Mèo Uống Sữa Hạnh Nhân Được Không?

Mèo Uống Sữa Hạnh Nhân Được Không? Nếu bạn không có sữa hoặc thuần chay, rất có thể bạn có một ít sữa hạnh nhân trong tủ lạnh ngay bây giờ. Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu người bạn mèo của mình có thể thưởng thức một ngụm đồ uống bổ dưỡng này không? Thực sự, mèo có thể uống sữa hạnh nhân không?

Về sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân được làm từ việc nghiền nát hạnh nhân, trộn bã với nước, sau đó để ráo và lấy phần dịch còn lại. Nó có một hương vị hạt tinh tế (nói rằng nhanh gấp năm lần!) Và độ sánh mịn như kem.

Tại sao mèo không nên ăn sữa

Hãy coi chừng những lời nói sáo rỗng của những chú mèo yêu sữa. Bạn thực sự có thể muốn truyền lại bát sữa bò đó cho người bạn mèo của mình.

Tại sao? Cũng giống như một số người, hầu hết mèo không dung nạp lactose. Điều đó có nghĩa là họ không thể tiêu hóa đúng cách lactose có trong sữa (lactose là một loại đường).  Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng bao gồm đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy và nôn mửa.

Vì vậy, thay vì bỏ bát sữa đó ra, có lẽ bạn đã tự hỏi liệu có ổn không khi cho mèo uống sữa không phải sữa. Chắc chắn, mèo có thể sẽ thích hương vị này, nhưng điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn có thể cho mèo hoặc mèo con uống sữa hạnh nhân?

Mèo Có Thể Ăn Sữa Hạnh Nhân Không?

Nói chung, câu trả lời là có. Mèo có thể uống sữa hạnh nhân với lượng vừa phải. Có một số lý do khiến sữa hạt này được bật đèn xanh:

Trước hết, sữa hạnh nhân (theo định nghĩa) không chứa bất kỳ sản phẩm sữa nào. Điều này có nghĩa là không có lactose, mà như chúng ta biết, hầu hết mèo không có dạ dày.

Thứ hai, sữa hạnh nhân cũng không chứa các thành phần được biết là gây độc cho mèo.

Thứ ba, như đã đề cập, con mèo gần như chắc chắn sẽ thích hương vị. Sữa hạnh nhân có thể là một món ăn đặc biệt mà mèo sẽ thích thú. Một số người nuôi mèo có thể sử dụng sữa hạnh nhân như một cách để che giấu mùi vị của thuốc được trộn vào thức ăn của động vật của họ.

Một số biện pháp phòng ngừa cần xem xét đối với mèo và sữa hạnh nhân

Giả sử bạn đã pha cà phê sáng và chuẩn bị bữa sáng. Bạn có một vài giọt sữa hạnh nhân còn lại trong hộp. Bạn biết rằng sữa hạnh nhân nói chung là an toàn cho mèo ăn, vì vậy thay vì đổ phần thừa xuống cống, bạn quyết định cho mèo con ăn.

Xem thêm: Mèo có thể ăn kem không?

mèo uống sữa hạnh nhân được không

Nhưng bao nhiêu sữa hạnh nhân là đủ cho con mèo và bao nhiêu là quá nhiều?

Một nguyên tắc chung là: bắt đầu từ quy mô nhỏ, quan sát và chờ đợi, sau đó đi từ đó.

Để nhắc lại, đây là những dấu hiệu và triệu chứng chính của chứng khó tiêu mà bạn cần chú ý:

+ Nôn mửa

+ Bệnh tiêu chảy

+ Đầy hơi

+ Chướng bụng

Bằng cách “bắt đầu từ nhỏ”, điều này có nghĩa là bạn chỉ nên cho mèo khoảng 1/4 cốc hoặc ít hơn để bắt đầu. Chỉ đủ để mèo nếm thử và để bạn quan sát cách mèo phản ứng với nó (nếu có). Bạn có thể đổ nó vào đĩa riêng hoặc trộn với thức ăn thông thường của mèo.

Bạn không bao giờ nên cho mèo uống nhiều hơn 4 cốc sữa hạnh nhân trong vòng 24 giờ, và điều đó thậm chí là cực đoan. Thậm chí một cốc có thể là quá nhiều đối với mèo, tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe của chúng. 1 cốc có khoảng 40 calo, vì vậy nếu bạn không cẩn thận, điều này có thể tăng lên nhanh chóng.

Lợi ích sức khỏe của sữa hạnh nhân

Thứ nhất, nó không có đường lactose, làm cho nó trở thành lựa chọn an toàn hơn cho những người không thể uống sữa bò. Nó cũng không chứa đậu nành và không chứa gluten với ít hoặc không có chất béo bão hòa và một nửa lượng calo của sữa bò. Nó có các axit béo omega-3 là chất béo tốt cho tim mạch. Nó giàu protein cộng với vitamin E, kali, mangan, kẽm, riboflavin và selen.

