Mèo Elf – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Elf là một giống mèo lai mới và cực kỳ hiếm, mèo Elf là một giống mèo vui tươi và thông minh, kết hợp các đặc điểm thể chất và tính cách của mèo Sphynx và mèo Mỹ lông xoắn. Mèo Elf cực kỳ hòa đồng và thân thiện, là vật nuôi tuyệt vời vì chúng có thể dễ dàng hòa nhập vào bất kỳ hộ gia đình nào và trở thành một phần của gia đình.

Tổng quan về giống Mèo Elf

Cân nặng: 5 đến 7.5 kg

Chiều dài: Kích thước trung bình đến lớn

Bộ Lông: KHÔNG CÓ lông

Màu lông: Tất cả các màu và hoa văn

Màu mắt: Đa dạng

Tuổi thọ: 8 đến 14 năm

Ưu điểm: Nhẹ nhàng và tuyệt vời với gia đình, thân thiện với mèo và động vật khác

Nhược điểm: Yêu cầu chải chuốt thường xuyên, không thể đi ra ngoài

Xem Ngay: Các giống mèo không lông tốt nhất để làm thú cưng độc đáo

Mèo Elf

Lịch sử của mèo Elf

Vì mèo Elf là một giống mới và cực kỳ hiếm nên lịch sử của nó có phần hạn chế. Những người chăn nuôi và những người đam mê mèo Karen Nelson và Kristen Leedom được coi là những người tạo ra giống mèo này; vào năm 2004, Nelson và Leedom đã cùng nhau sáng tạo ra một con mèo có đôi tai cong vẫn giữ được tính cách và thể chất của những con mèo Sphynx yêu quý của chúng.

Mèo Elf được phát triển thành công từ việc lai hai giống mèo Sphynx và Mèo Mỹ lông xoắn. Hai giống mèo này đều có một đặc điểm riêng biệt và mèo Elf được thiết kế để kết hợp chúng. Những đặc điểm khác biệt nhất của loài mèo này là vẻ ngoài của đôi tai cong, lấy từ Mèo Mỹ lông xoắn, và không có lông, lấy từ Mèo Sphynx. Tuy nhiên, giống như Mèo Sphynx, mèo Elf không thực sự hoàn toàn không có lông; Da của nó có thể được bao phủ bởi một lớp lông rất mịn mà thực tế không thể nhận thấy bằng mắt và bằng tay.

Mèo Elf từ trung bình đến lớn có thân hình lực lưỡng, lực lưỡng tương tự như Mèo Sphynx, và chúng cũng thừa hưởng xương má và bộ râu nổi bật của mình. Râu và lông mày của Elf thưa và ngắn, trong khi da của chúng nhăn nheo quanh vai, tai và mõm. Giống mèo này có đôi tai cong về phía sau từ giống mèo Curl của Mỹ, do đột biến gen tự nhiên gây ra; đồ đạc tai cũng bị thiếu.

Nhiều mèo Elf hiện đang ở các thế hệ thể hiện những đặc điểm ban đầu được hình dung, và chúng bắt đầu được giới thiệu trong các buổi triển lãm của Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA). Khi những con số yêu cầu đã được đáp ứng, những người sáng tạo ban đầu và những người đam mê giống đã chấp nhận mèo Elf như một đặc điểm mới của mèo Sphynx; Mèo Elf đã được chấp nhận đăng ký với TICA, và được thể hiện là Mèo Sphynx với những đặc điểm mới tại các buổi triển lãm mèo.

Chăm sóc Mèo Elf

cham soc meo elf

Mèo Elf thường được coi là một giống mèo ít bảo dưỡng. Do mèo Elf không có lông nên những người chủ tiềm năng sẽ không cần lo lắng về việc rụng lông. Tuy nhiên, những con mèo này sẽ yêu cầu tắm hoặc lau người định kỳ. Chải lông thường xuyên là điều quan trọng để loại bỏ chất tiết ra khỏi da, nếu không mèo Elf có thể bị dính khi chạm vào hoặc thậm chí phát triển các vấn đề về da. Nhiều mèo Elf chịu đựng (và thậm chí thích) tắm không thường xuyên.

Mèo Elf là một giống mèo rất hòa đồng, hiền lành, có nghĩa là nó có thể dễ dàng thích nghi với hầu hết các môi trường gia đình và cấu trúc gia đình. Chúng cũng thích nghi tốt với các vật nuôi khác trong nhà. Tuy nhiên, việc chúng không có tóc có nghĩa là chúng phải ở trong xe để thoải mái và an toàn.

Mèo Elf được lai tạo để duy trì những phẩm chất tính cách tốt nhất của cả mèo Sphynx và mèo Mỹ lông xoắn, chẳng hạn như sự thân thiện và dễ mến. Chúng cũng được coi là một trong những giống mèo thông minh nhất trong số các giống mèo.

Bởi vì chúng rất hướng ngoại và xã hội, chúng mong muốn được tiếp xúc và tương tác với con người nhiều hơn những con mèo bình thường và do đó chúng phù hợp nhất với những ngôi nhà nơi chúng không bị bỏ lại một mình trong thời gian dài. Chúng cũng sẽ hạnh phúc hơn khi chia sẻ ngôi nhà của mình với một chú mèo đồng loại để chơi cùng.

Mèo Elf là những con mèo năng động và hiền lành, thích trở thành trung tâm của sự chú ý, đồng thời chúng cũng cực kỳ tò mò và vui tươi (và được biết đến là có một chút nghịch ngợm). Chủ sở hữu mèo Elf tiềm năng nên biết rằng những con mèo này thích leo trèo và sẽ muốn chơi với khá nhiều thứ nằm trong tầm tay của chúng, vì vậy, thời gian vui chơi phong phú và nhiều đồ chơi – cũng như kệ cao hoặc không gian an toàn khác để chúng có thể leo lên là phải.

Các vấn đề sức khỏe chung

van de suc khoe meo elf

Do cơ thể không có lông, cháy nắng, nhạy cảm với thời tiết nóng và lạnh, và các vấn đề về da khác là những mối quan tâm tiềm ẩn đối với những người nuôi mèo Elf. Làn da mỏng manh của chúng cũng có thể dễ bị thương, chẳng hạn như khi chơi với mèo cưng. Mèo Elf được coi là một con mèo khỏe mạnh và là một giống mèo mới hơn, các vấn đề sức khỏe di truyền vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi các tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến giống bố mẹ của chúng, chẳng hạn như các vấn đề về tim và nướu.

Chế độ ăn và dinh dưỡng

Giống như tất cả các giống mèo khác, mèo Elf có thể dễ mắc các vấn đề liên quan đến Cân nặng như béo phì hoặc bệnh tim, vì vậy chúng nên được cho ăn chế độ ăn giàu protein, chất lượng cao và vận động nhiều dưới hình thức vui chơi cùng gia đình. Các chủ sở hữu Elf tiềm năng nên biết rằng cả giống chó Mèo Sphynx và chó xoăn Mỹ đều có xu hướng thèm ăn mạnh mẽ (và có phần bụng nổi rõ để chứng tỏ điều đó), vì vậy việc cho những con mèo này ăn một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý là điều quan trọng hơn nhiều.

Mua Mèo Elf ở đâu

Mèo Elf rất hiếm, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các nơi trú ẩn của động vật địa phương và các nhóm cứu hộ để tìm những con mèo đang cần một ngôi nhà vĩnh viễn, cũng như các nhà lai tạo có uy tín.

5/5 - (1 vote)