Mèo Ragdoll Tortie Đặc Điểm – Tính Cách – Giá Cả

Mèo Ragdoll Tortie hay mèo Ragdoll mai rùa có đặc điểm tính cách như thế nào? Giá cả của giống mèo này ra sao? Các lưu ý đặc biệt khi nhận nuôi mèo Ragdoll Tortie là gì? Mọi thông tin cần biết về giống mèo Ragdoll Tortie.

Tổng quan về Mèo Ragdoll Tortie

Chiều cao: 20-27 cm

Cân nặng: 7.5-10 kg

Tuổi thọ: 13-16 năm

Màu sắc: Trắng, đỏ, đen, cam, vàng, kem, xám, xanh

Phù hợp với: Các gia đình và người độc thân đang tìm kiếm một chú mèo tận tụy luôn khao khát được chú ý

Tính cách: Yêu thương, đòi hỏi, trìu mến, bình tĩnh, ngoan ngoãn

Mèo Ragdoll Tortie

Lịch sử mèo Ragdoll Tortie

Mèo Ragdoll Tortie là một con mèo Ragdoll có hoa văn của mèo mai rùa. Cô được phát triển lần đầu tiên ở California khi Ann Baker lai tạo một con mèo cái đi lạc màu trắng với những con mèo hoang khác. Giống mèo kết quả là một con mèo ngoan ngoãn và quyến rũ được gọi là mèo Ragdoll. Giống mèo này được đặt tên vì có xu hướng đi khập khiễng và chùng xuống khi được giữ, và sự phục tùng không kiên định này là một trong những lý do khiến những người chủ Ragdoll yêu thích giống mèo này rất nhiều.

Mèo Ragdoll là một giống mèo lớn. Chúng có một bộ lông rất mềm gợi liên tưởng đến lông thỏ, và khi giống thỏ được sinh ra, chúng có bộ lông màu trắng và sẽ chỉ phát triển thành các mảng khi chúng già đi. Vào thời điểm Ragdoll trưởng thành hoàn toàn, ở độ tuổi 2 hoặc thậm chí 3 tuổi, chúng sẽ có đầy đủ các dấu hiệu trên bộ lông của mình. Mèo Ragdoll Torties luôn là phụ nữ.

Những người chủ đang tìm kiếm một con mèo độc lập và xa cách nên tìm ở nơi khác. Mèo Ragdoll bất kể màu lông của nó là gì, là một con mèo khó tính và sẽ cần sự chú ý từ chủ nhân của nó nếu cô ấy muốn hạnh phúc và hài lòng.

gia ca meo ragdoll tortie

Bạn nên gặp ít nhất một trong những bố mẹ của mèo con, thường là mèo mẹ, vì những lý do rõ ràng. Mặc dù một người mẹ cư xử tốt không đảm bảo một con mèo con ngoan ngoãn, nhưng nó sẽ làm tăng khả năng xảy ra. Nếu một con giống không muốn cho bạn gặp bố mẹ, điều đó có thể có nghĩa là chúng có điều gì đó muốn che giấu. Không có lý do chính đáng nào mà họ ngăn cản bạn gặp mèo.

Bạn cũng nên kiểm tra giấy tờ phả hệ và giấy tờ y tế. Tìm giấy tờ và tiền sử tiêm phòng và nếu mèo mẹ chưa được tiêm phòng thường xuyên, hãy kiểm tra xem tại sao lại như vậy.

Nếu bạn tìm thấy Mèo Ragdoll Tortie tại một cuộc giải cứu địa phương, bạn nên mong đợi và tiến hành kiểm tra tương tự. Về lý thuyết, bạn chỉ phải trả một khoản phí khoảng 250 đến 300 đô la để nhận nuôi một con mèo, nhưng bạn sẽ không nhận được giấy tờ gia phả và bạn sẽ không thể gặp cha mẹ của con mèo. Đặt câu hỏi để xác định lý do tại sao con mèo được đưa vào làm con nuôi ngay từ đầu.

