Mua Thức Ăn Cho Chuột Hamster Ở Đâu? Cần Lưu Ý Gì?

Mua Thức Ăn Cho Chuột Hamster Ở Đâu? Cho chuột hamster của bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng là một cách tuyệt vời để giữ cho chúng khỏe mạnh. Trước khi bạn quyết định mua thức ăn cho chuột hamster hãy cùng tìm hiểu chuột hamster ăn những gì là phù hợp? cho chúng ăn như thế nào mới khoa học?

Hãy cùng xem những chế độ ăn nên và không nên cho chuột hamster. Giống như với thỏ, chế độ ăn của chuột hamster cũng phải gần như tương tự chế độ ăn của chúng trong tự nhiên, tức là phải cung cấp cho chúng chế độ ăn giống như các chú chuột hamster hoang giã. Chuột hamster hoang dã là động vật ăn tạp chúng ăn trái cây, thực vật và côn trùng.

thức ăn cho chuột hamster

Chế độ ăn lý tưởng cho chuột hamster là như thế nào?

Một chế độ ăn uống lành mạnh khoa học cho chuột hamster sẽ bao gồm 4 loại thức ăn chính:

1. Thức ăn hỗn hộp sự pha trộn một cách khoa học có đầy đủ của chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

2. Trái cây, rau và thảo mộc với lượng nhỏ

3. Đồ ăn nhẹ giàu protein như các loại hạt hoặc sâu bột

4. Nước sạch, nước ngọt không nên dùng nước máy, nếu dùng nước máy nên để qua đêm rồi hay cho chuột hamster uống. Luôn luôn để nước đủ cho chuột hamster uống cả ngày

Có 2 lưu ý về chế độ ăn uống khoa học cho chuột hamster

1. Trái cây và đồ ăn nhẹ được đưa vào trong dành sách thức ăn vặt, lượng thức ăn vặt không được quá 10% khẩu phần ăn trên một ngày của chuột hamster. Khẩu phần ăn trung bình chuột hamster thường 10-15 gram thức ăn hỗn hợp chuyên dùng cho chuột hamster.

2. Hạn chế cho chuột hamster ăn các loại thức ăn có nhiều đường vì chúng sẽ dẫn đến tăng cân và các vấn đề về răng miệng.

3. Chỉ nên cho chuột hamster ăn những thức ăn dành riêng cho chuột hamster, không nên cho ăn thức ăn của các loại vật nuôi khác, vì như cầu dinh dưỡng của mỗi loại thú cưng khác nhau, nên khi cho ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hamster.

Chuộ hamster ăn được những loại trái cây nào?

Chuột Hamster có thể ăn một lượng nhỏ:

+ Nho

+ Dâu tây

+ Quả mâm xôi

+ Quả anh đào

+ Táo

+ Trái xoài

Trái cây chứa rất nhiều đường, vì vậy không nên cho chuột hamster của bạn ăn quá nhiều. Trái cây chỉ nên cho chúng ăn kèm với thức ăn chính giàu chất xơ và các phần khác trong chế độ ăn của chúng

Chuột hamster ăn được những loại rau củ nào?

Giống như trái cây, chuột hamster của bạn có thể ăn rau củ nhưng chỉ cho ăn một lượng nhỏ:

+ Cà rốt

+ Bông cải xanh

+ Cải bắp

+ Súp lơ trắng

+ Ớt

+ Cải xoăn

+ Rau cần tây

+ Đồ ăn nhẹ khác

Chuột hamster có thể ăn một số loại thảo mộc tươi, bao gồm húng quế, mùi tây và rau mùi.

Trường hợp nếu chuột hamster của bạn cần thêm protein, bạn cũng có thể cho chuột hamster một vài miếng trứng luộc, một ít sâu bột hoặc các loại hạt. Như đã đề cập ở trên rằng các loại hạt có hàm lượng chất béo cao và hamster cũng rất thích ăn nên chúng sẽ ăn nhiều nếu bạn không hạn chế chuột hamster sẽ bị thừa cân.

Chuột hamster không nên ăn những gì?

Khi nuôi chuột hamster rất cẩn thận với việc cho ăn quá nhiều các loại hạt, đặc biệt chuột hamster cần tránh ăn những loại thực phẩm dưới đây:

+ Vỏ táo

+ Hạt hoặc hạt trái cây

+ Tỏi hoặc hành tây

+ Sô cô la, hoặc bất kỳ món ăn nào khác của con người

+ Bánh mì hoặc các sản phẩm khác có chứa men

Như vậy sau khi đọc bài viết này chắc chắn bạn đã biết thức ăn của chuột hamster là gì và thức ăn nào là quan trọng nhất trong chế độ ăn uống khoa học của chuột hamster. Trong 4 loại thức ăn cần có thì loại thức ăn chính của chuột hamster chính là thức ăn khô hỗn hợp được pha trộn một cách khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng như chất xơ, protein.. 90% thức ăn hàng ngày của chuột hamster là thức ăn hỗn hợp chuyên dùng cho hamster, 10% còn lại là trái cây và rau củ quả.

Mua thức ăn cho chuột hamster ở đâu?

Hiện nay trên thị trường thức ăn chuyên dùng cho chuột hamster có các loại sau đáp ứng đúng tiêu chuẩn, đầy đủ dinh dưỡng và ăn toàn cho chuột hamster, đồng thời kích thích chuột hamster thích thú với loại thức ăn này.

Thức ăn được ưu thích nhất dành cho chuột hamster hiện nay chính là jolly fulvit. Đây là thức ăn hỗn hợp được kết hợp giữa rau củ và hải sản cung cấp đầy đủ chất xơ, protein, chất béo cho chuột hamster

mua thức ăn cho chuột hamster ở đâu

Khi chuột hamster ăn loại thức ăn này sẽ giúp

+ Tăng cường thể lực

+ Cải thiện vóc dáng

+ Bảo vệ hệ tiêu hóa

+ Cân bằng vi sinh

Xem giá của thức ăn cho hamster jolly Fulvit

5/5 - (2 votes)