Điểm Khác Biệt Giữa Ngựa Quarter Và Ngựa thuần chủng

Ngựa Quarter và Ngựa thuần chủng từ lâu đã được coi là hai trong số những giống ngựa đua tốt nhất, nhưng chúng thích hợp với các môi trường đua khác nhau. Mặt khác, Ngựa Quarter là lý tưởng cho các cuộc đua nhảy và ngắn. Mặt khác, Thuần chủng vượt trội trong các cuộc đua đường dài.

Ngựa Quarter và Ngựa thuần chủng rất khác nhau và thu hút những người khác nhau. Ví dụ, Ngựa Quarter rất dịu dàng và đáng yêu, làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho những người mới bắt đầu hoặc những người có trẻ em. Điều tương tự cũng không thể nói đối với những Người lai thuần chủng, vốn có tinh thần cao và ngỗ ngược. Những con thuần chủng đòi hỏi những người huấn luyện có kinh nghiệm, những người biết cách huấn luyện một con giống tinh thần như vậy.

Tuy nhiên, tính cách không phải là điểm khác biệt duy nhất giữa các Giống ngựa này. Để tìm hiểu thêm về Ngựa Quarter và Ngựa thuần chủng, hãy tiếp tục đọc. Trong hướng dẫn này, chúng tôi cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về cả hai giống và giúp bạn xác định loại nào phù hợp với mình.

Sự khác biệt Ngựa Quarter Và Ngựa thuần chủng về ngoại hình

1. Ngựa quarter

+ Chiều cao trung bình (người lớn): 56 – 64 inch

+ Cân nặng trung bình (người lớn): 1200 pound

+ Tuổi thọ: 25 – 35 năm

+ Tập thể dục: hơn 1 giờ mỗi ngày

+ Nhu cầu chải chuốt: Vừa phải

+ Thân thiện với gia đình: Có

+ Thân thiện với vật nuôi khác: Thường

+Khả năng đào tạo: Thông minh, tốt bụng, mong muốn được làm hài lòng

2. Ngựa Thuần chủng

+ Chiều cao trung bình (người lớn): 62 – 68 inch

+ Cân nặng trung bình (người lớn): 1000 – 1200 pound

+ Tuổi thọ: 25-28 năm

+ Tập thể dục: hơn 2 giờ một ngày

+ Nhu cầu chải chuốt: Vừa phải

+ Thân thiện với gia đình: Không

+ Thân thiện với vật nuôi khác: Không

+ Khả năng rèn luyện: Thông minh, bướng bỉnh, thường ngỗ ngược.

Tìm hiểu thêm: Giống ngựa đua tốt nhất

Ngựa Quarter Và Ngựa thuần chủng

Tổng quan về Ngựa Quarter

Ngựa Quarter đã là một giống ngựa Mỹ phổ biến cho các cuộc đua cự ly ngắn. Bởi vì điều này, họ thường được biết đến với các cuộc đua 1/4 dặm, đó là nơi họ được đặt tên. Có niên đại từ những năm 1600, Ngựa Quarter là con lai giữa ngựa Tây Ban Nha và ngựa Anh.

Người ta tin rằng ngựa Anh được sử dụng để nuôi Ngựa Quarter là một giống ngựa thuần chủng, do đó hai giống ngựa này có thể có quan hệ họ hàng với nhau.

1. Ngoại hình

Về ngoại hình, Ngựa Quarter là loại ngựa có kích thước từ trung bình đến lớn. Nó thường cao từ 56 đến 64 inch và nặng trung bình 1200 pound. Hình dáng tổng thể là cơ bắp, với đầu ngắn và ngực rộng. Cơ bắp này cho phép Ngựa Quarter vượt trội trên đường đua.

Đối với bộ lông của chúng, chúng có thể có nhiều màu lông khác nhau. Ví dụ, Ngựa Quarter được biết là có lớp lông màu nâu, hạt dẻ, đen và nâu, nhưng chúng có thể có thêm một số màu khác. Tất cả các áo khoác sẽ có màu đồng nhất, nhưng chúng sẽ có vết trắng trên mặt và đầu gối.