3 đặc điểm ít người biết về Mèo Ragdoll Tortie

1.Mèo Ragdoll Torties luôn luôn là mèo cái

Con mèo Mèo Ragdoll Tortie của bạn gần như chắc chắn là giống cái. Nhiễm sắc thể mang chất đánh dấu màu da cam hoặc màu đen là nhiễm sắc thể X. Bởi vì con đực chỉ có một nhiễm sắc thể X, chúng chỉ có thể có màu da cam hoặc màu đen, không phải cả hai, điều đó có nghĩa là mèo mai rùa là con cái. Có rất ít trường hợp không phải như vậy.

Khoảng 1 trong số 3.000 con mèo đực được sinh ra với hai nhiễm sắc thể X và một Y. Điều này không chỉ hiếm mà những con mèo đực có hai nhiễm sắc thể X có xu hướng gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có tuổi thọ rất ngắn và được sinh ra vô sinh.

2. Mèo Ragdoll đi khập khiễng khi được bế

Mèo Ragdoll được đặt tên từ vị trí mà nó cần khi được nhặt. Giống mèo yêu thương và trìu mến này thường sẽ khập khiễng khi được bế, tạo cho nó ấn tượng và tầm vóc của một con chó xù. Như đã nói, tính mềm mại và bản tính yêu thương của giống mèo này có thể là một đặc điểm khả dĩ, nhưng nó không được đảm bảo có trong mọi ví dụ về giống mèo này.

Bạn có thể kết thúc với một con mèo có vẻ ngoài ngổ ngáo như vỏ rùa. Các nghiên cứu đã được tiến hành để xác định xem liệu việc đánh dấu mèo có thể xác định được bản chất có thể có của nó hay không, và hầu hết những điều này đã được chứng minh là không thể kết luận, nhưng chủ sở hữu vẫn thề rằng mèo mai rùa có xu hướng hỗn xược và thậm chí có thể hơi hung dữ.

3. Chúng sinh ra là màu trắng

Có các điểm màu Ragdoll khác nhau, bao gồm cả hình đồi mồi. Nhưng bất kể dấu hiệu và bộ lông cuối cùng của chúng như thế nào, tất cả mèo Ragdoll sinh ra đều có màu trắng. Chúng sẽ phát triển các dấu hiệu của chúng theo thời gian, nhưng do giống mèo này có thể chưa trưởng thành cho đến khi được 3 tuổi, nên có thể mất một thời gian trước khi bạn bắt đầu chứng kiến ​​màu sắc đặc biệt của chúng. Một thuộc tính vật lý phổ biến khác của giống mèo này là tất cả Ragdoll đều có mắt xanh, mặc dù chúng có thể có các sắc thái khác nhau của màu xanh lam.

cach cham soc meo ragdoll tortie

Cách chăm sóc mèo Ragdoll Tortie

Tính cách & trí thông minh của Mèo Ragdoll Tortie

Ragdoll được biết đến là giống mèo trìu mến, dễ thương và mềm mại. Chúng vui tươi và có xu hướng hoàn toàn tận tâm với chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, giống như bất kỳ giống mèo nào khác, không có gì đảm bảo rằng Ragdoll của bạn sẽ thành công theo cách này. Đây có thể là những đặc điểm, nhưng chúng không phải là đặc điểm đảm bảo của mèo.

Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Mèo Ragdoll không có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào về chế độ ăn uống. Bạn nên đảm bảo rằng bạn cho chúng ăn một lượng thức ăn thích hợp theo độ tuổi và mức độ hoạt động của chúng. Mèo là loài ăn thịt bắt buộc, có nghĩa là phần lớn protein mà chúng nhận được phải đến từ các nguồn động vật. Không nên cho mèo ăn chay hoặc ăn thuần chay.

Thức ăn ướt được một số chủ nuôi ưa thích vì chúng dễ hư hỏng hơn thức ăn khô, nhưng chúng chứa nhiều độ ẩm và có thể giúp mèo con của bạn ngăn ngừa nhiễm trùng thận và các bệnh khác gây ra hoặc trầm trọng hơn do mất nước.

Ragdoll có lông dài và điều này có thể khiến mèo của bạn bị tích tụ lông. Một số loại thức ăn có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ này, đảm bảo rằng mèo của bạn có thể tiếp tục tận hưởng một cuộc sống thoải mái. Hãy hỏi bác sĩ thú y để được gợi ý nếu bạn nhận thấy mèo của mình thường xuyên gặp phải các vấn đề về lông tơ.

