Cách Nuôi Mèo Bengal – Các Loại Thức Ăn Cần Lưu Ý

Cách nuôi mèo Bengal như thế nào? Có rất nhiều câu hỏi mà mọi người dường như có về mèo Bengal và một trong những câu hỏi thường gặp hơn là cách nuôi mèo Bengal. Do di sản kỳ lạ của chúng, chúng có xu hướng bị hiểu lầm rất nhiều và thường bị quên rằng chúng là mèo nhà.

Những con mèo nhà đặc biệt, nhưng đó vẫn là những gì chúng là. Khi nói đến nhiều thứ, bao gồm cả thói quen ăn uống của họ, đôi khi họ có xu hướng thích cũng như không thích một số điều kỳ quặc. Họ cũng được biết đến là một người khá bướng bỉnh và độc thân. Nhưng một khi bạn tìm ra những điều đó, bạn sẽ có thể chỉ ra những gì mèo Bengal của riêng bạn thích và không thích.

Cho mèo Bengal con ăn

Bất kể bạn nuôi mèo con nào, điều thực sự quan trọng là chúng phải được cung cấp đúng loại thức ăn cần thiết để lớn lên trở thành những con trưởng thành khỏe mạnh. Thông thường, mọi người sẽ chỉ gắn bó với chế độ ăn mà mèo Bengal của họ đã ăn ở nhà chăn nuôi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đây là những gì bạn bắt buộc phải làm. Nếu muốn, bạn có thể chuyển chúng sang thương hiệu bạn thích.

Nếu bạn quyết định tìm một thương hiệu khác cho mèo con của mình thì đó phải là loại kibble có chất lượng thực sự cao chỉ dành cho mèo con. Một khi bạn tìm thấy chúng thực sự thích, bạn cần đảm bảo chúng được duy trì chế độ ăn kiêng này cho đến khi chúng được ít nhất một tuổi.

Khi tìm kiếm một chú mèo con tốt, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem các thành phần. Điều đầu tiên nên ở đầu danh sách là thịt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho thức ăn, nhưng sức khỏe của mèo con phụ thuộc vào nó. Khi bạn mua một thương hiệu thức ăn cho mèo giá rẻ, thành phần đầu tiên bạn sẽ thấy sẽ là một thứ gì đó như ngô, sản phẩm hoặc gluten ngô.

Mèo trong tự nhiên không bao giờ ăn ngô và những người anh em họ hàng trong nước của chúng cũng vậy. Khi thức ăn của mèo Bengal con chứa đầy những chất độn đó, điều đó có nghĩa là chúng phải ăn nhiều thức ăn hơn để cố gắng và nhận được dinh dưỡng cần thiết.

Hãy nhớ rằng, mèo Bengal con là một phần của gia đình bạn và bạn biết rằng bạn sẽ không cho các thành viên khác trong gia đình ăn thức ăn không có gì ngoài chất độn trong đó không có giá trị dinh dưỡng, vì vậy bạn không chắc chắn muốn làm như vậy với chú mèo con nhỏ của mình.

Có lẽ nơi tốt nhất để tìm thức ăn chất lượng cao hơn cho mèo con sẽ là một cửa hàng thú cưng bán nhiều loại sản phẩm khác nhau để bạn lựa chọn. Tốt nhất bạn nên thử và tránh xa cửa hàng tạp hóa vì quá thường xuyên họ không cung cấp cùng một loại. Ngay cả khi ở cửa hàng thú cưng, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã đọc nhãn trước khi quyết định cuối cùng bạn sẽ cho mèo Bengal con ăn loại thức ăn nào.

Nuôi Mèo Bengal

Mèo Bengal trưởng thành Ăn bao nhiêu và ăn gì

Thông thường, khoảng một tuổi hoặc lớn hơn một chút là khi bạn muốn chuyển mèo Bengal sang thức ăn dành cho người lớn. Điều này thường có thể trở thành một kiểu thử và sai vì bây giờ họ đang đi vào cuộc sống của riêng họ và sẽ có những lượt thích và không thích khác nhau sẽ nổi bật hơn.

Không có lý do gì mà bạn không thể bắt chúng ăn thức ăn cho mèo ngay từ khi đóng hộp, chỉ là nếu chúng không thích mùi hoặc vị của nó, chúng sẽ ngoảnh mặt lại và bỏ đi.. Khi lần đầu tiên cố gắng tìm những gì họ thích, bạn nên mua một số nhãn hiệu và hương vị khác nhau và thử đưa cho họ các mẫu thử để xem họ có xu hướng thích loại nào.

Khi bạn đang thử nghiệm tìm món họ thích, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã đọc thành phần và thành phần đầu tiên luôn là thịt, gia cầm hoặc cá. Khi trưởng thành, chúng cần chất lượng thức ăn cao giống như khi chúng còn là một chú mèo con.

Cuối cùng, khi bạn và mèo Bengal quyết định điều gì làm hài lòng chúng, điều quan trọng là phải nhận ra rằng mèo Bengal năng động hơn nhiều so với hầu hết những con mèo nhà khác. Do mức độ hoạt động cao, chúng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với một con mèo không làm gì ngoài việc nằm dài dưới ánh nắng mặt trời thư giãn cả ngày.

Rất nhiều mèo nhà chỉ cần khoảng nửa lon thức ăn mỗi ngày để duy trì trọng lượng khỏe mạnh của chúng. Tuy nhiên, với một con mèo Bengal, điều đó có thể khác rất nhiều. Khi nói đến mèo Bengal , bạn có thể cần phải cho chúng ăn nguyên lon thức ăn dành cho mèo để chúng khỏe mạnh. Vâng, điều đó nghe có vẻ nhiều nhưng thực sự không phải vậy. Đó là một số tiền tốt để giữ cho chúng có trọng lượng tốt và giúp chúng vui vẻ.

