12 Cách Phân Biệt Chuột Hamster Campell Và Winter White

Làm thế nào để Phân Biệt Chuột Hamster Campell Và Winter White? trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những đặc điểm khác nhau giữa chuột hasmter campell và chuột hamster winter white giúp bạn chọn đúng loại hamster mình muốn nuôi.

Bạn là người mới bắt đầu nươi chuột hamster bạn vẫn còn nhầm lẫn về hamster? vẫn còn phân vân loại là chuột hamster campbell hay chuột hamster winter white? Đây là sự khác biệt của chuột hamster Campbell và winter white.

1. Phân biệt qua sọc trên lưng

phân biệt chuột hamster campell và winter white

Sự khác biệt lớn nhất từ ​​cả hai là dễ dàng nhận thấy nhất là sọc lưng.

+ Hasmter Winter White có sọc lưng rất dày, trong khi Campbell có sọc lưng mỏng.

+ Sọc lưng của hamster Winter White ở sọc lưng ở đầu và cổ thường dày hơn, còn chuột hamster Campbell sọc lưng của chúng thường dài kéo thẳng từ mũi cho đến đuôi.

Tuy nhiên, mình điểm này cũng không chắc 100% đúng vì ngày nay chuột hamster lại rất nhiều nên điểm khác biệt này nếu không giúp bạn phân biệt được chuột hamster campell và winter white thì hãy chuyển sang điểm khác biệt thứ 2.

2. Phân biệt quà màu sắc

Màu sắc tự nhiên của chuột hamster Winter White là sẫm hơn, xám và nâu sẫm về cơ bản là xám xanh hơn. Chuột hamster Campbell có màu sắc tươi sáng hơn và màu xám nâu nhạt hơn.

phan biet chuot hamster campell va winter white qua mau sac

3. Phân biệt qua ba vòm

Ở chuột hamster Winter White, các đường màu nâu vòm này rõ ràng hơn. Trong khi ở hamster Campbell có nhiều đường nét tinh tế hơn và rõ ràng hơn, có màu hơi vàng.

3 cach phan biet chuot hamster campell va winter white
4. Phân biệt qua hình dạng

Khi phân biệt chuột hamster campell và winter white bạn nhìn từ trên xuống, chuột hasmter Winter White trông giống như một quả trứng. Trong khi chuột hamster Campbell, vai rộng hơn sau đó thu hẹp ở giữa. Hamster Campbell trông vạm vỡ hơn Winter White.

5. Phân biệt qua lông chuột hamster

Một điểm để phân biệt chuột hamster campell và winter white chính là bộ lông. Lông chuột  hamster Winter White có bộ lông dày hơn, lông khít hơn. Bộ lông của Campbell dài hơn và không bó chặt vào Winter White. Trong tự nhiên lông chuột hamster winter white có thể đổi màu khi lạnh còn lông của chuột hamster campell không đổi màu.

6. Phân biệt hình dáng đầu mặt của chuột hamster

Cách phân biệt chuột hamster campell và winter white thứ 6 chính là đầu  và mặtcủa chúng. Đầu chuột hamster Winter White rộng hơn và ngắn hơn, còn đầu của chuột hamster Campbell có đầu giống hình tam giác.

7. Phân biệt bằng hình dạng mũi

Có 1 điểm giúp bạn phần biệt chuột hamster campell và winter white dễ dàng chính là Mũi của chuột hamster Campbell lớn hơn và trông giống như 2 mảnh hình cầu riêng biệt.

7 cach phan biet chuot hamster campell va winter white

8. Phân biệt nhờ hình dạng tai

Đôi tai của Winter White nhỏ hơn và thường gấp lại. Thay vào đó, người ta có thể gập tai lại, còn ở chuột hamster Campbell tai rộng hơn và to hơn và chỉ hơi gập lại, tai luôn dựng đứng.

9.Đuôi dài

Campbell đuôi dài hơn Winter White. Winter White có đuôi ngắn hơn với phần lông đuôi gần như phủ kín.

8 cach phan biet chuot hamster campell va winter white bang duoi

10. Hình dạng mắt

Chuột hamster campbell mắt hình bầu dục. Khi chuột hamster campbell cảm thấy không thoải mái, khó chịu chúng sẽ nheo mắt và giễu cợt.

Đôi mắt của chuột hamster Winter White nhìn tròn hơn, khi có cảm giác không thoải mái, khó chịu đôi khi Winter White nheo mắt gần như nhắm lại.

Khả năng thị lực nhìn thì chuột hamster campbell nhìn gần hơn so với hamster Winter White. Sự khác biệt này cũng là cách hamster thích nghi trong cuộc sống

Trong tự nhiên kẻ thù của chuột hamster campell thường lao thẳng vào lỗ hay tổ của hamster campell, nên hamster campell cần phải hung dữ để tấn công và đuổi kẻ thù ra khỏi tổ của mình.

Khả năng thị lực của chuột hamster winter white thường rộng hơn vì kẻ của chuột hamster winter white thường là loài cú và cú thường bắt mồi bằng thính giác. Vì vậy, chuột hamster Winter White buộc phải nhìn xa hơn để nhìn thấy kẻ thù của mình.

11. Tính cách của chuột hamster

Chuột hamster Winter Whiter vốn là những kẻ nhát gan bẩm sinh nên khi chúng sợ hãi chúng chỉ biết trốn và la hét, ngược lại khi chuột hamster campell sợ hãi chúng không chỉ la hét bám vào kẻ thù và cắn. Chuột hamster campell thường cũng tranh dành lãnh thổ hơn winter white, đặc biệt là hamster campell cái.

12. Sống tập trung

Chuột hamster campbell sống tập trung nhiều hơn so với Winter White. Chuột hamster Campbell khi nuôi chúng chúng thường quay lại với nhau. Trong khi chuột hamster Winter White thường không sống chung với với vì chúng sẽ chiến đấu với nhau khi chúng đã trưởng thành và đang tìm kiếm bạn tình.

Tóm lại trong 12 cách phân biệt chuột hamster campell và winter white thì có 5 cách giúp bạn phân biệt nhanh nhất.

1. Sọc lưng: Nhìn hamster nào có sọc dài từ đầu đến đuôi là hamster campell còn sọc lưng không dài mà chỉ ở đầu cổ ngắn và dày hơn là chuột hamster campell.

2. Mắt hamster: mắt của chuột hamster winter campell hình bầu dục còn mắt của chuột hamster winter white hình tròn.

3. Tính cách: Chuột hamster winter white khi sợ hãi không cắn và chỉ trốn hoặc la hét (kêu), chuột hamster campell khi sợ hãi la hét, có thể lao vào kẻ thủ giữ và cắn.

4. Sống bày đàn: chuột hamster campell khi nuôi chung chúng thường ngủ chung với nhau, còn chuột hamster campell ít khi ngủ chung với nhau, đặc biệt khi lớn hamster winter white có thể đánh nhau tranh dành lãnh thổ và bạn tình.

5. Khuôn mặt: khuôn mặt của hamster campell nhỏ nhìn và hình tam giác còn mặt của winter white thường ngắn và rộng hơn so với campell.

5/5 - (3 votes)