2. Tính cách

Một con Ngựa Quarter rất khó bị đánh bại về tính cách của nó. Tính cách của chúng thường nhẹ nhàng và điềm tĩnh, chúng cởi mở với nhiều môi trường xung quanh và chủ sở hữu mới. Mặc dù chúng có thể mất một thời gian để giải quyết, nhưng chúng hiếm khi hung dữ và rất khó kích hoạt.

Ngoài ra, chúng có xu hướng rất yêu thương và tình cảm với chủ nhân của chúng. Đây là một lợi ích tuyệt vời nếu bạn đang muốn sở hữu một con ngựa không chỉ cho mục đích đua. Bạn chắc chắn sẽ có một người bạn tuổi Quý Mão.

3. Huấn luyện

Vì đặc tính của Ngựa Quarter êm dịu nên chúng được coi là dễ huấn luyện. Trên thực tế, đây là một con ngựa khởi đầu tuyệt vời nếu bạn là người mới bắt đầu huấn luyện ngựa. Tuy nhiên, loài ngựa này vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia cũng như bởi sức mạnh, trí thông minh và sự vượt trội của chúng trong các cuộc đua cự ly ngắn.

4. Vấn đề sức khỏe

Nói chung, Ngựa Quarter là một giống ngựa khỏe mạnh, nhưng các vấn đề về hô hấp có thể là mối lo ngại đối với giống ngựa này, đặc biệt là các cá thể đua nhau. Nếu bạn được chủng ngừa thích hợp sớm trong cuộc sống của chúng, cũng như tập thể dục chúng đúng cách, bạn sẽ có thể tránh được hầu hết các vấn đề về hô hấp.

Một vấn đề phổ biến khác của Ngựa Quarter là nhiễm trùng răng miệng. Họ cũng có thể gặp phải tình trạng răng phát triển quá mức, sưng tấy, gãy xương và nhiều vấn đề răng miệng khác. Theo dõi thói quen ăn uống của ngựa có thể thông báo cho bạn về vấn đề răng miệng.

Ngoài một số biện pháp phòng ngừa, Ngựa Quarter được biết đến là loài dễ nuôi về mặt sức khỏe và chăm sóc. Cung cấp cho chúng một đồng cỏ tốt hoặc cỏ khô chất lượng tốt, và chúng sẽ phát triển mạnh và vui vẻ với việc bảo dưỡng tối thiểu.

5. Đối tượng Phù hợp

Vì tính cách điềm đạm nhưng khả năng huấn luyện thông minh, Ngựa Quarter phù hợp với bất kỳ chủ sở hữu ngựa nào. Những người mới bắt đầu sẽ thấy đây là một con ngựa tuyệt vời để bắt đầu, nhưng các chuyên gia vẫn có thể sử dụng Ngựa Quarter để đua hoặc thưởng thức.

Giống ngựa này đặc biệt tuyệt vời nếu nhà bạn có trẻ em. Ngựa Quarter hiếm khi hung dữ, nghĩa là chúng ít cắn trẻ em hơn các giống ngựa khác. Nhìn chung, đây là một Giống ngựa tuyệt vời phù hợp với bất kỳ ai

Tổng quan về thuần chủng

Ngựa thuần chủng là một trong những loài ngựa phổ biến nhất được sử dụng trong các cuộc đua ngựa. Có niên đại từ thế kỷ 17 ở Anh, loài ngựa này từ lâu đã được lai tạo có chọn lọc để nó có thể thể hiện sức mạnh, khả năng chịu đựng và tốc độ một cách tuyệt vời. Mặc dù đây chắc chắn là một con ngựa đẹp, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người.

