Top 5 Lý Do Mèo Ragdoll Kêu Nhiều – Các Hành Vi Cần Lưu Ý

Tại sao Mèo Ragdoll Kêu Nhiều? Mèo Ragdoll rất gắn bó với con người, điều này giải thích tại sao chúng cũng có xu hướng nói nhiều như vậy. Theo Hiệp hội những người yêu thích mèo, giống mèo này sẽ chọn ở xung quanh bạn vì chúng rất dễ mến, nhưng đó có phải là lý do để Mèo Ragdoll Kêu Nhiều không?

Vậy tại sao Mèo Ragdoll Kêu Nhiều như vậy? Mèo Ragdoll có thể kêu đặc biệt khi bị kích động hoặc khi tương tác với chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, Mèo Ragdoll thường là một giống chó rất yên tĩnh. Vì vậy, nếu mèo Ragdoll của bạn nói nhiều, chúng có thể muốn nói với bạn rằng chúng đang đói hoặc có điều gì đó không ổn xảy ra với chúng.

Nếu bạn muốn một chút yên bình và tĩnh lặng, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu những gì Ragdoll muốn nói với bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn điều đó!

Có phải mèo Ragdoll kêu nhiều?

Trước hết, bạn cần hiểu rằng Ragdoll là một trong những giống mèo trầm tính nhất. Vì vậy, nếu Ragdoll của bạn kêu meo meo hoặc kêu liên tục, có thể có điều gì đó không ổn.

Chỉ có một số Ragdoll là những kẻ thích nói chuyện bẩm sinh. Hầu hết, Mèo Ragdoll chỉ nói khi chúng cần thức ăn của mình. Một số người trong số họ trở nên ít nói hơn một chút khi lớn lên.

Bạn biết rằng bạn có một người hay nói chuyện bẩm sinh vì họ nói chuyện khi họ đi vệ sinh, nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của họ trong gương, cần bạn đi bộ hoặc chơi với họ hoặc chỉ để bạn biết họ đang ở đó.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng mèo Ragdoll, về bản chất, là vật nuôi rất cần thiết. Chúng đòi hỏi sự chú ý liên tục và có xu hướng bám chặt vào người chăm sóc chính hoặc thú cưng yêu thích của chúng.

Những người nuôi mèo Ragdoll nhanh chóng học cách đối phó với việc mèo của họ nói nhiều. Một lệnh chắc chắn là “KHÔNG” hoặc bất cứ lệnh tiêu cực nào của bạn sẽ được đáp ứng bởi đôi tai kéo về phía sau, những cái nhìn đầy lông và rút lui trở lại điểm nghỉ ngơi yêu thích của chúng.

Biện pháp khắc phục khi sống chung với mèo Ragdoll nói quá nhiều là hiểu mèo của bạn đang muốn nói gì.

Ý nghĩa của tiếng kêu meo meo của mèo Ragdoll là gì?

Mèo Ragdoll thể hiện nhu cầu của chúng với nhiều loại meo khác nhau, chủ yếu là với chủ nhân của chúng. Mèo Ragdoll sẽ kêu meo meo vì năm lý do chính.

+ Sự thất vọng

+ Tìm kiếm sự chú ý

+ Cảnh báo

+ Sự thỏa mãn

+ Bực tức

Mèo Ragdoll Kêu Nhiều

1. CẢNH BÁO

Loại tiếng kêu meo meo này của mèo Ragdoll thường ở dạng gầm gừ hoặc rít. Chúng chỉ đến khi mèo đang ở chế độ phòng thủ hoặc sợ hãi. Những tiếng kêu như vậy rất quan trọng cần lưu ý vì chúng báo hiệu rằng thú cưng của bạn đang gặp nguy hiểm hoặc bạn đang gặp nguy hiểm.

Đôi khi mèo cảm thấy như thể chúng đang tranh giành sự chú ý của bạn với một con vật cưng khác, nó sẽ rít lên hoặc gầm gừ với chúng.

2. SỰ THẤT VỌNG

Khi Raggie của bạn cố gắng chơi với một món đồ chơi không thể tiếp cận được, nó sẽ tạo ra một loạt các con meo meo gần như chết ngạt. Những con meo này truyền đạt sự thất vọng.

Bạn cũng sẽ nghe thấy những tiếng meo meo tương tự khi con mèo cố gắng chơi với một con chim, con bướm hoặc một cành cây treo qua cửa sổ kính.

Tiếng kêu la vì thất vọng thường bị phân tâm và chỉ kéo dài khi có chủ đề hấp dẫn ở xung quanh.

