Top 10 Giống Mèo Đẹp Nhất Thế Giới [Mới Nhất]

Giống mèo đẹp dễ thương nhất trên thế giới? Mèo chắc chắn là một người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng cũng giống như bất kỳ loài động vật nào khác, chúng có nhiều giống, tính cách và ngoại hình khác nhau. Nếu bạn đang có ý định nhận nuôi hoặc sở hữu một con mèo, bạn nên biết từng phẩm chất của chúng để có thể phân biệt được loại mèo nào phù hợp với bạn. Dưới đây là những phát hiện của chúng tôi về những giống mèo đẹp dễ thương nhất trên thế giới.

10 giống mèo đẹp dễ thương nhất thế giới

Sự biến đổi của mèo sẽ phụ thuộc vào giống mèo và bạn sẽ nhận ra chúng bằng các đặc điểm và ngoại hình của nó, tìm hiểu một số giống mèo trông dễ thương và hấp dẫn.

1. Mèo Bengal

bengal giống Mèo Đẹp

Giống mèo đẹp – Mèo Bengal

Mèo Bengal lấy tên từ loài mèo báo châu Á với tên khoa học là Felis mèo Bengalen.Mèo Bengal có bộ lông đốm đặc biệt này (với các màu nâu, đồng, bạc và xám khác nhau) trông giống như một con mèo rừng. Mèo Bengal có những đặc điểm đáng ngưỡng mộ, một con mèo hướng ngoại, vui tươi, dễ huấn luyện và thông minh.

2. Mèo Munchkin

meo Munchkin giong meo dep

Giống mèo đẹp – Mèo Munchkin

Vẻ ngoài lùn tịt của loài mèo đáng yêu này khiến chúng trở nên hấp dẫn. Mèo Munchkin có kích thước từ nhỏ đến trung bình khoảng 2.5 – 4.5 kg, Mèo Munchkin có đôi chân ngắn, nhưng vẫn giống với những con mèo khác.

Giống mèo Munchkin thường là một người hướng ngoại năng động, vui tươi với chủ nhân của nó, đặc biệt là với trẻ em. Loại mèo này được đặc trưng bởi tính cách ngọt ngào (và tất nhiên là chân ngắn) và thông minh, chúng thích chơi và đánh nhau cả ngày nhưng sẽ rúc rích với chủ sau một ngày dài.

3. Mèo Mỹ tai xoắn

meo my tai xoan giong meo dep

Giống mèo đẹp – Mèo Mỹ tai xoắn

Loài mèo này nổi bật với hình dạng đặc biệt hoặc đôi tai cong, một đôi tai lớn và cong theo hình vòng cung (ít nhất 90 độ). Mèo Mỹ ltai xoắn sống động và hòa hợp với các bậc thầy của nó, chúng có kết cấu bộ lông mượt mà cho dù đó là lông ngắn hay dài.

4. Mèo Maine Coon hay mèo Mỹ lông dài

meo my long dai giong meo dep

Giống mèo đẹp – Mèo Maine Coon

Con mèo có kích thước lớn này có rất nhiều biệt danh được ban tặng cho chúng liên quan trực tiếp đến các đặc điểm tính cách của nó. Chúng được biết đến là giống chó đáng yêu, điềm tĩnh và hiền lành, thường theo chủ nhân của nó quanh nhà cả ngày. Mèo Maine Coon rất dễ chải chuốt, thân thiện và tình cảm với gia đình.

5. Mèo Xiêm

meo xiem giong meo dep

Giống mèo đẹp – Mèo Siberi

Mèo Xiêm được coi là một trong những giống chó nhà thuần chủng dễ nhận biết nhất. Chúng có thân hình mảnh mai, chiếc cổ thanh thoát, mõm được đục đẽo tinh xảo và những chú mèo duyên dáng. Chúng tình cảm, trung thành, dạn dĩ và thân thiện, là một con vật cưng hoàn hảo đối với những người yêu quý người bạn hiền lành và nhiều lông.

6. Mèo Siberi

meo siberi giong meo dep

Giống mèo đẹp – Mèo Siberi

Mèo Siberi là một giống mèo bản địa quyến rũ từ rừng taiga của Siberia, được du nhập vào Hoa Kỳ từ năm 1990. Mèo Siberi có khung hình từ trung bình đến lớn, trọng lượng con đực thường khoảng 8.5 đến 13 kg trong khi con cái có trọng lượng từ 6.5 đến 8.5 kg. Đây là loại mèo yêu thương, trung thành và thích chơi các trò chơi tương tác với con người.

7. Mèo Ragdoll

meo ragdoll giong meo dep

Giống mèo đẹp – Mèo Ragdoll

Giống mèo này thường có một con mèo lớn thoải mái và dài. Chúng có cái đầu hình nêm với đầu lâu phẳng, hình bầu dục đến mắt xếch màu xanh sapphire, má bầu bĩnh và mõm tròn. Mèo Ragdoll có thể học hỏi nhanh chóng và rất hoàn hảo để trở thành bạn đồng hành của con người.

8. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

meo angora tho nhi ky giong meo dep

Giống mèo đẹp – Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ thường trông thanh lịch, lanh lợi, năng động và tự hào về bản thân. Chúng được biết đến với bộ lông mượt mà như lụa, thân hình cân đối và đôi mắt hơi xếch. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu là ngọt ngào nhưng đôi khi có thể khó chịu do thay đổi đột ngột trong môi trường của nó.

9. Mèo Nga mắt xanh

meo nga mat xanh giong meo dep

Giống mèo đẹp – Mèo Nga mắt xanh

Điều thu hút mọi người nhất ở mèo Nga mắt xanh là bộ lông màu xanh bạc lấp lánh và đôi mắt xanh lục rực rỡ của chúng. Giống mèo này thường nhút nhát khi ở gần người lạ, chúng tận tụy và tình cảm với những người thân yêu cũng như nhạy cảm với tâm trạng của chủ nhân, một loài vật nuôi thông minh hoàn hảo cho mọi hộ gia đình.

10. Mèo Pixie-Bob

meo Pixie Bob giong meo dep

Giống mèo đẹp Pixie-Bob

Mèo Pixie-Bob có thể khá lớn đối với một con mèo. Nó có một mềm, dày. Bộ lông chống chịu thời tiết có thể ngắn hoặc dài. Chúng thường có trọng lượng từ 4 đến 6 kg có thể trông hoang dã nhưng hoạt bát và hướng ngoại. Mèo Pixiebob thích chải chuốt như đánh răng, làm sạch tai và cắt tỉa móng tay thường xuyên.

Mỗi giống mèo đều có những hành vi riêng, nhưng dù sở thích mèo của bạn là gì, thì có một điều chắc chắn là chúng cần được yêu thương, quan tâm và tôn trọng. Nếu bạn là một người yêu mèo hoặc muốn mua đồ cho người bạn lông của mình, hãy đến cửa hàng của chúng tôi , nơi chúng tôi có bán các mặt hàng độc quyền theo chủ đề mèo.

Bạn có thể quan tâm: Các giống mèo được yêu thích nhất thế giới

5/5 - (2 votes)