Mèo Bengal Nguy Hiểm Không? Có Nên Nuôi Giống Này?

Mèo Bengal Nguy Hiểm Không? Có rất nhiều trang web nói về mèo Bengal rất nhiều nhưng rất nhiều trong số đó không mô tả cảm giác sống của một trong những sinh vật xinh đẹp này sẽ như thế nào. Ngoài ra còn có rất nhiều tin đồn xung quanh mèo Bengal và ở đây chúng tôi muốn dừng một trong số chúng xuất hiện thỉnh thoảng lại xuất hiện. Đó là câu hỏi liệu chúng có nguy hiểm hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau:

Mèo Bengal chính xác là gì?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ bắt đầu giải thích một chút về giống mèo Bengal thực sự là gì. Đây chỉ là một ghi chú nhanh về chúng là ai. Nhưng, nếu bạn muốn biết thêm về chúng trên trang web của chúng tôi.

Mèo Bengal là một giống mèo ban đầu đến từ việc lai mèo nhà với mèo Báo Châu Á, một giống mèo hoang dã khá nhỏ. Toàn bộ lý do để lai tạo chúng là để tạo ra một con mèo có tính cách của một con mèo nhà nhưng những dấu hiệu hoang dã và đẹp đẽ được tìm thấy trên mèo Báo Châu Á.

Những con lai đầu tiên được gọi là F1 biểu thị chúng là thế hệ đầu tiên của mèo Bengal, được lai tạo với nhau qua nhiều thế hệ khác nhau. Theo thời gian, có nhiều dòng sản phẩm nội địa cũng sẽ được đưa vào hỗn hợp. Kết quả của kiểu lai tạo này là tạo ra một con mèo nhà cực kỳ xinh đẹp, rất thông minh và thường hơi kỳ quặc. Những kết quả này trở nên lý tưởng để có như một người bạn đồng hành và vật nuôi trong nhà mà ngày nay chúng ta yêu mến gọi là mèo Bengal.

Mèo Bengal là một giống mèo nhà rất đa dạng. Chúng có nhiều màu sắc, hoa văn và màu mắt đẹp mắt. Cân nặng của chúng thậm chí có thể thay đổi khá nhiều từ mèo này sang mèo khác.

Tuy nhiên, chúng vẫn có xu hướng duy trì sự khác biệt trong thế giới mèo nhà vì là một trong những giống mèo lớn nhất khi nói đến khối lượng cơ bắp tổng thể của chúng. Những chú mèo Bengal đực đặc biệt có cơ bắp to lớn và có xu hướng gợn sóng dưới lớp áo đẹp lung linh của chúng.

Xem Ngay: Có nên nuôi mèo Bengal không?

Mèo Bengal Nguy Hiểm Không?

Có lẽ tính năng tuyệt vời nhất của chúng là những chiếc áo khoác đẹp và thanh lịch. Đối với nhiều người, chúng có xu hướng nghĩ đến những điểm khi nói đến mèo Bengal nhưng áo khoác của chúng cũng có thể được làm bằng vải hoa văn hoặc đá cẩm thạch.

Đó là nguyên nhân thực sự khiến một số trong số chúng có những đốm gần giống như bánh rán. Viên bi là một loại sọc ngang. Đánh bóng có các hình xoáy và xoáy đẹp mắt, thậm chí hấp dẫn có thể tìm thấy trên lưng và hai bên hông của chúng. Các cuộn xoáy thường giống với chả quế.

Màu của chúng có thể bao gồm bất kỳ điều nào sau đây:

+ Nâu

+ Màu nâu cam với các đốm đen hoặc vân cẩm thạch

+ Đánh bông lên cơ thể màu kem với những đốm rám nắng sẫm màu và / hoặc màu cẩm thạch

+ Bạc có thể là bạc kim loại đáng ngạc nhiên với vân đen hoặc đốm

+ Melanistic có màu đen với các đốm hoặc màu đen sẫm hơn.