3. TÌM KIẾM SỰ CHÚ Ý

Vì mèo Ragdoll của bạn rất thích sự chú ý nên những con meo này sẽ là phần lớn của cuộc trò chuyện. Tiếng kêu là tiếng hey-look-at-me-meo hạnh phúc. Nó có thể xâm nhập nhưng không hung dữ và mèo sẽ theo bạn xung quanh cho đến khi bạn chú ý đến nó.

Tuy nhiên, nếu Ragdoll của bạn liên tục kêu thì đó có thể là dấu hiệu của rối loạn chức năng nhận thức, đặc biệt nếu nó lớn hơn.

Tiếng meo meo ngắn mềm có thể có nghĩa là con mèo muốn bạn chú ý. Đây là những tiếng lẩm bẩm nhẹ nhàng mà bạn nghe thấy khi bận tâm và mèo muốn bạn nhìn nó hoặc khi bạn đã về nhà nhưng không thừa nhận.

meo ragdoll thich kham pha

4. SỰ THỎA MÃN

Con mèo sẽ kêu rừ rừ khi ở trong vòng tay của bạn hoặc chỉ nằm bên cạnh bạn. Âm thanh này truyền đạt sự mãn nguyện. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi con mèo giả định vị trí yêu thích của nó khi ở gần bạn, nó sẽ bắt đầu kêu gừ gừ.

Tuy nhiên, Ragdoll của bạn cũng sẽ kêu lên khi bị đau hoặc khi cảm thấy hung hăng.

5. BỰC TỨC

Mèo Ragdoll được biết đến với tâm trạng thất thường. Âm thanh bực tức của mèo Ragdoll thường nghe nhất là “ugh”. Điều này thật vui nhộn và nó là một phần tính cách của mèo Ragdoll.

Nuôi 2 con mèo Ragdoll cùng nhau có tốt không?

Nó có thể không thực sự dễ dàng nói chuyện nếu Ragdoll của bạn vẫn cảm thấy cô đơn với một con mèo thứ hai. Mèo Ragdoll thích sự đồng hành từ những con mèo khác nhưng chúng cũng yêu con người của mình. Vì vậy, nếu mèo Ragdoll của bạn không ngừng kêu meo meo liên tục ngay cả khi có bạn đồng hành, bạn cần kiểm tra hai điều:

Bạn có dành cho mèo Ragdoll của mình đủ sự quan tâm và yêu thương không?

Ragdoll của bạn có khỏe không?

Nếu bạn không muốn nhận một con Ragdoll thứ hai, hãy cân nhắc chọn một giống mèo yên tĩnh ít kêu hơn hơn như mèo Abyssinian, mèo Mỹ lông ngắn hoặc mèo Anh Lông Ngắn, tất cả chúng đều rất tình cảm nhưng ít kêu hơn.

Điều này có đảm bảo rằng mèo Ragdoll của bạn sẽ yên tĩnh hơn không? Nó phụ thuộc. Nếu lý do cho tiếng kêu meo meo liên tục là do cô đơn thì rất có thể nó sẽ làm dịu việc nói chuyện.

Tuy nhiên, ngay cả khi mèo Ragdoll của bạn không kêu meo meo liên tục, chúng tôi khuyên bạn nên mua một con mèo thứ hai cho mèo Ragdoll của bạn. Dưới đây là nhiều lý do tại sao mèo Ragdoll luôn cần một người bạn đồng hành.

Ngoài mèo, chó cũng có thể là bạn đồng hành tốt của mèo Ragdoll trong việc kiềm chế những lời nói tục tĩu.

Theo một nghiên cứu cho thấy chó và mèo có thể sống thân thiện, thậm chí trìu mến trong cùng một hộ gia đình và có khả năng giao tiếp tuyệt vời.

Nghiên cứu tuyên bố rằng chó và mèo hiểu được cách giao tiếp của nhau nên mèo có thể có một con vật khác mà chúng có thể nói chuyện.

Tuy nhiên, để chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời, bạn nên giới thiệu chú chó với mèo Ragdoll của mình chứ không phải ngược lại.

Vì vậy, hãy mang mèo của bạn đầu tiên khi dưới sáu tháng tuổi và giới thiệu một con chó nhỏ hơn 12 tháng tuổi với nó sau một thời gian.

Mèo Ragdoll lớn có kêu nhiều không?

Vì bản tính vui tươi, háo sắc, mèo Ragdoll có tính cách giống mèo con khi về già. Khi lớn lên, chúng có xu hướng ít kêu về điều đó, đặc biệt nếu bạn đã biết nhu cầu của chúng là gì và những nhu cầu đó đã được đáp ứng chưa.