Nếu không muốn cho mèo ăn thức ăn có thể, bạn có thể thử cho chúng ăn lại thức ăn khô như khi chúng còn là mèo con, tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng giống mèo này đặc biệt thích bữa ăn nhiều thịt hơn là những thứ tương tự bánh quy cho họ. Họ có thể thích nhấm nháp từng miếng kibble, nhưng đôi khi không, điều này sẽ không giữ cho họ hạnh phúc.

Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn nuôi chúng theo chế độ ăn thức ăn khô, thì bạn có thể thỉnh thoảng cho chúng ăn một ít thịt tươi như một món ăn. Một điều khác mà bạn có thể cân nhắc làm là chuẩn bị cho chúng một ít đồ ăn vặt trong ngày và sau đó mỗi ngày một lần cho chúng ăn khoảng nửa lon đồ hộp để đáp ứng vị giác của chúng.

Thức Ăn mèo Bengal Nên Tránh

Khi nói đến thức ăn cho người, có một số loại chúng nên tránh bằng mọi giá và đây là danh sách chúng bạn không bao giờ nên cho mèo ăn:

+ Hành tỏi

+ Nho & nho khô

+ Cải bó xôi & cải Thụy Sĩ

+ Sô cô la

Dưới đây là danh sách những thực phẩm được coi là an toàn cho con người đối với mèo Bengal:

+ Cà chua

+ Bánh mỳ

+ kẹo dẻo

+ Táo

+ Chuối

+ Khoai lang

+ Cà rốt

+ Bánh mỳ

+ Măng tây

Khi nói đến các sản phẩm sữa, điều này thực sự sẽ phụ thuộc vào từng con mèo. Mặc dù mèo thích sữa, bao gồm cả mèo Bengal, nhưng một số lớn lên lại không dung nạp lactose. Tuy nhiên, nếu mèo nhất quyết muốn có một ít, hãy thử mỗi lần một ít và xem chúng phản ứng như thế nào với nó. Nếu chúng không có bất kỳ vấn đề tiêu cực nào với nó, thì không có lý do gì bạn không thể cho chúng uống một chút sữa hoặc các sản phẩm từ sữa khác như đồ ăn vặt thỉnh thoảng.

Thay vì cho chúng ăn bất kỳ loại thức ăn nào của con người, khuyến nghị của chúng tôi là cho chúng ăn thức ăn dành cho mèo chất lượng cao. Đây là những nhãn hiệu thức ăn khô mà chúng tôi giới thiệu cho những người nuôi mèo Bengal và đây là danh sách thức ăn ướt dành cho mèo mà chúng tôi đề xuất.

Xem thêm: mèo Bengal Ở Ngoài có An Toàn Không?

Cho mèo Bengal ăn thịt sống

Một điều có xu hướng hơi khác biệt ở mèo Bengal so với những con mèo nhà khác là chúng dường như có cảm giác thèm ăn nhiều thịt hơn. Khi chúng ta nói thịt, chúng ta đang nói về thịt sống. Mèo nhà sẽ ăn thịt sống nhưng chúng dường như không có cảm giác thèm ăn như mèo Bengal. Đây là lý do tại sao, điều quan trọng là bạn nên xem xét thêm một số thịt sống vào chế độ ăn uống của chúng. Có một số chủ sở hữu thực sự chỉ cho ăn thịt sống của mèo Bengal. Đây chỉ đơn giản là sở thích cá nhân của chủ sở hữu.

Nếu bạn muốn cho mèo Bengal ăn thịt sống, bạn vẫn cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Nhận thức rằng thịt sống có thể gây ngộ độc thực phẩm ngay cả ở mèo. Bạn cần hết sức lưu ý không để thịt sống ở nhiệt độ phòng quá lâu. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn vứt bỏ phần thịt sống còn sót lại mà chiếc mèo Bengal chưa ăn hết sau khoảng 20 phút. Bằng cách này, bạn biết chắc rằng mèo Bengal an toàn.

Khi nói đến thịt bò mà bạn có thể muốn cho mèo Bengal ăn, loại tốt nhất sẽ là thịt tròn, tim bò hoặc thăn xay. Bánh hamburger thông thường có hàm lượng chất béo cao thực sự không phải là tốt nhất vì nó thực sự có thể gây khó chịu cho dạ dày ở mèo Bengal , vì vậy bạn sẽ muốn tránh xa thịt bò xay rẻ hơn.

Một điều mà rất nhiều chủ sở hữu đã phát hiện ra về những chú mèo Bengal của họ, đó là tất cả chúng đều có tình yêu lớn đối với gà. Họ thích nó sống nhưng cũng thích nấu chín. Thường thì đây có thể trở thành một bữa ăn yêu thích của người mèo Bengal.

Chỉ bằng cách nấu một số gà không ướp gia vị và không xương có thể biến mèo Bengal trở thành chú mèo con hạnh phúc nhất trên trái đất. Bạn có thể cho chúng ăn một mình như thức ăn duy nhất của chúng hoặc có thể dễ dàng kết hợp với một số thức ăn đóng hộp cho mèo. Điều này không chỉ giúp chúng nhận được tất cả dinh dưỡng cần thiết mà còn có thể giúp một người mèo Bengal kén ăn ăn nhiều thức ăn đóng hộp hơn nếu bạn thêm một ít thịt gà nấu chín vào đó.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