Hầu hết các màu melanistics và các màu khác như xanh lam thỉnh thoảng xuất hiện được coi là giống lai tạo và thường sẽ không được các câu lạc bộ mèo công nhận.

Màu mắt của chúng có thể từ màu vàng đồng đậm đến xanh bạc hà tươi sáng, vàng tươi đến xanh gần như băng. Tất cả điều này phụ thuộc vào loại giống được sử dụng trong tổ tiên ban đầu của chúng.

Hành vi của mèo Bengal

Một trong những điều quan trọng về mèo Bengal là chúng thường là những con mèo thông minh nhất mà bạn từng bắt gặp. Do trí thông minh cao kết hợp với tổ tiên hoang dã của chúng, chúng dường như thường có một số hành vi khá kỳ quặc. Điều này không có nghĩa là chúng nguy hiểm, bởi vì điều đó không thể xa hơn sự thật. Chỉ vì tổ tiên của chúng là hoang dã, không làm cho chúng nguy hiểm.

Tuy nhiên, tổ tiên của chúng mang lại cho chúng một số đặc điểm còn sót lại từ những người anh em chúng mèo Leopard châu Á của chúng. Ví dụ, những người anh em chúng hoang dã của chúng dường như chỉ thích nước và những chú mèo Bengal trong nước cũng vậy.

Khi nói đến nước, gần như mọi người dân mèo Bengal dường như có một nỗi ám ảnh gần với nước. Bạn có thể thấy chúng uống nước từ vòi nhỏ giọt bằng cách đặt bàn chân của chúng dưới vòi nước. Bạn có thể thấy chúng đặt bàn chân của mình vào bát nước và sau đó liếm bàn chân thay vì uống hết đĩa nước như một con mèo “bình thường”.

Chúng cũng có xu hướng thích nghịch nước trong đĩa nước của mình hoặc bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể tìm thấy một ít nước. Đây là lý do thực sự là một ý kiến ​​hay nếu để đĩa thức ăn của chúng tránh xa nước của chúng, bạn có thể thấy chúng cho thức ăn vào nước.

Một điều khác cần nhận ra về tình yêu của chúng đối với nước là bạn có thể bị gián đoạn khi đang tắm, chúng chỉ có thể muốn tham gia cùng bạn. Chúng cũng có vẻ thích thú với việc xả nước của bồn cầu và thường nhiều người đã tự chúngc cách tự xả nước và sau đó ngồi trên bồn cầu chỉ để nhìn nước chảy ào ào xuống bồn cầu. Nếu bạn không muốn mèo Bengal của mình làm điều đó, bạn nên đóng nắp bồn cầu mọi lúc.

Vì mèo Bengal có bản năng săn mồi rất mạnh, điều rất quan trọng là nếu bạn có những vật nuôi nhỏ khác trong nhà, bạn phải giữ chúng tránh xa chúng hoặc ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn giám sát chúng khi có sự hiện diện của những vật nuôi nhỏ hơn. Việc chúng đi săn là điều tự nhiên và bạn sẽ không muốn một tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bạn cũng sẽ khám phá ra rằng mèo Bengal là một trong những giống chó năng động hơn. Vì trí thông minh cao của chúng, đây có thể là công thức lý tưởng để chúng trở thành những kẻ ít gây rối. Hãy hiểu rằng không có số lượng đồ chơi nào có thể khiến mèo Bengal của bạn hoàn toàn hài lòng.

Chúng có xu hướng cảm thấy buồn chán và thường đi tìm điều gì đó khác gây tò mò. Hãy cẩn thận, bởi vì nhiều người trong số chúng được biết đến là những tên trộm nhỏ và thường sẽ lấy trộm các vật phẩm ngẫu nhiên và bỏ chạy theo chúng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn để những món đồ đắt tiền của mình xa tầm với của chúng.

