Top 10 Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng [Tốt Nhất]

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng là những giống mèo nào? Nếu bạn là một người yêu mèo bị dị ứng nhẹ với mèo, bạn vẫn có thể nuôi mèo trong nhà. Mặc dù không có giống mèo nào là không gây dị ứng về mặt khoa học, nhưng các báo cáo giai thoại khẳng định một số giống mèo có thể ít gây dị ứng hơn.

Điều này có thể do lớp áo khoác của chúng hoặc do chúng tạo ra ít protein Fel d 1, một chất gây dị ứng phổ biến. Mặc dù từng con mèo có thể gây dị ứng, bất kể giống mèo nào, nhưng đây là 10 giống mèo có thể phù hợp với những người bị dị ứng.

Hầu hết những người bị dị ứng với mèo không phải dị ứng với lông mèo mà là do các protein trong nước bọt, nước tiểu và lông của nó (vảy da). Thường xuyên dọn dẹp các khu vực trong nhà mà mèo của bạn dành nhiều thời gian có thể giúp giảm một số chất gây dị ứng này.

Những Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng Phổ Biến

1. Mèo Bali

Mèo Cho Người Bị Dị Ứng

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Bali

Giống mèo Bali gần giống với giống Mèo Xiêm về hầu hết các khía cạnh, ngoại trừ bộ lông dài và đuôi đầy đặn. Mặc dù có bộ lông dài, giống chó hiếu động và năng động này được biết đến là loài ít rụng lông và chỉ cần chải lông hàng tuần. Những con mèo này cũng có thể có ít protein Fel d 1 gây dị ứng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 15 đến 17.5 cm

Cân nặng: 4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Đầu hình nêm, thân hình mảnh mai, mắt xanh

2. Mèo Cornish Rex

meo cornish rex cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Cornish Rex

Một số người tin rằng bộ lông ngắn, gợn sóng của Mèo Cornish Rex không có xu hướng rụng nhiều như mèo lông dài hoặc mèo có lớp lông dày. Mèo Rex chỉ có một lớp lông tơ mịn và không có lớp phủ nào cả. Những con mèo này thường rất thông minh và năng động, và chúng thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 30 đến 35 cm

Cân nặng: 3 đến 5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể cong, Gò má cao, tai lớn

3. Mèo Devon Rex

meo devon rex cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Devon Rex

Giống như Mèo Cornish Rex, một số người cũng giới thiệu Mèo Devon Rex là một trong những giống mèo tốt nhất cho những người bị dị ứng. Bộ lông gợn sóng của nó không có xu hướng rụng nhiều, giúp giảm thiểu sự lây lan của lông tơ và các chất gây dị ứng khác trong nhà của bạn. Những con mèo này hướng ngoại và vui tươi, và chúng thích tham gia vào những gì con người chúng đang làm.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng: 4 đến 5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Tai lớn, cổ thon, đôi mắt nổi bật

4. Mèo Java

meo java cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Java

Mèo Java là kết quả của việc lai tạo với một con mèo lông ngắn Bali và màu lông, tạo ra một con mèo giống Mèo Xiêm với lông dài và dải màu lông rộng hơn. Những con mèo này không có lớp lông tơ, nghĩa là chúng không rụng nhiều và chỉ cần chải lông hàng tuần. Do đó, chúng lây lan ít chất gây dị ứng hơn, có thể hiệu quả với những người bị dị ứng mèo nhẹ.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 47.5 đến 50 cm

Cân nặng: 2.5 đến 5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Chân dài, Công trình thể thao, tai to, hình quả hạnh, mắt xanh

5. Mèo Oriental (Phương Đông)

meo oriental cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Oriental

Mèo Oriental là con lai của một số giống mèo, bao gồm lông ngắn Mỹ, Abyssinian và Siamese. Những chú mèo thể thao, vui tươi và thông minh này là những chú mèo có lông ở mức độ trung bình, cần chải lông vài lần một tuần. Chà xát chúng bằng khăn ẩm cũng có thể giúp loại bỏ lông chết và lớp lông tơ để giảm thiểu chất gây dị ứng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 3 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình đẹp, đầu góc cạnh, tai to, đôi mắt hình hạt hạnh nhân

