu hướng kém chịu đựng khi chơi thô bạo và cũng có thể dễ bị chấn thương nếu chúng đi dưới chân.

Huấn luyện và xã hội hóa chó poodle trắng

Chó poodle tiêu chuẩn và chó poodle nhỏ hơn (mini, toy, teacup) phải đối mặt với những thách thức khác nhau trong quá trình đào tạo và xã hội hóa. Điều này bắt nguồn từ bản chất hơi khác nhau của chúng, chó poodle tiêu chuẩn thường điềm tĩnh và sống trung tâm trừ khi nhiệm vụ canh gác có chỉ định khác.

Mặt khác, một chú chó poodle mini, chó poodle toy, hoặc chó poodle teacup, có thể biểu hiện sự lo lắng hơn khi có người, động vật hoặc tình huống lạ. Một chú chó poodle ở bất kỳ kích thước nào sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc đào tạo và xã hội hóa sớm và liên tục, bao gồm cả việc tiếp xúc với những người, động vật và tình huống không quen thuộc.

Điều này sẽ giúp chó poodle trắng học cách trở thành một thành viên vui vẻ, khỏe mạnh, hiệu quả trong gia đình và cộng đồng địa phương.

Nhu cầu tập thể dục của chó poodle trắng

Chó poodle tiêu chuẩn hay chó poodle nhỏ là một giống chó năng động. Giống chó poodle lần đầu tiên xuất hiện ở Đức với tư cách là một giống chó dùng để hỗ trợ những người thợ săn con người lấy vịt.

Những con chó này là những vận động viên bơi lội tuyệt vời. Chúng cũng là những vận động viên xuất sắc toàn diện và xuất sắc ở bất kỳ loại hình thể thao nào của chó, bao gồm lặn ở bến tàu, sự nhanh nhẹn, vâng lời, theo dõi và các môn thể thao khác.

Chó poodle cũng thích chơi, với trò chơi bắt được là một trò chơi yêu thích của một giống chó cụ thể. Một chú chó poodle có kích thước bất kỳ sẽ phát triển mạnh với nhiều hoạt động hàng ngày. Đối với những chú chó poodle nhỏ hơn, hãy nhớ điều chỉnh các hoạt động để chúng có chân ngắn hơn và kích thước nhỏ hơn.

Vấn đề sức khỏe của chó poodle trắng

Không phải tất cả các vấn đề sức khỏe cụ thể của giống chó đã biết đều có thể được phát hiện trước khi bạn cam kết suốt đời với chó poodle.

Giống chó poodle tiêu chuẩn, giống như các giống chó lớn khác có lồng ngực sâu, có nguy cơ bị đầy hơi (xoắn dạ dày).

Đầy hơi xảy ra khi dạ dày co bóp, và nó có thể nhanh chóng gây tử vong.

Có một phẫu thuật phòng ngừa đơn giản mà bác sĩ thú y có thể thực hiện, thường được thực hiện cùng lúc với việc nhổ / nuôi con.

Những chú chó poodle trắng nhỏ hơn thường không có nguy cơ bị đầy hơi.

Bệnh động kinh, bệnh gan, bệnh Cushing, viêm tuyến bã nhờn, bệnh von Willebrand, Bệnh Viêm Xương Sụn Khớp Háng và bệnh Addison cũng có thể ảnh hưởng đến chó poodle trắng.

Chó poodle tiêu chuẩn nên được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và các vấn đề về mắt.

Các xét nghiệm chức năng tim và tuyến giáp cũng rất được khuyến khích.

Những chú chó poodle trưởng thành cần được kiểm tra chứng loạn sản xương hông, chứng trật bánh xương chè và các vấn đề về mắt.

Toy poodle trắng nên được kiểm tra về độ sang trọng và các vấn đề về mắt.

Giá của chó con poodle trắng là bao nhiêu?

Hãy chuẩn bị đầu tư đáng kể nếu bạn chọn một chú chó poodle ở bất kỳ kích thước nào. Giá chó poodle trắng thuần chủng được đăng tại thời điểm bài viết này dao động từ 1.800 $ đến 5.000 $+.

Cách tốt nhất khi chọn chó poodle con là tìm kiếm một chú chó poodle trắng khỏe mạnh, năng động, tò mò và thân thiện.

Cho dù bạn đang chọn một con chó con từ một lứa chó poodle tiêu chuẩn, hay bạn để mắt đến một chú chó poodle mini hoặc chó poodle trắng toy, hãy đảm bảo rằng nhà lai tạo mà bạn làm việc có thể đưa ra bằng chứng rằng tất cả các xét nghiệm sức khỏe di truyền và tiêm chủng bắt buộc. đã được thực hiện.

Đối với người hoặc gia đình phù hợp, chó poodle trắng có thể trở thành một con chó cưng và bạn đồng hành tuyệt vời.

5/5 - (1 vote)