Mèo Bengal Ở Ngoài Có An Toàn Không?

Mèo Bengal Ở Ngoài có an toàn không? Việc bạn có nên để mèo Bengal đi lang thang tự do bên ngoài hay không thường là một chủ đề gây tranh cãi. Trên thực tế, đó là một chủ đề gây tranh cãi liên quan đến bất kỳ con mèo nào thực sự. Nhiều người cảm thấy thật tàn nhẫn khi nhốt chúng trong nhà nơi những người khác cảm thấy rằng nó có thể làm giảm tuổi thọ của chúng và vì Bengal là một giống chó quý hiếm nên chúng cũng có thể dễ dàng bị đánh cắp nếu bạn thả chúng đi lang thang tự do.

Có nên để mèo Bengal đi chơi ngoài trời không?

Mặc dù như đã đề cập ở phần đầu, đây vẫn là một chủ đề gây tranh cãi về việc bạn có nên cho mèo Bengal ra ngoài trời hay không, ngày càng có nhiều mèo ở trong nhà. Bởi vì quyết định quan trọng này được thực hiện bởi nhiều chủ sở hữu ngày nay Bengal và hầu hết những người sống trong nhà nói chung là sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Những con mèo Bengal ngày nay và những con mèo nhà khác sống trong nhà có xu hướng sống ở bất kỳ đâu từ 10 đến 12 tuổi và nhiều con trong số chúng đã được biết là sống lâu hơn thậm chí 20 tuổi. Khi nói đến những con mèo sống ngoài trời có xu hướng có tuổi thọ ngắn hơn và sống trong một môi trường kém lành mạnh hơn.

Những ngôi nhà cung cấp một nơi an toàn và lành mạnh hơn nhiều cho Bengal để sống với ít rủi ro và nguy hiểm hơn mà chúng có thể phải đối mặt như chồn hôi, gấu trúc dại, chó sói đồng cỏ và các động vật hoang dã nguy hiểm khác tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Bạn có thể muốn biết: Mèo Bengal có hú không?

Mèo Bengal Ở Ngoài

Tất cả các loài mèo đều có xu hướng thích khám phá và đây là lý do tại sao chúng bị thu hút bởi những hoạt động ngoài trời tuyệt vời, đặc biệt là những chú mèo Bengal. Không gian ngoài trời tuyệt vời mang lại rất nhiều điều để chúng hào hứng và đây là lý do tại sao một số chủ sở hữu vật nuôi phải vật lộn với việc có muốn thả chúng đi lang thang tự do hay không.

Có một số con mèo nhà thậm chí có thể không đi xa hơn sân sau của chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn tin tưởng mèo Bengal của mình làm điều đó vì chúng có xu hướng thực sự ghét bị kìm hãm và không cho khám phá nếu bạn để chúng ra ngoài. Điều này có nghĩa là chúng có thể đi lang thang khá xa nhà, khiến chúng càng nguy hiểm hơn nếu bị thương hoặc bị đánh cắp.

Trong nhà hay ngoài trời, quyết định cuối cùng là tùy thuộc vào bạn, cha mẹ thú cưng của chúng và vâng, nó có thể là một quyết định rất khó thực hiện. Nếu bạn quyết định lựa chọn an toàn hơn là giữ chúng trong nhà, có những điều bạn có thể làm để giúp chúng hạnh phúc hơn khi ở trong nhà.

Đảm bảo rằng bạn có một khu vực vui chơi được thiết lập gần một cửa sổ có kích thước tốt có màn hình mà bạn có thể mở khi thời tiết tốt. Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho chúng nhiều thứ để leo trèo và khám phá, đồng thời luôn đảm bảo rằng chúng có nhiều đồ chơi tương tác thú vị để chúng thưởng thức. Bạn nên làm những việc sau:

Xây dựng một vườn mèo

Đây là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đã có một sân hàng rào. Nếu bạn có hàng rào có lỗ hở, bạn sẽ muốn lấy một số lưới thép và che hàng rào bằng nó. Điều này vẫn mang lại cho chúng khả năng nhìn ra ngoài nhưng chúng không thể vượt qua các sơ hở. Bạn cũng cần đảm bảo rằng chúng không thể nhảy qua hàng rào. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm các thanh kim loại vào mỗi trụ hàng rào và sau đó gắn lưới thép giữa tất cả các thanh và đảm bảo rằng lưới thép được uốn cong theo một góc.

Khi đó, góc này sẽ khiến bất kỳ con mèo nào, kể cả chú mèo Bengal khó có thể nhảy qua hàng rào. Loại hàng rào lưới này cũng sẽ cung cấp cho chúng một nguồn tuyệt vời để chúng trèo lên mà chúng vô cùng thích làm và trong khi leo, chúng có thể nhìn thấy mọi thứ đang diễn ra ở phía bên kia của hàng rào. Phải đảm bảo rằng bạn loại bỏ bất kỳ vật dụng nào xung quanh chu vi hàng rào để không có gì có thể giúp Bengal tìm ra cách vượt qua phần góc cạnh đó của hàng rào.