Ragdoll là một giống mèo lớn, và giống như hầu hết các loài mèo, chúng thích ăn. Đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn quá nhiều. Xác định số lượng bạn nên cho ăn, cân nhắc lựa chọn thức ăn khô hoặc ướt và giảm một nửa số lượng mỗi loại nếu cho ăn kết hợp, sau đó cân nhắc lượng thức ăn của chúng để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày.

Tập thể dục

Mèo Ragdoll có thể được nuôi như mèo trong nhà hoặc ngoài trời. Chúng yêu cầu một số bài tập thể dục để đảm bảo rằng chúng luôn phù hợp và khỏe mạnh, nhưng chúng không phải là yêu cầu cao nhất của mèo về mặt này.

Tuy nhiên, giống mèo này rất vui tươi, vì vậy có thể dễ dàng khuyến khích chúng chơi đùa và tập thể dục. Chúng cũng là một giống mèo lớn, và nếu bạn cho ăn quá nhiều mà không cung cấp bất kỳ hình thức vận động nào, bệnh béo phì có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Mèo thừa cân có nhiều khả năng bị ốm yếu và ốm yếu, vì vậy việc quản lý cân nặng cần được coi là một phần quan trọng khi sở hữu một trong những giống mèo này.

Đào tạo

Một trong những đặc điểm chung nhất của giống mèo Ragdoll là chúng vô cùng tình cảm và yêu quý chủ nhân là con người của chúng. Chúng cũng là động vật thông minh, và sự kết hợp này có nghĩa là chúng dễ huấn luyện hơn rất nhiều giống khác. Sử dụng biện pháp củng cố tích cực, thưởng thức khi mèo thực hiện nhiệm vụ mong muốn và kiên nhẫn.

Nếu bạn dành nhiều tình cảm và sự chú ý cho mèo vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chúng có thể sẽ thưởng cho bạn một số thủ thuật. Huấn luyện có thể đặc biệt hữu ích để khuyến khích mèo con của bạn cào trụ cào thay vì đồ đạc và như một phương tiện huấn luyện vệ sinh. Nó cũng có thể được sử dụng để dạy các thủ thuật và như một phương tiện liên kết khi bạn dạy mèo con của mình thực hiện các hành vi mới.

Chải lông

giống mèo này có những chiếc khóa dài và ngon. Khi được giữ trong tình trạng tốt, bộ lông của Ragdoll là điều đáng tự hào. Cô ấy có mái tóc dài từ trung bình đến dài, và mặc dù nó không dễ dàng trở nên mềm mại, nhưng nó có thể trở nên thắt nút và khó quản lý. Dự kiến ​​chải lông cho Ragdoll của bạn ít nhất hai lần một tuần và có khả năng thường xuyên hơn nếu nó ra ngoài và ngồi trong bụi rậm hoặc cây cối. Mặc dù bộ lông của cô ấy không dễ bị sờn, nhưng nó rất thu hút lá và cỏ.

Bạn cũng cần kiểm tra răng và nướu của mèo thường xuyên vì chúng không thể tự đánh răng. Nếu bạn không thể loại bỏ cao răng đúng cách và các chất tích tụ khác trên răng của mèo, bác sĩ thú y có thể phải làm việc này cho bạn. Tương tự, họ có thể cần phải cắt bớt móng vuốt cho mèo của bạn, đặc biệt nếu bạn nuôi chúng như một con mèo trong nhà. Mèo ngoài trời có một số cơ hội để móng vuốt của chúng tự nhiên nghiến xuống khi đi trên bề mặt cứng: mèo trong nhà không được hưởng lợi ích tương tự.

Vấn đề Sức khỏe

Ragdoll là một con mèo nói chung khỏe mạnh với tuổi thọ tốt. Tuy nhiên, giống mèo này có thể bị sỏi bàng quang và chúng dễ mắc bệnh tim được gọi là bệnh cơ tim phì đại. Không có gì đảm bảo rằng bạn có thể ngăn mèo phát triển bất kỳ khiếu nại cụ thể nào về sức khỏe, nhưng việc cung cấp một chế độ ăn uống tốt và đảm bảo rằng Ragdoll của bạn được vận động nhiều sẽ là một chặng đường dài để đảm bảo một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Sau đây là một số phàn nàn rằng giống mèo này dễ mắc phải hơn

Giá của Mèo Ragdoll Tortie con là bao nhiêu?