1. Ngoại hình

Những con thuần chủng thường có chiều cao từ 60 inch đến 68 inch, nhưng hầu hết đều cao 64 inch, hoặc 16 gang tay. Chúng phải nặng từ 1.000 pound đến 1.200 pound. Cơ thể của nó cực kỳ khỏe khoắn, rất lý tưởng cho các cuộc đua đường dài.

Giống như Ngựa Quarter, Ngựa thuần chủng có thể có đủ mọi màu sắc. Phổ biến nhất bao gồm màu đen, nâu, hạt dẻ, hoặc xám. Thông thường, bất kỳ con ngựa nào có nhiều màu sắc hoặc kiểu lông không được coi là thuần chủng. Tuy nhiên, các dấu hiệu trên khuôn mặt hoặc chân màu trắng là phù hợp.

2. Tính cách

Ngoài thân hình cường tráng, ngựa thuần chủng được biết đến là loài có tính cách thực sự hung hãn. Trên thực tế, chúng thường được coi là những con ngựa máu nóng, có nghĩa là chúng táo bạo, thông minh và giàu tinh thần. Cần một huấn luyện viên cưỡi ngựa có kiến ​​thức và đặc biệt để thành thạo Giống ngựa này.

Nếu bạn muốn hòa hợp với một con Thuần Chủng, bạn cần có sự tự tin và kinh nghiệm để biết cách truyền năng lượng và sự phấn khích của nó. Nếu không, con ngựa của bạn có thể sẽ cảm thấy như một gánh nặng quá sức và không thể thực hiện được.

3. Huấn luyện

Do tính cách hung dữ của thuẩn chủng, chúng có thể khó huấn luyện. Bạn cần có nhiều kinh nghiệm và sự tự tin để có thể thuần thục được Giống ngựa này. Đó không phải là vì con ngựa không thông minh. Ngược lại, ngựa thuần chủng vô cùng thông minh. Với người huấn luyện phù hợp, chúng có thể tiếp thu các hướng dẫn và gợi ý cực kỳ nhanh chóng.

Đối với thực tế này, bạn không nên cố gắng huấn luyện một Con thuần chủng trừ khi bạn có kinh nghiệm và năng lực để làm điều đó. Những người mới bắt đầu sẽ rất khó để huấn luyện thành công một con ngựa Thuần chủng, đặc biệt là cho mục đích đua.

4. Vấn đề sức khỏe

Vì thuần chủng thường được sử dụng cho mục đích đua xe, chúng có tỷ lệ cao gặp các vấn đề về sức khỏe. Điều này bao gồm táo bón, chảy máu phổi, các vấn đề về tim, móng guốc nhỏ và khả năng sinh sản thấp. Điều này là ngoài các bệnh về đường hô hấp và miệng được mô tả ở trên.

Nếu bạn sử dụng một chú chó Thuần chủng để cưỡi ngựa giải trí hoặc đi vui chơi, chúng thường không gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng này, nhưng chúng vẫn có thể trở nên thừa cân hoặc buồn chán. Vì những con ngựa này đã quen với nhu cầu thể chất cao, bạn cần phải tập thể dục chúng thường xuyên để giữ cho chúng khỏe mạnh và có vóc dáng.

5. Đối tượng Phù hợp

Với tinh thần phóng túng và hoang dã của loài ngựa này, Ngựa thuần chủng thích hợp cho những người cưỡi ngựa có kinh nghiệm. Những người mới bắt đầu sẽ thấy con ngựa này cực kỳ áp đảo và khó huấn luyện. Điều này có thể gây nguy hiểm cho cả con ngựa và người cưỡi. Chỉ chọn một con thuần chủng nếu bạn được huấn luyện thích hợp.

So sánh ngựa Quarter và ngựa thuần chủng

Bây giờ chúng ta đã xem xét từng con ngựa riêng lẻ, hãy so sánh chúng với nhau để hiểu rõ hơn về sự khác biệt của các con ngựa.