Mặc dù mèo Bengal không nguy hiểm nhưng chúng có xu hướng cực kỳ lãnh thổ. Điều này có nghĩa là nếu mèo Bengal của bạn là vật nuôi duy nhất trong nhà và bạn mang một vật nuôi mới vào gia đình, bạn cần phải hết sức cẩn thận với những lời giới thiệu.

Bạn sẽ cần cho chúng nhiều thời gian để thích nghi với thành viên mới của gia đình. Điều này là do chúng thực sự không thích những thay đổi lớn trong môi trường của chúng và bạn nên có một nơi an toàn dành riêng cho chúng để chúng có thể rút lui bất cứ khi nào chúng có vẻ căng thẳng.

Sau tất cả những gì đã nói và làm, mèo Bengal cực kỳ tình cảm nếu chúng được nuôi dạy với nhiều tình yêu thương và sự quan tâm. Chúng có mối quan hệ tốt và yêu thương con người sâu sắc và thường hành động giống một con chó hơn. Chúng thích chơi trò bế cho bố mẹ thú cưng của mình, thích được dạy đi dạo, bơi lội và các hoạt động khác mà chúng có thể cùng bố mẹ thú cưng của mình thích thú.

Lời cảnh báo, chúng càng gần cha mẹ thú cưng của chúng thì càng có nhiều khả năng chúng sẽ nhận những mánh khóe nhỏ từ bạn bằng cách theo dõi tất cả những gì bạn làm. Chúng thường sẽ chúngc cách xoay nắm đấm cửa, bật vòi nước, xả bồn cầu như đã nêu trước đó và nhiều hơn thế nữa.

Lời khuyên khi sống với người mèo Bengal

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn đảm bảo rằng mèo Bengal của bạn có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc và mối quan hệ của bạn là một tình yêu và niềm vui:

+ Nếu bạn không định nuôi mèo Bengal thì điều quan trọng là bạn phải sửa chữa chúng trước khi chúng trưởng thành. Điều này sẽ giúp hạn chế mong muốn đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách phun. Một khi thói quen đó bắt đầu thì rất khó để bỏ chúng khỏi nó.
Đảm bảo có hàng tấn đồ chơi ở khắp nơi trong nhà và loại bỏ những món đồ có giá trị mà bạn không muốn chúng phá hủy.

+ Đảm bảo luôn đậy nắp bồn cầu xuống để chúng không có lý do gì để chúngc cách xả nước.

+ Đặt đĩa nước của chúng trên nền gạch để dễ dàng dọn dẹp vì sẽ có những thứ lộn xộn được tạo ra và cố ý. Hoặc đặt một số loại thảm bảo vệ dưới nó.

+ Đảm bảo giao lưu với mèo con mèo Bengal từ rất sớm và với nhiều người khác nhau nhất có thể. Điều này sẽ ngăn chúng trở thành một con mèo chỉ có một mình. Rất thường xuyên, một khi chúng gắn bó với bạn, chúng sẽ gắn bó suốt đời. Nếu không được xã hội hóa đúng cách, chúng sẽ khiếp sợ những người khác.

+ Tốt nhất nên để một con mèo Bengal trẻ thích nghi với các vật nuôi khác trong nhà và cố gắng tránh mang một con mới về nhà khi chúng đã lớn.

+ Đừng mong đợi mèo Bengal của bạn là một con mèo cư xử hoàn hảo. Cho dù chúng có cư xử tốt đến đâu, cuối cùng chúng cũng sẽ gặp rắc rối. Bạn cần phải mong đợi nó.

Luôn giữ mèo Bengal trong nhà. Đó là một thế giới nguy hiểm ngoài kia và bất cứ điều gì có thể xảy ra với chúng nếu để thiết bị của riêng chúng. Nếu bạn muốn đưa chúng ra ngoài, bạn nên huấn luyện chúng thành dây nịt và dây xích. Chúng cực kỳ dễ dàng để khai thác đào tạo, vì vậy đó không phải là một vấn đề.

Xem Ngay: Tại Sao mèo Bengal Chảy Nước Rãi

5/5 - (1 vote)