Mèo Ragdoll của tất cả các chất tạo màu và đánh dấu đều đắt tiền. Bạn có thể trả bất cứ nơi nào từ 800 đô la đến 1.200 đô la cho một ví dụ tiêu chuẩn về con mèo và 2.000 đô la trở lên cho một con mèo con chất lượng cao. Thực tế là các dấu hiệu không hoàn thành khi chúng được 2 tuổi có nghĩa là bạn cũng phải đánh cược một cái gì đó khi mua một trong những giống mèo này. Bạn có thể biết rõ về loại Ragdoll mà bạn sẽ nhận được, nhưng không có gì đảm bảo.

Giá của giống mèo này có nghĩa là bạn khó có thể tìm thấy mèo Ragdoll trong các nơi trú ẩn và cứu hộ, mặc dù điều này có thể xảy ra nếu chủ sở hữu ban đầu không biết về giống mèo mà họ có.

Khi chọn một nhà lai tạo, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp có uy tín hiểu và có kinh nghiệm về giống mèo này. Không nên nhốt mèo con cho đến khi mèo được ít nhất 12 tuần tuổi.

Mong đợi một nhà lai tạo có uy tín sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi như bạn dành cho họ. Họ có thể sẽ muốn biết về tài sản của bạn, lối sống của bạn và liệu bạn có từng nuôi mèo và Mèo Ragdoll trong quá khứ hay không. Họ hỏi những câu hỏi này bởi vì họ muốn mèo con của họ đi đến những ngôi nhà tốt.

Câu Hỏi Thường Gặp

Câu 1: Mèo Ragdoll Tortie có dễ hoà nhập với gia đình không?

Ragdoll thường được coi là rất thân thiện với tất cả các thành viên trong gia đình. Họ không chỉ chấp nhận trẻ em mà còn chào đón chúng, và bạn thường sẽ thấy Ragdoll của bạn cuộn tròn tận hưởng khoảng thời gian và sự chú ý từ những đứa trẻ trong nhà bạn. Chúng cũng vui mừng không kém khi nằm trong lòng của những người chủ cao cấp, điều này khiến chúng trở thành vật nuôi đồng hành tuyệt vời cho chủ sở hữu ở mọi lứa tuổi và khả năng thể chất.

Câu 2: Mèo Ragdoll Tortie có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Ragdoll không chỉ hòa hợp với những người chủ là con người của nó. Cô ấy nổi tiếng là thân thiện với những con mèo khác và cũng sẽ hòa thuận với chó và các động vật khác. Từ trước đến nay, cách tốt nhất để đảm bảo rằng Ragdoll của bạn hòa hợp với các động vật khác là nuôi chúng từ khi còn nhỏ, dần dần và với nhiều sự kiên nhẫn.

Tóm lại

Mèo Ragdoll Tortie thường được coi là một con vật cưng thân thiện và yêu thương. Tuy nhiên, trong khi giống mèo này được biết đến là hòa đồng với các thành viên trong gia đình động vật và con người, nó có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi nhận nuôi hoặc mua giống mèo phổ biến này.

Mèo Ragdoll Tortie được coi là động vật khỏe mạnh, tình cảm và thân thiện, tương đối dễ huấn luyện, và chúng sẽ hòa đồng với tất cả mọi người và động vật trong gia đình bạn, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một vật nuôi gia đình.

Chúng thích tình cảm và sự quan tâm, và chúng cũng có thể yêu cầu điều đó. Bộ lông dài, đôi mắt nổi bật và bản tính đáng yêu của giống mèo này có nghĩa là chúng được nuôi phổ biến như một con vật cưng, nhưng chúng cũng được ưa chuộng để trưng bày và trưng bày tại các hội chợ và triển lãm mèo. Giá của chúng là một minh chứng cho sự phổ biến này.

5/5 - (1 vote)