1. Vẻ bề ngoài

Cả Ngựa Quarter và Ngựa thuần chủng đều cực kỳ giống nhau. Những người nghiệp dư có thể khó nhận ra sự khác biệt giữa hai Giống ngựa này chỉ đơn giản là nhìn vào chúng. Cả hai đều có thân hình nhỏ gọn vô cùng cơ bắp và áo khoác đơn màu. Nếu bạn quan tâm đến một con ngựa hoàn toàn vì vẻ ngoài của nó, bạn có thể sẽ thích vẻ ngoài của con kia.

2. Tính cách

Tính cách phần lớn là nơi mà ngựa quater và Thuần chủng khác nhau. Ngựa thuần chủng thực sự hung dữ và ngỗ ngược, trong khi Ngựa Quarter thì hiền lành và dễ thương. Tính cách phần lớn sẽ quyết định xem ngựa quater hay Thuần Chủng phù hợp với bạn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về ngựa hoặc đã có con, Ngựa Quarter chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Trong khi đó, Ngựa Thuần Chủng là lý tưởng cho những người chuyên nghiệp muốn có một con ngựa cho mục đích đua. Bạn cũng có thể có Ngựa Quarter cho mục đích chuyên nghiệp, ngoại trừ việc chạy đường dài.

3. Huấn luyện

Điều thú vị là Ngựa Quarter và Ngựa thuần chủng dường như giải thích các hướng dẫn theo cùng một cách. Kết quả là, họ có xu hướng đáp ứng việc đào tạo theo cách tương tự. Mặc dù có sự giống nhau về cách chúng diễn giải quá trình huấn luyện, chó Thuần chủng khó huấn luyện hơn đơn giản vì bản tính ngỗ ngược của chúng.

4. Tập thể dục

Một cách khác mà Ngựa Quarter và Ngựa thuần chủng khác nhau là cách tập thể dục của chúng. Mặc dù cả hai con ngựa đều rất khỏe mạnh, Ngựa thuần chủng cần tập thể dục và hoạt động nhiều hơn Ngựa Quarter. Ngựa Quarter rất tốt khi chăn thả trên đồng cỏ. Mặt khác, những con thuần chủng có thể cần được kích thích và tập thể dục nhiều hơn.

Giống ngựa nào phù hợp với bạn?

Cả hai giống Ngựa Quarter và ngựa thuần chủng đều vô cùng tuyệt đẹp, thể thao và được yêu thích trong cộng đồng ngựa. Tuy nhiên, những con ngựa khá khác biệt, mặc dù có khả năng có chung dòng dõi và nhiều điểm tương đồng.

Ngựa Quarter có xu hướng rất dịu dàng và tốt bụng trong khi vẫn mong muốn làm hài lòng, chăm chỉ và thể thao. Điều này làm cho Giống ngựa này trở nên lý tưởng cho bất kỳ chủ sở hữu nào. Một người nào đó đang tìm kiếm một con ngựa đua cự ly ngắn cũng sẽ hài lòng với Ngựa Quarter như một người nào đó đang tìm kiếm để tạo bất ngờ cho con cái của họ với một con ngựa cưng.

Mặt khác, những người thuần chủng khá tinh thần, năng động và ngỗ ngược. Mặc dù chúng thống trị ngành đua ngựa, chúng không phải là giống ngựa lý tưởng cho gia đình, trẻ nhỏ hoặc người mới bắt đầu với kinh nghiệm huấn luyện ngựa tối thiểu.

Với suy nghĩ đó, Ngựa Quarter phù hợp với bất kỳ ai, ngoại trừ những tay đua đường dài. Nếu bạn muốn có một con ngựa để đua đường dài, hãy chọn một con Ngựa thuần chủng và đảm bảo có được một huấn luyện viên được đào tạo bài bản. Đối với bất kỳ nhu cầu nào khác, Ngựa Quarter có thể sẽ là con ngựa dễ quản lý và thú vị hơn trong hai con ngựa.

5/5 - (1 vote)