Hướng Dẫn Cách Chọn Mèo Bengal Đúng Cách

Chọn Mèo Bengal như thế nào? mèo Bengal giống như tất cả mèo nhà đều có ý kiến ​​riêng về điều đó. Bởi vì chúng là một phần của gia đình và chúng rất đẹp nên tất nhiên bạn sẽ muốn rước chúng về nhà. Tuy nhiên, đôi khi điều này đơn giản có thể không phải là điều bạn nên làm.

Cách chọn mèo Bengal đúng cách

Tin hay không thì tùy, có những cách bạn nên và không nên thử và chọn mua mèo Bengal. Mèo Bengal như tất cả các loài mèo đều là những sinh vật độc lập và có tâm trạng riêng và điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu những tâm trạng này, đặc biệt là khi bắt chúng. Nếu bạn quyết định chọn mèo Bengal khi chúng không có tâm trạng với nó, bạn có thể bị một vết cắn hoặc vết xước khó chịu. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về mèo Bengal của mình trước khi quyết định chọn chúng.

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều nghĩ rằng việc nhặt mèo của chúng ta trở nên dễ dàng, tuy nhiên, điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra là thực sự có một cách làm đúng. Điều quan trọng là cha mẹ thú cưng phải biết điều này vì bạn muốn đảm bảo rằng mèo Bengal được thoải mái và cảm thấy an toàn khi bạn đón chúng.

Chọn Mèo Bengal

Một số con mèo, bao gồm cả mèo Bengal, có thể cần một cách tiếp cận tinh tế hơn những con khác và đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết cách đón chúng vì mèo Bengal có thể rất nhạy cảm về mặt cảm xúc. Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn mèo Bengal một cách chính xác:

+ Đón chúng một cách dễ dàng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đón mèo Bengal của mình, bạn cần tiếp cận chúng theo cách để chúng biết bạn đang đến. Điều này có nghĩa là bạn nên nói chuyện nhẹ nhàng với chúng, để chúng nhìn thấy bạn hoặc một cách khác để chúng biết bạn đang ở đó.

Nếu bạn cố gắng bế mèo Bengal của mình từ phía sau trước khi cho chúng biết bạn đang đến, nhiều khả năng bạn sẽ khiến chúng sợ hãi và chúng có thể cảm thấy hoảng sợ và không an toàn.

Một số chuyên gia về mèo nói rằng tốt nhất bạn nên tiếp cận bất kỳ con mèo nào từ bên trái hoặc bên phải vì nếu bạn đến thẳng mèo Bengal, điều này có vẻ như là một mối đe dọa.

Đừng bao giờ cố gắng nuôi một con mèo mà bạn không biết.

+ Giới thiệu bản thân

Ngay cả khi bạn sở hữu mèo Bengal của mình, đôi khi sẽ mất thời gian để chúng cảm thấy ấm áp với bạn. Khi mèo Bengal biết rằng bạn đang đến gần, bạn cần phải thân thiện và yêu thương hết mức có thể. Điều này giúp chuẩn bị cho mèo Bengal được bạn nắm giữ. Vì hầu hết mèo thích giới thiệu bản thân với những chú mèo khác bằng cách rúc vào mặt chúng, đây là điều bạn nên làm. Đảm bảo bạn tập trung vuốt ve má, trán và sau tai chúng thật nhẹ nhàng.

Việc vuốt ve nhẹ nhàng này sẽ giúp mèo Bengal cảm thấy được yêu thương và an toàn, đồng thời sẽ giúp chúng cảm thấy dễ chịu hơn khi được bế.

Nếu mèo bị thương một chút, cách vuốt ve nhẹ nhàng này cũng sẽ giúp chúng bình tĩnh lại. Sẽ mất một chút thời gian để khiến chúng cảm thấy thoải mái, vì vậy chỉ cần có sự kiên nhẫn.

+ Đảm bảo chúng muốn được chọn

Hầu hết mèo, đặc biệt là mèo Bengal có thể cho bạn một dấu hiệu rất rõ ràng là chúng không muốn bị bắt. Mặc dù bạn có thể xoa dịu chúng bằng cách nhẹ nhàng vuốt ve đầu chúng, nhưng bạn thực sự không nên cố gắng bế chúng lên nếu chúng có vẻ cáu kỉnh hoặc không có tâm trạng để được bạn xử lý. Nếu chúng bỏ chạy hoặc lao vào bạn thì đó là một dấu hiệu rõ ràng mà bạn có thể muốn quên việc nhặt chúng lên.

