Dấu Hiệu Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó – Cách Điều Trị

Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó hay Hygroma khuỷu tay ở chó là gì? Dấu hiệu của Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó? Nguyên nhân gây ra Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó? Cách điều trị Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó?

Đối với bất kỳ chủ sở hữu chó nào, việc phát hiện thấy sự phát triển hoặc sưng tấy trên thú cưng của bạn có thể đáng báo động. Điều này chắc chắn đúng nếu con chó giống lớn của bạn bị sưng tấy ở khuỷu tay và tiếp tục phát triển và cảm thấy săn chắc hơn theo thời gian.

Trong trường hợp này, mặc dù cần thăm khám bác sĩ thú y để đánh giá vết sưng tấy và xác định xem đó là chất thẩm mỹ hay thứ gì đó nghiêm trọng hơn, vết sưng mới này có thể là một khối u không phải ung thư được gọi là hygroma khuỷu tay.

Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó là gì?

Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó

Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó là tình trạng sưng đầy chất lỏng xảy ra trên khớp khuỷu tay. Nó thường được nhìn thấy nhiều hơn ở các giống chó lông ngắn, lớn như chó tha mồi Labrador, chó chăn cừu Đức, chó cảnh và chó Great Dane.

Nó bắt đầu là một khối nhỏ, mềm và có thể di chuyển được nhưng theo thời gian nó có thể trở nên khá lớn và có cảm giác cứng. U lồi ở khuỷu tay không gây đau đớn và có thể xảy ra ở bất kỳ điểm nổi hoặc áp lực nào của xương, bao gồm cả ‘xương ngồi’ của khớp háng và / hoặc khớp cổ chân, nhưng chúng thường thấy nhất ở khuỷu tay.

Dấu hiệu của Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó

Chứng phù nề ở khuỷu tay là một vết sưng mềm chứa đầy chất lỏng (thường có màu từ vàng đến đỏ) trên bộ phận xương hoặc điểm tì đè trên cơ thể chó. Chúng có thể phát triển với đường kính khoảng 5 cm. Con chó của bạn có thể sẽ không có bất kỳ dấu hiệu ốm đau hoặc khó chịu nào trừ khi bị nhiễm trùng hygroma.

Nguyên nhân gây ra Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó

Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó hay bệnh rạn da ở khuỷu tay xảy ra khi những con chó giống lớn và khổng lồ thường xuyên nằm trên các bề mặt cứng, chẳng hạn như sàn gỗ cứng, gạch hoặc bê tông, điều này liên tục gây ra chấn thương nhẹ cho da mỏng do xương nổi rõ.

Phản ứng viêm ở mô dưới da trên khớp khuỷu tay có thể xảy ra và cơ thể cố gắng bảo vệ khu vực này bằng cách bao bọc nó bằng chất lỏng để đệm khớp. Theo thời gian, với chấn thương lặp đi lặp lại, viên nang chứa đầy chất lỏng này sẽ tiếp tục phát triển.

Mặc dù u xơ, bất kể kích thước, nhìn chung không gây đau đớn, nhưng nếu để trở nên đủ lớn đến mức loét và áp xe, chó của bạn có thể bị đau và khó chịu.

Cách điều trị Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó

Khi bị bắt khi vẫn còn nhỏ, chỉ cần trang bị thêm bộ đồ giường mềm mại có đệm (chăn bông, đệm mút xốp lót trứng, v.v.) vào chỗ nghỉ ngơi yêu thích của chó có thể là điều duy nhất cần làm. Nếu hygroma đủ nhỏ, việc thêm lớp đệm để giảm áp lực có thể không chỉ ngăn chặn sự tiến triển của hygroma mà còn có thể cho phép sự thoái triển của nó.

Liệu pháp laser lạnh cũng có thể giúp giảm viêm Ngoài ra còn có nẹp và miếng đệm khuỷu tay, một số loại được sản xuất riêng, có thể giúp ngăn ngừa sự tiến triển và áp xe của hygromas. Hỏi bác sĩ thú y xem bạn có nghĩ rằng con chó của bạn có thể được lợi từ việc đeo nẹp không và khuyến nghị của họ sẽ như thế nào.

Nếu Phù Nề Khuỷu Tay Ở Chó phát triển đến kích thước không thể kiểm soát được thông qua các phương pháp điều trị bảo tồn hơn, thì việc hút bớt chất lỏng và / hoặc phẫu thuật cắt bỏ mảng bám có thể là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc thoát nước và loại bỏ không đảm bảo rằng hygroma sẽ không tái phát.

Phải thực hiện các bước để tăng các khu vực nghỉ ngơi có đệm và đệm để đảm bảo rằng một hygroma khác sẽ không xuất hiện ở khu vực vừa được loại bỏ. Do chứng tăng sắc tố hình thành trên các điểm áp lực, nếu chứng bệnh tăng tiết niệu ở chó của bạn được phẫu thuật cắt bỏ, việc thêm đệm và đệm vào khu vực nghỉ ngơi của chúng cũng sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ biến chứng nào trong quá trình hồi phục, chẳng hạn như nhiễm trùng và hở vết mổ.

Nếu nhỏ và không biến chứng bởi nhiễm trùng thứ cấp, hygromas có thể dễ dàng điều trị. Tuy nhiên, khi hygroma lớn hơn, nguy cơ biến chứng trong khi điều trị có thể tăng lên. Phát hiện sớm u xơ, trước khi nó trở nên phức tạp và cần các phương pháp điều trị xâm lấn hơn như dẫn lưu và phẫu thuật, có thể là chìa khóa để phục hồi dễ dàng.

Nếu bạn nhận thấy sự phát triển trên con chó của mình, bất kể nhỏ như thế nào, việc lên lịch hẹn với bác sĩ thú y có thể tạo ra sự khác biệt trong một sự thay đổi đơn giản trong thói quen của thú cưng của bạn so với một cuộc phẫu thuật xâm lấn có khả năng kéo dài thời gian hồi phục.

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY