Top 6 Giống Ngựa Ấn Độ Phổ Biến Nhất Ngày Nay

Ngựa Ấn Độ có đặc điểm gì nổi bật? Đâu là giống ngựa được yêu thích nhất? Những con ngựa Ấn Độ thanh lịch, kỳ lạ và hết sức lộng lẫy, được sử dụng để cưỡi ngựa, thi đấu và làm việc. Nhiều ngựa trong số những ngựa có nguồn gốc từ Ấn Độ là hoàn toàn bản địa của khu vực, trong khi những con khác bị ảnh hưởng bởi các giống khác. Nếu bạn đang tự hỏi những con ngựa nào đến từ Ấn Độ, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về những giống ngựa hàng đầu của Ấn Độ này.

Các giống ngựa Ấn Độ Phổ Biến

1. Ngựa Bhutia

Con ngựa núi nhỏ nhưng mạnh mẽ này đến từ Sikkim và vùng Darjeeling ở miền bắc Ấn Độ. Tương tự như các giống ngựa Tây Tạng và Mông Cổ, Bhutia có ngực sâu, chân ngắn, vai thấp, đầu to và lưng thẳng. giống ngựa này thường có kích thước từ 12,3 đến 14,3 tay và có màu xám hoặc màu vịnh.

Ngựa Bhutia được sử dụng chủ yếu như một con ngựa, chở các loại cây trồng hoặc người dân từ thị trấn này sang thị trấn khác. Phong thái thoải mái, sẵn sàng của chúng khiến Bhutia trở thành một đối tác tuyệt vời trong các nhiệm vụ nông nghiệp nhẹ.

Ngựa Ấn Độ

2. Ngựa Kathiawari

Có nguồn gốc từ bán đảo Kathiawar, miền tây Ấn Độ, giống ngựa Kathiawar ban đầu được dự định là một con ngựa chiến sa mạc có thể di chuyển quãng đường dài mà không cần nghỉ ngơi. Có sẵn trong mọi màu sắc, ngoại trừ màu đen, Kathiawars là loài ngựa khá hiếm do nền Độc lập của Ấn Độ.

Ngày nay, giống ngựa này được sử dụng để cưỡi, các môn thể thao khai thác và đóng lều. Trung thành, dũng cảm và kiên cường, Kathiawar có chiều cao từ 14,2 đến 15 tay và thường có chân sọc vằn và sọc ở lưng.

3. Ngựa Manipuri Pony

Là một giống ngựa truyền thống của Ấn Độ, Manipuri Pony có xuất xứ từ đông bắc Ấn Độ. Nó là một giống ngựa cổ đại và xuất hiện trong thần thoại Manipur. Được phát triển từ việc lai Ngựa hoang Mông Cổ với người Ả Rập, Manipuri Pony ban đầu được sử dụng làm ngựa chiến và được cưỡi bởi các chiến binh Meitei.

Những con ngựa này cũng được sử dụng để vận chuyển binh lính Anh trong Thế chiến thứ hai. Chúng là những con ngựa đầu tiên được sử dụng trong trò chơi polo, được mang đến Ấn Độ khi người Tartar xâm lược đất nước. Thanh lịch và nhỏ bé, Manipuri Pony có thể dài tới 13 tay ở vai. Chúng thường có màu bay, hạt dẻ, pinto, hoặc xám. Ngày nay chỉ có khoảng 1.000 ngựa con ở Manipur.

4. Ngựa Marwari

Là một giống ngựa nổi bật nhưng hiếm gặp, Marwari có nguồn gốc ở Tây Bắc Ấn Độ. Truyền thuyết cổ đại của Ấn Độ nói rằng ngựa Marwari có thể bắt nguồn từ bảy con ngựa Ả Rập bị đắm tàu ​​ở Marwar, trở thành nguồn gốc cơ bản cho giống ngựa này.

Chúng được biết đến với đôi tai cong vào trong độc đáo có thể xoay 180 độ, cổ cong và ngực sâu. Marwari cao 15,2 gang tay và có tất cả các màu ngựa. Trong lịch sử, chúng được sử dụng như những con ngựa kỵ binh và được ca ngợi vì lòng dũng cảm và lòng trung thành trong trận chiến. Ngày nay, giống ngựa này được sử dụng để đóng gói, cưỡi ngựa và các công việc nông nghiệp nhẹ.

5. Ngựa Spiti

Là một con ngựa nhỏ trên núi được đặt tên theo sông Spiti trên dãy Himalaya, Spitis chỉ cao 9 gang tay và được biết đến với khuôn mặt lồi và đôi chân ngắn.

Theo truyền thống, chỉ có khoảng 4.000 con ngựa Spiti được sử dụng như những con vật để mang vác nặng trong những chuyến đi dài trên núi, năm 2004 chỉ có khoảng 4.000 con ngựa Spiti tồn tại.

6. Ngựa Zaniskari

Ngựa Zaniskari là một giống ngựa Ấn Độ nhỏ từ miền bắc của đất nước. Nó hoạt động tốt ở những khu vực có độ cao từ 3.000 đến 5.000 feet trên mực nước biển với nhiệt độ giảm xuống -40 độ C. Ngựa Zaniskari là một giống ngựa có nguy cơ tuyệt chủng, Zaniskari đứng từ 11,3 đến 13,3 tay.

Chúng thường có màu đen, nâu, bay, xám và hạt dẻ. Ngày nay, giống ngựa này được sử dụng để cưỡi ngựa và chơi polo.

Tóm lại

Ấn Độ là quê hương của một số lượng lớn các giống ngựa bản địa. Từ Marwari tuyệt đẹp đến Manipuri Pony chăm chỉ, những giống ngựa Ấn Độ độc đáo này trở thành đối tác tuyệt vời cho cả công việc và giải trí.

Xem thêm: Tại sao phải che mắt ngựa?

5/5 - (2 votes)