Mèo Bengal Hú Nguyên Nhân Do Đâu?

Tại sao mèo Bengal hú? Nếu bạn sở hữu một con mèo Bengal, bạn có thể nhận thấy rằng chúng dường như thích tạo ra nhiều tiếng động khác nhau từ hót líu lo đến hú và thường bạn có thể nghĩ rằng chúng hú nhiều hơn hầu hết các loài mèo. Dù chúng có hú nhiều hơn mèo nhà hay không, thực sự vẫn chưa được biết rõ, tuy nhiên, người ta biết rằng tất cả các con mèo đều hú vì lý do này hay lý do khác.

Tại sao mèo Bengal hú

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho mèo Bengal nếu bạn cho rằng chúng hú hoặc thậm chí là mèo Bengal kêu quá nhiều là cố gắng tìm hiểu lý do tại sao chúng lại hú. Đối với một số con mèo, đó thường chỉ đơn giản là vì chúng thực sự thích nghe âm thanh giọng nói của chính mình và đối với những con khác, đó là cách chúng cố gắng tiếp tục trò chuyện tốt với cha mẹ thú cưng của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng họ có thể đang làm quá nhiều điều đó, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân là gì. Sau khi nghĩ rằng bạn đã tìm ra lý do thì bạn có thể cố gắng làm cho họ ít làm như vậy.

Mèo Bengal Hú Có Phải Do Tuổi Già?

Điều quan trọng là phải xem xét tuổi của mèo Bengal. Nếu chúng là một con mèo lớn tuổi và chúng bắt đầu hình thành thói quen hú khó chịu, đây có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng có thể đang phát triển chứng sa sút trí tuệ. Đây được gọi là hội chứng rối loạn chức năng nhận thức và đáng buồn thay, đó là sự suy giảm dần dần của chức năng não và không may nó ảnh hưởng đến khoảng 50% tổng số mèo trên 15 tuổi.

Nếu mèo Bengal là mèo cao cấp và phát triển CDS thì chúng có thể hú lên vì bối rối hoặc lo lắng. Rất tiếc, hội chứng này không thể chữa khỏi nhưng bạn có thể giúp giảm các triệu chứng bằng cách đến gặp bác sĩ thú y và mua thuốc, thực phẩm chức năng hoặc thử thay đổi môi trường sống cho mèo. Đây có thể là một điều đáng buồn đối với các bậc cha mẹ thú cưng khi phải chứng kiến, đặc biệt là vì họ đã quá quen với trí thông minh của mèo Bengal trong những năm qua.

Mèo Bengal Hú

Nguyên nhân khiến mèo Bengal Hú

Vì mèo không thể thực sự nói chuyện, chúng cần một cách để giao tiếp với cha mẹ thú cưng của chúng và thường một trong những cách đó là thông qua tiếng hú. Tuy nhiên, những tiếng hú này có thể dành cho nhiều thứ khác nhau mà chúng đang cố gắng giao tiếp. Dưới đây là một số lý do khiến họ có thể cố gắng liên lạc với bạn:

Một số loại bệnh tật. Nếu bạn nghĩ rằng tiếng mèo Bengal đang hú quá nhiều, điều đầu tiên bạn có thể muốn làm là đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe với bác sĩ thú y. Có nhiều loại bệnh có thể khiến mèo cảm thấy đói, khát hoặc cảm thấy đau đớn, dẫn đến việc chúng hú lên.

Cố gắng thu hút sự chú ý là một cách khác mà bạn có thể cân nhắc. Mặc dù mèo Bengal có xu hướng độc lập hơn hầu hết các giống mèo nhà khác, chúng vẫn không thích ở một mình hoặc bị phớt lờ. mèo Bengal đang cố gắng thu hút sự chú ý và ngăn chặn những gì bạn đang làm bằng cách hú.

Chúng có thể cảm thấy như bạn đang phớt lờ chúng và bạn không nên làm điều này. Bạn thực sự cần cố gắng đảm bảo rằng bạn dành thời gian chất lượng mỗi ngày với mèo Bengal bằng cách chơi với chúng, nói chuyện với chúng và thậm chí chải chuốt cho chúng. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy chúng trở nên yên tĩnh hơn bao nhiêu.

Đang đói và muốn một số thức ăn. Nhiều khi bất kỳ con mèo nào cũng phát ra tiếng kêu khi sắp đến giờ cho ăn. Nếu mèo làm vậy khi đến giờ ăn và bạn không thích hành vi này, thì bạn có thể thay đổi nó. Điều tốt nhất nên làm là đợi cho đến khi chúng ngừng hú trước khi bạn cho chúng ăn. Một điều cần làm nữa là không bao giờ cho chúng ăn đồ khi chúng đang hú hoặc kêu meo meo.

Đôi khi hú có thể là một cách chào hỏi bạn khi về đến nhà. Bạn đã đi cả ngày và đây là điều thú vị của họ khi bạn về đến nhà. Nếu đây là lý do khiến chúng hú, thì đây có thể là một thói quen rất khó bỏ vì bạn không muốn chúng sợ cho bạn thấy rằng bạn đã bị chúng nhớ nhung đến mức nào.

Tiếng hú có thể là một dấu hiệu cho thấy mèo Bengal đang cô đơn. Nếu mèo Bengal dành quá nhiều giờ dài trong ngày để ở một mình, bạn có thể cân nhắc thuê một người trông giữ vật nuôi để dừng lại trong những giờ bạn đi vắng. Bạn cũng có thể muốn đảm bảo rằng có nhiều đồ chơi mà chúng có thể chơi trong ngày, đặc biệt là một món đồ chơi có tác dụng thu hút sự quan tâm của chúng. Bạn cũng có thể cân nhắc để họ làm bạn đồng hành.

Bị căng thẳng quá mức cũng có thể là một lý do chính đáng khiến chúng hú. Khi bị căng thẳng, mèo thường trở nên kêu nhiều hơn bình thường. Thông thường, điều này có thể do những thay đổi trong gia đình, mất đi người mà họ yêu quý và cũng như là của riêng. Điều quan trọng là cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra căng thẳng cho mèo.

Nếu mèo Bengal không bị giết hoặc bị trung hòa, thì tiếng hú có thể là do chúng muốn sinh sản. Hãy nhớ rằng, khi ở nhiệt, nữ chắc chắn sẽ hú rất nhiều và nếu bạn có một người đàn ông và anh ta biết có một khoảng nữ trong nhiệt, anh ta sẽ làm được rất nhiều hú. Trừ khi bạn có kế hoạch lai tạo chúng, tốt nhất là bạn nên sửa lại mèo Bengal.

Dù bạn làm gì khi phát hiện tiếng hú của chúng, đừng bỏ qua, hãy đảm bảo tìm ra nguyên nhân tại sao. Bạn cũng không bao giờ muốn phạt chúng vì tiếng hú. Không bao giờ đánh, la hét hoặc phun nước vào chúng. Những điều này có thể khiến họ im lặng, nhưng những hành động này cũng sẽ khiến họ ít tin tưởng bạn hơn và thậm chí có thể khiến bạn không thích bạn.

Làm thế nào để ngăn mèo Bengal hú

Ngăn mèo Bengal hú không phải là việc dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu bạn huấn luyện chúng đúng cách. Tất cả chỉ là phần thưởng cho hành vi im lặng của họ và chúng tôi nghĩ rằng video dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về chính xác những gì bạn nên làm.

Xem Ngay: Tại sao mèo Bengal Rít

5/5 - (1 vote)