Mèo Bengal Làm Thú Cưng Tốt Không? 6 Điều Thú Vị

Mèo Bengal Làm Thú Cưng Tốt Không? Nếu bạn đã từng nhìn thấy một con mèo Bengal, bạn sẽ biết chúng thực sự tinh tế như thế nào. Mèo Bengal là một giống mèo đã được thuần hóa với vẻ ngoài kỳ lạ của một con báo nhỏ. Nếu bạn đang xem xét một con Bengal cho đứa con tiếp theo của mình, điều quan trọng là phải tìm hiểu về giống chó này trước. Mặc dù chúng có thể giành chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp, chúng có thể không phải là vật nuôi lý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là 6 sự thật về vẻ đẹp của mèo Bengal và việc nuôi mèo Bengal làm thú cưng:

1. Mèo Bengal là gì?

Mèo Bengal có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và là giống lai – mèo Bengal là sự pha trộn của mèo nhà, chủ yếu là mèo Ai Cập đốm và mèo báo châu Á. Mèo Bengal là giống mèo nhà duy nhất có dấu hiệu hình hoa thị . Chúng có kích thước từ trung bình đến lớn với cơ thể dài và gầy. Nhìn chung, mèo Bengal lớn hơn hầu hết mèo nhà vì thân hình vạm vỡ của chúng. Bengal được phát triển như một con mèo hoang dã với tính cách sống trong nhà.

Mèo Bengal Làm Thú Cưng Tốt Không?

Xem Ngay: Cách đặt tên cho mèo

2. Mèo Bengal có thông minh không?

Người Bengal được biết đến với những trí nhớ đặc biệt, điều này chắc chắn giúp tăng trí thông minh của chúng. Chúng là những thợ săn cừ khôi và sẽ săn nhiều loại động vật bao gồm chuột, sóc và chim nếu có cơ hội. Ngoài ra, mèo Bengal là những người biểu diễn tuyệt vời và thích học các thủ thuật. Chúng có thể học các lệnh cơ bản như “ngồi”, “nằm xuống” và thậm chí đánh tay cao. Mèo Bengal cũng được biết đến là rất thích nước. Tất cả những yếu tố này làm cho hành vi của Bengal khá tuyệt vời để quan sát!

3. Mèo Bengal có tính cách như thế nào?

Mèo Bengal rất tình cảm, năng động và vui tươi. Bởi vì chúng thông minh, chúng quan sát và thường xuyên tiếp nhận mọi thứ xung quanh chúng. Chúng là những nhà leo núi tò mò và tự nhiên, như bạn có thể mong đợi. Mèo Bengal cần nhiều cơ hội để leo trèo và sẽ cảm thấy buồn chán nếu chúng không được kích thích đầy đủ.

Nhìn chung Bengal được mô tả là ngọt ngào và trung thành, nhưng chúng cũng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý. Mặc dù chúng không phải là những con mèo âu yếm, nhưng nói chung, chúng rất thích ở bên cạnh mọi người và tương tác. Trước khi chọn mang một con mèo Bengal về nhà, hãy cân nhắc rằng chúng cần nhiều sự kích thích của môi trường và sự đồng hành của con người.

4. Mèo Bengal có hung dữ không?

Nhìn chung, mèo Bengal không có xu hướng hành vi hung dữ hơn bất kỳ giống mèo nhà nào khác. Tuy nhiên, vì chúng cần nhiều kích thích và sự chú ý, nếu thấy cô đơn hoặc buồn chán, chúng có thể tham gia các hoạt động khác nhau để giải trí. Đó là một cân nhắc quan trọng khi quyết định xem mèo Bengal có phù hợp với gia đình bạn hay không, chúng có thể dễ dàng cảm thấy buồn chán khi bị bỏ mặc một mình, điều này có thể dẫn đến hành vi phá hoại.

5. Mèo Bengal có vấn đề về sức khỏe không?

Bạn nên tìm hiểu về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn của bất kỳ vật nuôi nào mà bạn đang cân nhắc. Mèo Bengal không có các khuyết tật di truyền đặc trưng cho giống mèo của chúng, tuy nhiên, chúng có thể có tỷ lệ mắc một số bệnh tim cao hơn so với các giống mèo khác. Ngoài ra, một số mèo Bengal được coi là dễ bị viêm phúc mạc truyền nhiễm hơn.

Xem ngay: các bệnh nguy hiểm thường gặp ở mèo

6. Mèo Bengal làm thú cưng có tốt không?

Mèo Bengal có thể huấn luyện được, thông minh, thể thao, vui vẻ khi xem và chơi cùng, trung thành và yêu nước, tất cả những đặc điểm tuyệt vời của một con vật cưng trong gia đình. Chúng cũng có giọng nói và giao tiếp và xã hội với mọi người. Nếu chúng được làm quen với chó hoặc mèo khác trong nhà sớm, chúng có thể gắn kết tốt và hòa đồng với xã hội.

Đối với trẻ em, mèo Bengal nói chung rất thân thiện với trẻ em, nhưng tốt nhất bạn nên giới thiệu Bengal cho trẻ khi còn là mèo con, thay vì mèo lớn hơn. Nhìn chung, Bengals là những con vật cưng tuyệt vời, đáng yêu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và kích thích, vì vậy hãy cân nhắc lịch trình của bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ có thể cung cấp cho chúng bao nhiêu tùy thích

Bạn có thể quan tâm: Mèo mướp có gì nổi bật

4.7/5 - (3 votes)