6. Mèo Nga Mắt Xanh

meo nga mat xanh cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Nga Mắt Xanh

Mèo Nga mắt xanh nói chung là một giống mèo nóng tính, có giai thoại là tốt cho những người bị dị ứng mèo nhẹ. Bộ lông sang trọng, lung linh của nó hơi ít rụng và thường chỉ cần chải lông hàng tuần. Trên thực tế, những con mèo hiền lành và trầm lặng này thường thích ngồi với con người yêu thích của chúng và được chải lông.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông xám xanh, mắt xanh lục, đầu hình nêm

7. Mèo Selkirk Rex

meo selkik rex cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Selkirk Rex

Trong khi Mèo Cornish Rex và Mèo Devon Rex thường là những con mèo có năng lượng cao, Mèo Selkirk Rex lại thoải mái hơn nhiều. Nhưng giống như những con mèo Rex khác, giống mèo này cũng có một bộ lông gợn sóng và ít rụng. Chải tóc ít nhất vài lần một tuần là lý tưởng để loại bỏ lông chết và xơ rối, cũng như hạn chế khả năng lây lan các chất gây dị ứng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 22.5 đến 27.5

Cân nặng: 4.5 đến 8 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông cuộn tròn lỏng lẻo, đầu tròn, cơ thể nặng nề

8. Mèo Xiêm

meo xiem cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Xiêm

Theo giai thoại, giống Mèo Xiêm phổ biến cũng là một giống mèo ít gây dị ứng, mặc dù không có bằng chứng khoa học chắc chắn về thời điểm đó. Những chú mèo tò mò này có bộ lông ít bảo dưỡng, không rụng nhiều và chỉ cần chải lông hàng tuần. Nhưng chúng thường thích ở gần những người mà chúng yêu thích càng nhiều càng tốt, điều này có thể gây dị ứng cho một số người.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 4 đến 5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình đẹp, đôi mắt hình hạt hạnh nhân, đầu hình nêm

9. Mèo Siberi

meo siberi cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Siberi

Tuyên bố của Mèo Siberia trong bộ phận gây dị ứng bắt nguồn từ niềm tin rằng giống mèo này tạo ra tương đối ít chất gây dị ứng Fel d 1 so với những con mèo khác. Tuy nhiên, vẫn có rất ít bằng chứng khoa học về điều này. Những con mèo này có bộ lông rất dày, mặc dù chúng không có xu hướng bị sờn hoặc rối. Đánh răng hàng tuần thường là tất cả những gì họ cần.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 22.5 đến 27.5 cm

Cân nặng: 5 đến 10 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể chắc nịch, áo khoác dày đặc

10. Mèo Sphynx

meo Sphynx cho nguoi bi di ung

Giống Mèo Cho Người Bị Dị Ứng – Mèo Sphynx

Mặc dù Mèo Sphynx thường được mô tả là “không có lông”, nhưng chúng có một lớp lông tơ mịn, mượt mà khi vuốt ve có cảm giác gần giống như da lộn. Giống như tất cả các giống mèo, Mèo Sphynx tạo ra lông tơ. Nhưng nếu được tắm thường xuyên – dù sao mèo cũng cần loại bỏ dầu thừa trên da – thì sự hiện diện của lông có thể được giảm thiểu.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 20 đến 25 cm

Cân nặng: 5 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông, đầu nhăn nheo, xây dựng tinh gọn

Các giống mèo cần tránh cho người bị dị ứng

Những giống mèo có khả năng rụng lông nhiều có xu hướng tồi tệ hơn đối với những người bị dị ứng vì các chất gây dị ứng bị mắc kẹt trong lớp lông của chúng và lây lan bất cứ nơi nào chúng mất lông.

Một số loài cao này bao gồm mèo Ba Tư, Maine coon, mèo rừng Na Uy, mèo Himalayan, mèo Manx và mèo Cymric.

Xem thêm: Giống Mèo Nào Thông Min Nhất?

5/5 - (1 vote)