Nếu bạn có con, điều đặc biệt quan trọng là dạy chúng những dấu hiệu cảnh báo rằng mèo Bengal của chúng không muốn được bế. Bạn chắc chắn không muốn chúng bị cào bởi con mèo không muốn được bế bất cứ khi nào con bạn muốn bế.
Giữ chúng một cách chính xác

Nếu bạn chắc chắn rằng mèo Bengal có tâm trạng muốn được đón, bạn cần biết cách cầm chúng một cách chính xác. Cách tốt nhất để làm điều này là đặt một tay dưới cơ thể của chúng sau chân trước của chúng. Sau đó, nhẹ nhàng di chuyển bàn tay dưới cơ thể của chúng, ngay dưới chân trước của chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cần thiết khi bạn bắt đầu chọn chúng. Khi bạn đã thực hiện xong việc này, hãy sử dụng tay còn lại ngay sau đó để tăng cường bảo mật cho chúng.

Không quan trọng bạn bắt đầu bằng tay nào để hỗ trợ bên dưới chân trước hay dưới chân sau của chúng, đó là bất cứ điều gì thoải mái hơn cho bạn.

Một số người sẽ kẹp hai chân trước của mèo lại với nhau và sau đó đặt tay dưới hai chân thay vì đặt dưới hai chân.

Khi bạn đã có tay trước, hãy nhẹ nhàng đặt tay còn lại dưới chân sau của chúng để hỗ trợ chúng nhiều. Hãy coi đó là việc nâng niu con mèo. Sau khi bạn hoàn thành việc này là lúc bạn thực sự có thể sẵn sàng để đón mèo Bengal của mình.

+ Nhẹ nhàng nâng mèo Bengal

Khi bạn đã nắm chắc chúng trong tay, bạn có thể nhẹ nhàng nâng chúng lên về phía ngực. Điều quan trọng là cố gắng tiếp xúc với phần còn lại của cơ thể ngay sau khi bạn nhấc chúng lên. Điều này sẽ giúp mèo Bengal yên tâm hơn rất nhiều trong suốt quá trình.

+ Luôn ôm chúng vào ngực

Đảm bảo rằng bạn luôn ôm chúng vào ngực khi chúng ở trong vòng tay.

Nói chung, tư thế của mèo Bengal phải khá thẳng thay vì để chúng chùng xuống ngực bạn vì điều này có thể gây khó chịu cho chúng và chúng có thể cố gắng vặn vẹo khỏi cánh tay.

+ Luôn bế mèo với đầu cao hơn thân. Không bao giờ nhấc ngược chúng lên.

Tất nhiên, tùy thuộc vào tính cách của mèo, bạn có thể bế chúng khác nhau, một số thậm chí không ngại được nâng niu như một đứa trẻ.

+ Đặt mèo Bengal trở lại

Bạn cần biết khi nào thì mèo Bengal muốn bị hạ gục. Nếu chúng bắt đầu di chuyển xung quanh, di chuyển hoặc kêu meo meo nhiều, thì nhiều khả năng chúng đang nói với bạn rằng đã đến lúc đặt chúng xuống. Không bao giờ giữ mèo Bengal trái với ý muốn của chúng vì điều này sẽ khiến chúng không muốn bị giữ, vì chúng cảm thấy bị đe dọa.

Khi bạn biết chúng đã sẵn sàng để đặt xuống, hãy nhẹ nhàng đặt chúng xuống sàn nhà hoặc một món đồ nội thất. Dù bạn làm gì, đừng chỉ ném chúng xuống ngay khi bạn nghĩ rằng chúng không thoải mái. Điều này có thể khiến chúng mất thăng bằng và tiếp đất một cách lúng túng. Chỉ cần nhẹ nhàng hạ chúng xuống cho đến khi cả bốn bàn chân của chúng nằm trên mặt đất và sau đó thả chúng ra.

+ Giám sát mèo con

Nếu bạn có con, đặc biệt là trẻ nhỏ, đừng bao giờ cho phép chúng đón mèo Bengal mà không có sự giám sát. Chắc chắn, chúng thích bế mèo và điều đó thật tuyệt, tuy nhiên, bạn thực sự cần phải có mặt để đảm bảo chúng làm đúng cách để cả con bạn và mèo Bengal không bị thương. Khi đã có chúng trong tay, hãy luôn đảm bảo rằng bạn để mắt đến cả hai để có thể nói cho con biết khi nào thì mèo Bengal muốn được thả ra.

Những lý do tại sao mèo Bengal có thể không muốn được đón

Mỗi con mèo, bao gồm cả mèo Bengal, đều khác nhau. Mỗi con đều có những tính cách độc đáo riêng và có một số con mèo chỉ đơn giản là không thích bị bế. Tuy nhiên, có một số giải thích tại sao một số người mèo Bengal có thể không thích được chọn.

+ Mèo tin vào việc giữ cho riêng mình

Chỉ có một số con mèo và bao gồm cả những con mèo Bengal không thích tiếp xúc với tất cả những gì con người thích. Tin hay không thì tùy, tất cả mèo đều có thể là những sinh vật rất trang trọng và thường chúng thích làm cử chỉ đầu tiên và chỉ trong thời gian vui vẻ của chúng. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ muốn sà xuống và tóm lấy con mèo Bengal bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích. Rốt cuộc, bạn sẽ thích nó như thế nào nếu một người khác làm như vậy với bạn?