Theo tuổi tác, chúng có thể trở nên phụ thuộc hơn vì chúng được sắp đặt theo cách của chúng, nhưng chúng cũng rất dịu dàng.

Làm thế nào biết mèo Ragdoll Yêu bạn?

meo ragdoll thich vui dua

1. LẬT NGƯỜI ĐỂ XOA BỤNG

Mèo Ragdoll rất thích những cái vuốt ve yêu thương. Chúng sẽ nằm ngửa để bạn tiếp cận với bụng của chúng với hy vọng được xoa nhẹ. Họ thưởng cho bạn một tiếng rên rỉ.

2. LĂN VỀ

Khi mèo Ragdoll nhìn thấy bạn bước qua cửa, nó có thể bắt đầu lăn trên sàn. Điều này cho thấy rất vui khi được gặp bạn.

3. THÍCH CHƠI ĐÙA VỚI BẠN

Hành vi vui tươi đồng nghĩa với mèo Ragdoll. Chúng sẽ nhảy ra ngoài tầm với để chế nhạo bạn và thúc giục bạn tiếp cận với chúng. Chúng cũng trói và tấn công bàn chân hoặc ngón tay của bạn để bắt đầu chơi.

4. GÃI

Mèo Ragdoll của bạn có để lại vết xước trên chiếc ghế, tấm chăn yêu thích hoặc bàn làm việc của bạn không? Những con mèo này để lại dấu ấn của chúng trên tài sản của chủ sở hữu của chúng vì chúng thích chơi với các món đồ của bạn.

Nó giúp họ kết nối với bạn khi bạn vắng nhà. Bất cứ thứ gì thuộc về bạn đều là trò chơi công bằng.

5. NHÀO

Không nên nhầm lẫn với hành động cào vì chuyển động tương tự nhau, nhào lộn là khi mèo Ragdoll nhẹ nhàng vuốt đùi hoặc chân của bạn mà không cần rút móng vuốt. Đó là dấu hiệu của tình cảm và sự tôn thờ mà bạn sẽ thấy đầu tiên ở mèo khi còn nhỏ khi nó còn bú.

6. ĐUÔI NÂNG CAO

Khi mèo của bạn giữ đuôi thẳng đứng với một đầu nhọn ở mép, đó là một lời mời yêu thương để bạn cưng nựng nó. Chúng rất thích một vết xước hoặc một vết xù và sẽ liên tục tiếp cận bạn nếu bạn phớt lờ hoặc không cho họ đủ thời gian.

7. Đánh Dấu

Đây là cách mèo Ragdoll đánh dấu bạn là lãnh thổ của chúng. Việc chúng dụi đầu vào bạn hoặc húc đầu vào bạn sẽ để lại mùi hương cho bạn và coi bạn là chủ nhân yêu quý của chúng. Mèo Ragdoll sẽ chỉ làm điều này với chủ nhân hoặc những vật nuôi mà chúng yêu thích.

8. GIAO TIẾP BẰNG MẮT

Mèo Ragdoll đầy biểu cảm và để thể hiện tình yêu của họ dành cho bạn, họ sẽ cho bạn một cái nhìn trực diện, trực diện và mở to khi nhìn gần khuôn mặt của bạn. Chúng cũng cho bạn một cái chớp mắt chậm để thể hiện sự tôn thờ, đặc biệt là khi chúng kêu gừ gừ.

9. LIẾM

Mèo Ragdoll là loài động vật tuyệt đẹp vì chúng được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Liếm là một phần trong quá trình chải chuốt của chúng và cho thấy chúng yêu bản thân nhiều như thế nào. Bằng cách liếm bạn, chúng đang chải chuốt cho bạn và thể hiện họ cũng yêu bạn đến nhường nào.

Chúng có thể liếm tay, mặt, thậm chí quần áo hoặc vật dụng cá nhân của bạn. Mèo chỉ chải lông hoặc liếm động vật hoặc con người mà chúng coi là một phần của gia đình mình.

Mèo Ragdoll có phải là vật nuôi tuyệt vời khi bạn có trẻ nhỏ bên cạnh không?

Mèo Ragdoll là vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em vì chúng rất tình cảm. Đặc biệt là với trẻ em, chúng được biết đến là rất tha thứ và chịu được những hành động thô bạo và vuốt ve mà không hề rít, cắn hay cào cấu.

Xem Thêm: Những giống mèo lớn nhất thế giới

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