Mèo Bengal Vẫy Đuôi Thể Hiện Điều Gì?

Mèo Bengal Vẫy Đuôi Thế hiện điều gì? nếu bạn đã từng nhìn thấy đuôi mèo Bengal của bạn di chuyển qua lại, bạn có thể đã tự hỏi, Tại sao mèo Bengal lại vẫy đuôi?

Sự thật là, có một số lý do khiến mèo Bengal có thể di chuyển đuôi của chúng, và bạn thường phải nhìn tổng thể con mèo để tìm hiểu ý nghĩa của nó, vì mèo không chỉ dựa vào đuôi để biểu đạt.

Mèo Bengal có vẫy đuôi khi hạnh phúc không?

Một trong những lý do khiến mèo Bengal vẫy đuôi là vì chúng vui vẻ. Khi mèo Bengal đến gần người hoặc động vật mà chúng coi là bạn, chúng thường vẫy đuôi thân thiện. Kiểu vẫy đuôi này thường là chuyển động chậm và quét, mặc dù nó cũng có thể nhanh hơn một chút nếu chúng đặc biệt hào hứng với người mà chúng đang tiếp cận.

Cùng với chiếc đuôi đang vẫy từ từ, một con mèo Bengal hạnh phúc cũng sẽ có đôi tai hướng về phía trước, mắt háo hức nhìn về phía điều khiến chúng vui vẻ và có thể phát ra tiếng động như gừ gừ hoặc kêu meo meo. Khi bạn đặt tất cả những điều này lại với nhau, thật dễ dàng để biết khi nào mèo Bengal vui vẻ hơn là chỉ một cái vẫy đuôi.

Mèo Bengal Vẫy Đuôi Thể Hiện Điều Gì

Mèo Bengal có vẫy đuôi khi bị điên không?

Mặt khác, mèo Bengal cũng sẽ vẫy đuôi khi chúng nổi điên. Điều này còn được gọi là đuôi của chúng nhấp nháy hoặc nhấp nháy, tùy thuộc vào mức độ di chuyển của đuôi và tốc độ di chuyển của nó. Thông thường, đuôi mèo Bengal di chuyển càng nhanh và đuôi của chúng di chuyển càng nhiều sẽ cho thấy chúng đang khó chịu như thế nào.

Khi mèo Bengal hơi khó chịu hoặc khó chịu về điều gì đó, bạn có thể chỉ thấy phần cuối đuôi của chúng nhấp nháy một chút hoặc chúng có thể chỉ vẫy tay nhanh bằng cả cái đuôi. Nếu bạn đang làm điều gì đó gây khó chịu cho Bengal của mình, hãy coi đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần lùi lại trước khi khiến chúng khó chịu hơn.

Mèo hơi khó chịu cũng có thể hơi đưa tai ra sau và đồng tử của chúng có thể giãn ra một chút. Chúng thường để mắt đến bất cứ thứ gì khiến chúng khó chịu, nhưng có thể quay đầu không để ý đến điều đó. Đôi khi, chúng cũng sẽ cố chấp hoặc bắt đầu đảm nhận một vị trí phòng thủ, đề phòng. Những lần khác, chúng sẽ đơn giản tránh xa nguồn gốc của sự khó chịu của chúng.

Nếu mèo Bengal cảm thấy khó chịu và cực kỳ khó chịu, thì thông thường bạn sẽ thấy đuôi nhấp nháy rõ ràng hơn nhiều. Nếu mèo đang nằm trên sàn nhà hoặc gần vật gì đó rắn chắc, đôi khi bạn sẽ nghe thấy âm thanh đập mạnh do đuôi chúng di chuyển nhanh như thế nào. Như với bất kỳ tâm trạng nào, bạn cũng cần xem xét phần còn lại của mèo.

Một con mèo đang vẫy đuôi vì chúng tức giận thường sẵn sàng dùng vũ lực để ngăn chặn bất cứ điều gì gây khó chịu hoặc đe dọa nó. Tai của chúng sẽ lùi về phía sau nhiều hơn trên đầu, thậm chí có thể không nhìn thấy được từ phía trước và đồng tử của chúng sẽ giãn ra hoàn toàn để mắt chúng có vẻ thay đổi màu sắc. Chúng có thể rít lên, gầm gừ hoặc tạo ra những tiếng động khác là dấu hiệu cảnh báo rõ ràng rằng chúng muốn được ở một mình.

Khi một con Bengal đến thời điểm này, chúng sẽ sẵn sàng tấn công nếu bất cứ điều gì gây khó chịu cho chúng tiếp tục. Chúng thường sẽ cúi xuống để chúng có thể hành động, và đôi khi có một cái vồ trên không như một lời cảnh báo rằng chúng sẽ lao vào mối đe dọa nếu cần thiết. Chúng cũng có thể há miệng để cảnh báo rằng chúng sẽ cắn nếu bị khiêu khích.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải làm gì đó để ngăn bạn, người khác hoặc thú cưng bị hại. Hãy để mèo Bengal của bạn một mình và để chúng có không gian và thời gian để thư giãn và cảm thấy an toàn trở lại. Thông thường sẽ không mất nhiều thời gian để chúng bình tĩnh lại khi chúng thấy rằng bạn đang tôn trọng không gian của chúng.

Mèo Bengal có vẫy đuôi khi sợ hãi không?

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy một vài cái vẫy đuôi khi mèo Bengal sợ hãi, nhưng dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy mèo của bạn sợ là đuôi của chúng sẽ rậm rạp. Điều này là do bản năng mèo dựng lông đuôi khi chúng gặp nguy hiểm vì nó có thể khiến chúng trông to hơn và có thể xua đuổi kẻ săn mồi đang cố gắng lấy chúng.

Mèo Bengal thường cũng có lông ở lưng dựng đứng khi chúng sợ hãi để giúp chúng trông to lớn hơn và chúng sẽ quay sang một bên về phía bất cứ điều gì chúng cảm thấy đang đe dọa chúng để cố gắng xua đuổi chúng. Tai của chúng cũng sẽ trở lại và đồng tử của chúng sẽ được giãn ra. Đôi khi, sẽ có một vài cái vẫy đuôi bay vào, nhưng đó thường là chuyển động chậm hơn so với khi mèo đang buồn.

Nhiều con mèo Bengal cũng sẽ thể hiện hành vi tương tự khi chúng đang chơi. Cách tốt nhất để nhận biết sự khác biệt là khi chúng chơi đùa, phần lông dọc lưng của chúng thường không dựng đứng và chúng thường im lặng hoặc phát ra tiếng kêu nhẹ. Rõ ràng chúng cũng sẽ chơi với một thứ gì đó, cho dù đó là một trong những món đồ chơi yêu thích của chúng, một con mèo khác hay bàn chân của bạn.

Như bạn có thể thấy, mèo Bengal vẫy đuôi vì nhiều lý do, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét tổng thể con mèo khi xác định tâm trạng của chúng thay vì chỉ cái đuôi của chúng. Trong hầu hết các trường hợp, Bengal hoặc vui mừng, phát điên, sợ hãi hoặc chơi đùa khi chúng vẫy đuôi.

Xem Ngay: Mèo Bengal Chạy Có Nhanh Không?

5/5 - (1 vote)