Mèo Sinh Bao Nhiêu Con Một Lứa? Cách Xác Định Số Lượng

Mèo Sinh Bao Nhiêu Con một lứa? Không có quy tắc xác định rõ ràng nào về kích thước ổ mèo con của bạn. Hầu hết mèo cái không được trả tiền đều sinh từ 3 đến 5 mèo con dễ thương. Tuy nhiên, kích thước của một lứa có thể thay đổi từ chỉ một 1 đến hơn 10 con.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi một số lượng mèo con khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng như kích thước của mèo mẹ và giống của nó.

Ngoài ra, bạn cần xem xét các yếu tố bên ngoài, bao gồm sức khỏe của mèo và môi trường. Chúng ta hãy nói về nó chi tiết hơn.

Con mèo sinh bao nhiêu con một lứa?

Mèo Sinh Bao Nhiêu Con

Các số liệu thống kê nói rằng những con mèo trong nhà khỏe mạnh, có kích thước trung bình có thể sinh tới 5 con mèo con mỗi lứa. Tuy chúng còn nhỏ nhưng con cái của chúng sẽ nhiều hơn. Theo thời gian, con số đó có thể giảm xuống và bạn có thể mong đợi ba con mỗi lứa.

Điều thú vị là mèo của bạn có thể sinh ra những chú mèo con đến từ những người cha khác nhau. Nó không phải là hiếm, đặc biệt là khi mèo của bạn đi ra ngoài tự do và giao phối với nhiều côn trùng hơn trong chu kỳ động đực. Mỗi hành động sinh sản sẽ gây ra rụng trứng và mèo của bạn có thể đẻ trứng một vài lần chỉ trong một chu kỳ động đực.

Thông thường, những bà mẹ hoang dã hiếm khi có nhiều hơn ba hoặc bốn đứa con. Lý do là một thai kỳ khá căng thẳng và thực tế là những con mèo này thường bị suy dinh dưỡng.

Đối với mèo sống trong nhà, yếu tố quan trọng là bạn có thường xuyên thả chúng ra ngoài tự do hay không. Khi bạn không chú ý đến hành vi của chúng trong chu kỳ động đực, bạn có thể phải đối mặt với việc mang thai mới của người bạn lông ba tháng một lần.

Các yếu tố ảnh hưởng đến số lượng mèo con sinh ra

so luong meo con sinh ra trong mot lua

Như tôi đã đề cập, nhiều yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đến kích thước ổ đẻ của mèo, bao gồm:

1. Mèo cái của bạn bao nhiêu tuổi

Trung bình, những con mèo già có lứa đẻ nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có thể chỉ mong đợi một đến ba con mèo con trong lứa đầu tiên vì nó thường là con nhỏ nhất.

2. Kích thước và giống mèo của bạn

Mèo nhỏ hơn và một số giống có xu hướng có ít mèo con hơn. Ví dụ, mèo Ba Tư thường sinh từ một đến ba mèo con. Mặt khác, một lứa mèo Xiêm trung bình bao gồm hơn năm con.

3. Tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của mèo cái của bạn

Những con mèo khỏe mạnh và được nuôi dưỡng tốt sẽ sinh ra những lứa lớn hơn. Một số bệnh, chẳng hạn như bệnh méo miệng ở mèo, sẽ làm giảm đáng kể số lượng mèo con còn sống. Mặt khác, viêm phúc mạc truyền nhiễm ở mèo sẽ làm giảm khả năng mang thai của mèo. Hãy nhớ rằng một con mèo bị suy dinh dưỡng thường có một lứa đẻ nhỏ hơn và nhiều mèo con bị chết non hơn.

4. Những căng thẳng có thể xảy ra

Những con mèo cảm thấy không an toàn hoặc gặp nguy hiểm thường sinh ra một số lượng mèo con ít hơn.

5. Mèo đực

 Sức khỏe, khả năng sinh sản và di truyền của tom cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước lứa đẻ.

6. Môi trường

Mèo trong nhà tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo có thể có chu kỳ quanh năm.

Cách xác định số lượng mèo con sẽ được sinh ra

cach xac dinh meo sinh bao nhieu con mot lua

Sau khi phát hiện ra mèo đang mang thai, bạn có thể mong đợi được tận hưởng những quả bóng lông mới trong nhà sau 60 và 67 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết Mèo cái xinh đẹp của mình mong đợi có bao nhiêu con mèo con, bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y.

Bác sĩ thú y có thể xác nhận mang thai sớm nhất là mười sáu ngày kể từ thời điểm bắt cặp. Ngoài ra, anh ta có thể cung cấp cho bạn thông tin về số lượng mèo con trong vòng một tháng. Các phương pháp thông thường là:

1. Đưa vào số lượng mèo con trước đây trong lứa.