+ Chúng không muốn rời gia đình của mình

Ngay cả khi mèo Bengal là một phần của gia đình, chúng vẫn có thể do dự về việc được đón. Chỉ là một số trong số chúng có thể dễ sợ hơn những con mèo khác. Đây là lý do tại sao bạn cần phải đặc biệt thấu hiểu và nhẹ nhàng với chúng. Một số người mèo Bengal có thể không bao giờ muốn được đón và đây là điều bạn có thể cần phải chấp nhận. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng sẽ không ngồi bên bạn vì một cái gãi tai đầy âu yếm hoặc chỉ ngồi với chúng trong im lặng yêu thương.

+ Có thể chưa được xã hội hóa đúng cách

Nếu mèo Bengal không được đưa vào nhà như một con mèo con, một trong những vấn đề có thể là chúng không được xã hội hóa đúng cách như một con mèo con. Nếu đúng như vậy, việc nhặt chúng có thể là một điều khó khăn để khiến chúng sử dụng. Điều quan trọng là mèo con được con người chăm sóc từ rất sớm để chúng hoàn toàn tin tưởng vào chúng.

+ Có thể có một trải nghiệm tồi tệ về con người

Một lần nữa, nếu bạn không nhận mèo Bengal như một con mèo con, bạn sẽ không biết cuộc sống của chúng như thế nào trước khi đến nhà bạn. Trước khi biết bạn, chúng có thể đã có một trải nghiệm tồi tệ với một con người, chúng có thể được nhặt không đúng cách và bị thương hoặc có thể bị đánh rơi.

Những điều này chúng khó có thể quên được. Chìa khóa ở đây là sự kiên nhẫn. Hãy nhớ rằng, tất cả các loài động vật bao gồm cả mèo sẽ mang theo những tổn thương của chúng giống như cách chúng ta làm. Bạn chỉ cần thực hiện những bước nhỏ với chúng nếu bạn nghi ngờ chúng đã phải chịu một chấn thương nào đó trong quá khứ.

+ Các cách khác để chúng thể hiện tình cảm của mình

Nếu con mèo Bengal chỉ đơn giản là không thích được nhặt và giữ, nó có thể là thứ mà bạn sẽ phải chấp nhận. Nhưng đừng lo lắng, điều này không có nghĩa là chúng không yêu bạn. Nó chỉ có thể là một trong những điều kỳ quặc của chúng mà là một phần của con người chúng.

Nếu bạn muốn thưởng cho chúng vì hành vi tốt của chúng để cố gắng khuyến khích chúng thể hiện tình cảm thường xuyên hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thưởng cho chúng khi chúng hành động theo cách này.

Mặc dù mèo Bengal có thể không thích được đưa đón, chúng vẫn có những cách khác để cho bạn thấy chúng quan tâm đến bạn như thế nào. Ví dụ, nếu bạn đi làm cả ngày, tiếng mèo Bengal có chào bạn khi bạn về nhà không? Nhiều khả năng là chúng làm.

Chúng thích cọ vào chân cha mẹ thú cưng của chúng, va đầu vào bạn, liếm bạn và theo bạn mọi nơi bạn đến. Đó là một số cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm của chúng dành cho bạn. chúng cũng rất thích xưng hô khi cố gắng thu hút sự chú ý, đó là cách chúng nói “Tôi yêu bạn và tôi rất vui vì bạn đã về nhà”.

mèo Bengals cũng thể hiện tình yêu của chúng thông qua việc chơi và giúp bạn tương tác với chúng. Một trong những cách yêu thích của chúng để thể hiện tình yêu của chúng là thông qua chơi. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó và dừng lại một chút và chia sẻ với biểu hiện của tình yêu thương đó.

Một cách khác để chúng thể hiện tình cảm của mình là thông qua “nhào nặn”. Nếu chúng nhảy lên trên bạn và bắt đầu nhào đi, được hạnh phúc khi biết rằng đây là cách chúng cho bạn biết chúng đang thực sự hài lòng với cuộc sống của chúng và có bạn trong cuộc sống của chúng.

Đừng quên gừ gừ. Mặc dù tiếng gừ gừ có thể mang nhiều ý nghĩa, nhưng có một điều chắc chắn là nếu chú mèo Bengal đang ngồi cạnh bạn và gừ gừ rất to, bạn có thể chắc chắn rằng chúng đang cho bạn biết chúng hài lòng với cuộc sống nói chung và bạn, cha mẹ thú cưng của chúng.

Xem thêm: Mèo Bengal có nguy hiểm không?

5/5 - (1 vote)