Một khi bạn cảm thấy rằng bạn đã có hàng rào khá nhiều bằng chứng Bengal, hãy để Bengal ra ngoài và sau đó theo dõi chúng để xem chúng có tìm được cách nào để trốn thoát hay không. Đừng để chúng ở ngoài một mình cho đến khi bạn cảm thấy chắc chắn rằng chúng sẽ an toàn trong sân.

Khi bạn đã hoàn thành hàng rào và mèo yêu thích sân, bạn có thể muốn thêm nhiều loại cây an toàn cho mèo và các loại cỏ khác nhau để không chỉ cho bạn mà chúng cũng thích thú. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn vẫn có nhiều đồ chơi để chúng chơi ngay cả khi chúng ở ngoài trời.

Để tạo một khu vườn cho mèo Bengal, bạn sẽ cân nhắc mua một vài thứ:

+ Cây cho mèo: Đây là thứ mà chú mèo Bengal sẽ thích chơi đùa khi ở bên ngoài.

+ Bài cào: Con mèo sẽ muốn mài móng vuốt, hãy cho chúng một nơi an toàn để làm việc đó bên ngoài.

+ Giường cho mèo: Nếu bạn định cho mèo Bengal của mình ngủ ngoài trời, bạn nên cho chúng một nơi thoải mái để làm điều đó.

+ Đồ chơi cho mèo: Đây là một điều tuyệt đối cần thiết. Chú mèo Bengal sẽ cảm thấy buồn chán và bạn sẽ muốn cho chúng làm việc gì đó để làm khi cơn buồn chán ập đến.

+ Hộp lót chuồng: Mặc dù không bắt buộc, nhưng đây là một ý tưởng hay nếu bạn muốn chú mèo Bengal của mình có một chỗ riêng để đi bô và đừng quên chất độn chuồng.

Đi bộ Bengal

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối trong việc đảm bảo an toàn cho sân để mèo Bengal không thể ra ngoài và bạn cũng không muốn Bengal đi lang thang tự do, thì bạn có thể chỉ muốn biến chúng thành mèo nhà nhưng một chiếc mà bạn đặc biệt mang ra ngoài để đi dạo vào những ngày xuân và hè tuyệt vời đó.

Bạn có thể làm điều đó. Ai cũng biết rằng Bengal có thể nhanh chóng và dễ dàng huấn luyện cả dây nịt và dây xích để bạn có thể dắt chúng đi dạo để mèo Bengal được an toàn, khỏe mạnh và vẫn có thể tận hưởng niềm yêu thích khám phá ngoài trời tuyệt vời.

Mặc dù việc huấn luyện dây nịt dễ dàng hơn khi chúng là mèo con, vì Bengal rất thông minh và rất dễ huấn luyện, nên ngay cả những chú Bengal trưởng thành cũng sẽ dễ dàng thích nghi với dây nịt. Bạn nên sử dụng dây nịt hình số tám hoặc loại “H” cho chiếc Bengal của mình và đảm bảo rằng nó vừa vặn.

Nếu không, chúng sẽ có thể đào sâu ra khỏi nó. Bạn biết rằng nó phù hợp hoàn hảo nếu bạn khó có thể lấy một ngón tay giữa dây nịt và Bengal. Khi bạn lần đầu tiên mặc nó vào, chỉ cần để nó trong một vài phút. Thời điểm tốt nhất để thử và làm điều này là trước khi cho chúng ăn hoặc trong thời gian chơi thường xuyên. Bằng cách này, dây nịt sẽ được liên kết với một cái gì đó tích cực. Bạn nên tập đeo dây nịt vào và để nguyên vài lần trong ngày.

Một khi chú mèo Bengal bắt đầu bỏ qua dây nịt thì đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo, đó là đặt dây xích vào dây và để chúng đi quanh nhà với nó. Đảm bảo rằng bạn theo dõi Bengal xung quanh khi dây xích được bật. Bằng cách này, Bengal sẽ quen với việc bạn theo sau chúng đồng thời với việc chúng quen với dây xích.

Điều tiếp theo bạn sẽ muốn làm là hướng dẫn nhẹ nhàng cho chúng bằng dây xích và dây nịt và khi chúng đã cảm thấy thoải mái với điều đó, đã đến lúc đưa chúng đến một nơi yên tĩnh bên ngoài, có thể là trong sân lúc đầu. Hãy tạo những buổi học này ngắn nhưng thường xuyên và giữ cho chúng lạc quan bằng cách thưởng cho Bengal món ăn yêu thích của chúng.

Cuối cùng, bạn sẽ có thể đưa Bengal đi bộ ngắn trong khu vực lân cận và cuối cùng bạn sẽ có thể kéo dài thời gian đi bộ khi Bengal đã quen với việc đi bộ bên ngoài sân của chúng. Bạn có thể ngạc nhiên về việc Bengal sẽ nhanh chóng thích nghi với những cuộc đi bộ này và ngay sau đó bạn có thể đưa chúng đến những nơi khác như công viên, nơi chúng có thể tìm thấy nhiều hứng thú hơn và nhiều thứ hơn để khám phá.

Xem Ngay: Mèo Bengal Ngủ Bao Nhiêu Giờ một ngày

5/5 - (1 vote)