Nếu đây không phải là lần mang thai đầu tiên của mèo, bạn có thể xác định số lượng mèo con gần đúng dựa trên kích thước của các lứa trước. Tuy nhiên, đó không phải là một kỹ thuật chính xác và người bạn lông bông của bạn có thể khiến bạn ngạc nhiên. Trên thực tế, cô ấy có thể sinh nhiều em bé hơn bạn mong đợi.

2. Sờ nắn

Khoảng một tháng sau khi phát hiện mèo yêu có thai, bạn nên đến gặp bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y sẽ có thể cảm nhận được số lượng mèo con bằng cách sờ nắn. Đừng lo lắng! Nó sẽ không làm hại con mèo của bạn. Anh ấy sẽ nhẹ nhàng ấn vào bụng cô ấy để đếm xem có bao nhiêu phôi thai đã hình thành.

3. X-quang và siêu âm

Những công nghệ y tế này sẽ giúp bác sĩ thú y đưa ra ước tính khá chính xác về kích thước ổ mèo của bạn. Bạn có thể có mặt trong quá trình khám và tự mình đếm số lượng trẻ.

Cân nhắc chụp X-quang sau 50 ngày mèo mang thai khi xương hình thành. Tuy nhiên, mặc dù tia X là vô hại cho cả mèo của bạn và mèo con trong tương lai, tôi thích kiểm tra bằng siêu âm hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc sờ nắn và siêu âm có thể chỉ cho bạn một ý tưởng chung về một số mèo con. Một hoặc hai con mèo con có thể ‘trốn ở đâu đó’ và để bạn há hốc miệng khi đến ngày chuyển dạ.

Tại sao việc biết được số lượng mèo con sinh ra là rất quan trọng

Tin hay không thì tùy, việc kiểm tra số lượng mèo con trong bụng mèo không phải là vấn đề gây tò mò. Ví dụ, bạn nên kiểm tra xem mèo con của bạn chỉ có một hoặc hai mèo con trong lần mang thai đầu tiên. Chúng có thể quá lớn và khó đi qua cổ tử cung.

Ngoài ra, có khả năng Mèo cái của bạn sinh một số nhưng không phải tất cả mèo con. Chỉ cần một trong số chúng nằm trong bụng mẹ, nó sẽ chết và nguy hiểm đến tính mạng cho thú cưng yêu quý của bạn. Tôi chắc chắn rằng bạn không muốn để mèo gặp nguy cơ nhiễm trùng tử cung hoặc viêm phúc mạc.

Ngoài ra, bạn có thể phát hiện ra rằng Mèo cái của bạn sẽ đẻ nhiều mèo con hơn là có núm vú trên bụng. Bằng cách đó, bạn có thể cung cấp các hình thức cung cấp sữa khác đúng hạn. Một số con mèo thường bỏ qua những con mèo con nhỏ và yếu ớt, và chúng sẽ chết nếu không được chăm sóc kiểu mồ côi.

Mèo cái có thể sinh bao nhiêu mèo con trong suốt cuộc đời của mình?

Trung bình, con mèo của bạn có thể sống từ 13 đến 15 năm hoặc hơn. Phép toán rất rõ ràng và bạn có thể nhanh chóng xác định số lượng mèo con mà mèo của bạn có thể nhận được trong đời.

Nó có thể mang thai lần đầu tiên khi được bốn tháng tuổi và có thai ba tháng một lần. Thêm vào đó, người bạn lông xù của bạn sẽ không ngừng mang thai theo thời gian vì không có nguy cơ sức khỏe nào liên quan đến việc mang thai của mèo già. Điều đó có nghĩa là mèo của bạn có thể sinh ra những chú mèo con dễ thương ngay cả khi về già.

Nếu có từ ba đến năm (hoặc nhiều hơn) mèo con mỗi lứa, bạn có thể mong đợi mèo của mình trở thành mẹ của 100 đến 200 mèo con trong cuộc đời của nó.

Con mèo cái nào sinh mèo con nhiều nhất trên thế giới?

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, lứa mèo nhà lớn nhất trên thế giới là 19 con. Mèo Xiêm tên ‘Tarawood Antigone’ 4 tuổi đến từ Kingham, Oxfordshire, Vương quốc Anh, đã hạ sinh những chú mèo con này vào ngày 7 tháng 8 năm 1970. Trong số 15 chú mèo con còn sống, có 14 bé trai và chỉ một bé gái.

Ngoài ra còn có hai lứa có nguồn gốc với 15 con mèo con sinh năm 1976. Con thứ nhất đến từ Havelock, Ontario, Canada, và lứa thứ hai từ New York, Hoa Kỳ.

3.2/5 - (4 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