Vitamin D và canxi thường được thêm vào sản phẩm này để làm cho nó bổ dưỡng như sữa bò. Nó chứa ít carbohydrate, vì vậy nếu bạn ăn loại không đường, nó sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Đọc kỹ nhãn để đảm bảo bạn không mua bất kỳ thành phần nhân tạo hoặc chất làm ngọt nào.

Nếu Mèo Của Tôi Vô Tình Uống Sữa Hạnh Nhân

Một vài giọt có thể sẽ không làm tổn thương mèo. Tuy nhiên, bạn nên để mắt đến mèo trong khoảng một giờ tới để đảm bảo rằng mèo không có phản ứng xấu.

Nếu bị đầy hơi, đau bụng hoặc tiêu chảy, mèo có khả năng bị dị ứng với hạnh nhân và sữa hạnh nhân chắc chắn không phải là cách phù hợp với chúng. Nếu không, một chút sữa hạnh nhân bây giờ và sau đó có thể là một bữa ăn nhẹ lành mạnh cho mèo.

Nếu mèo đang cầu xin bạn cho một chút sữa hạnh nhân thơm ngon, hãy thoải mái cho chúng ăn một chút. Sữa hạnh nhân không nhất thiết cung cấp cho mèo bất kỳ lợi ích sức khỏe duy nhất nào. mèo có thể nhận được mọi thứ mình cần từ thức ăn bình thường cho mèo, cho dù đó là thức ăn khô cho mèo, thức ăn ướt cho mèo hoặc thậm chí là hỗn hợp cả hai.

Tuy nhiên, sữa hạnh nhân không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào và hầu hết mèo có thể chịu được hạnh nhân mà không có vấn đề gì. Vì vậy, thỉnh thoảng một chút sẽ không làm tổn thương mèo.

Lưu ý: hãy cho mèo uống sữa hạnh nhân hoặc bất kỳ món ăn nào khác một cách tiết kiệm. Điều này giúp tránh rối loạn tiêu hóa, tăng cân hoặc thậm chí là hành vi ăn xin không mong muốn hoặc không quan tâm đến thức ăn bình thường của chúng.

Nếu bạn cho mèo uống sữa hạnh nhân, hãy để ý bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng khó tiêu nào. Nếu bạn thấy bất kỳ, sau đó không cho mèo nữa. Vì bất cứ lý do gì, sữa hạnh nhân có thể không phù hợp với người bạn mèo.

Cuối cùng, hãy chắc chắn mua các sản phẩm sữa hạnh nhân chất lượng cao. Tránh mua sữa đã được làm ngọt hoặc có nhiều thành phần nhân tạo. Nếu bạn không muốn con bạn uống nó, bạn có thể không muốn con mèo uống nó.

Mèo có uống được sữa hạnh nhân không?

Mèo có thể uống sữa hạnh nhân nhưng với lượng vừa phải. Để rõ ràng, sữa hạnh nhân không chứa bất kỳ sản phẩm sữa nào như sữa bò – xét cho cùng, nó được làm từ hạnh nhân. Hạnh nhân không chứa lactose, một chất mà hầu hết các loài mèo không dung nạp được.

Bạn có thể cho mèo uống sữa hạnh nhân không?

Không được khuyến khích. Mặc dù sữa hạnh nhân không chứa lactose, có nghĩa là nó sẽ không gây khó chịu cho hệ tiêu hóa của mèo như sữa bò thông thường, nhưng sữa hạnh nhân có chứa hạt hạnh nhân. Một số con mèo nhạy cảm với một số loại hạt, chúng cũng có thể gây ra một số vấn đề về dạ dày.

Sữa hạnh nhân có thể giết chết mèo không?

Hãy cho mèo uống một ít sữa vani hạnh nhân; nó sẽ không giết anh ta. Tuy nhiên, cũng giống như sữa bò, mèo có thể bị đau bụng do sữa hạnh nhân. Hạnh nhân không gây chết người cho mèo, nhưng sữa vani hạnh nhân cũng không có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mèo.

Mèo có thể uống sữa gì?

Có, một số con mèo có thể uống một lượng rất nhỏ sữa bò, nhưng bạn nên cẩn thận. Nói chung, bạn nên tránh cho mèo uống sữa bò nguyên chất hoặc kem vì hàm lượng chất béo và đường cao hơn. Sữa tách béo hữu cơ hoặc sữa có hàm lượng chất béo 1% được ưu tiên. Sữa bò không chứa lactose cũng là một lựa chọn an toàn hơn.

Xem thêm: Mèo có thể ăn bỏng ngô không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