6 Nguyên Nhân Khiến Mèo Bengal Con Kêu Nhiều

Mèo Bengal Con Kêu Nhiều? Mèo Bengal có kêu nhiều không?Nếu bạn đang tìm kiếm một con mèo Bengal con hoặc đã có một con, bạn có thể đặt câu hỏi “mèo Bengal con có kêu meo meo nhiều không?” Vì việc kêu meo meo quá mức có thể gây khó chịu, nên bạn nên biết trước khi sở hữu một chú mèo con sẽ khiến bạn phát điên.

Sự thật là hầu hết mèo Bengal con kêu meo meo rất nhiều, và chúng tôi sẽ tìm hiểu lý do tại sao và hướng dẫn bạn phải làm gì với điều đó.

Mèo Bengal con kêu meo meo rất nhiều. Mèo Bengal trung bình sẽ kêu meo meo thường xuyên hơn nhiều so với những con mèo khác. Mặc dù thường có một lý do chính đáng đằng sau nó, nhưng cũng có thể không có.

Nếu bạn có thể tìm ra lý do tại sao mèo Bengal kêu meo meo, thì bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề để chúng không kêu meo meo nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm ra lý do và tiếng kêu có vẻ khẩn cấp, bạn có thể cần đưa mèo con đến bác sĩ thú y để xem có vấn đề gì xảy ra với chúng hay không.

Mèo Bengal có kêu nhiều không?

Mèo Bengal Con Kêu Nhiều

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mèo Bengal cũng sẽ kêu rất nhiều. Một số thậm chí có thể kêu meo meo nhiều hơn khi chúng trưởng thành. Vì lý do này, nếu bạn dễ bị khó chịu bởi một con mèo giao tiếp quá mức, thì tốt nhất bạn nên cân nhắc một giống mèo khác. Mèo Bengal khiến bạn khó có thể bỏ qua họ và nhu cầu của họ.

Tại sao mèo Bengal con kêu nhiều?

Có một số lý do khiến mèo Bengal của bạn có thể kêu meo meo, nhưng chúng tôi vừa chọn ra một số lý do để thảo luận. Tất cả các tiếng meo của chúng sẽ phát ra âm thanh khác nhau tùy thuộc vào lý do tại sao chúng kêu meo meo, vì vậy việc tìm ra tiếng meo meo đó là tiếng meo nào sẽ giúp bạn biết chính xác tại sao chúng lại kêu meo meo.

1. Đói

Mèo con giai đoạn này vì cơ thể chúng đang phát triển và thay đổi rất nhiều. Vì lý do đó, mèo Bengal con phải luôn được tiếp cận với thức ăn dành cho mèo con chất lượng cao, không chứa ngũ cốc để chúng có thể ăn bất cứ khi nào chúng đói. Nếu hết thức ăn, chúng sẽ bắt đầu kêu meo meo.

2. Khát nước

Tất cả những thức ăn khô đó có thể khiến mèo con khát nước, đặc biệt nếu đó là thức ăn cho mèo nhãn hiệu rẻ tiền chứa đầy muối và các chất bảo quản khác. Giống như thức ăn, mèo con của bạn phải luôn được tiếp cận với nước uống sạch để chúng có thể uống bất cứ khi nào chúng muốn. Nếu họ cần nước, họ chắc chắn sẽ cho bạn biết.

3. Cô đơn

Mèo Bengal có xu hướng hòa đồng hơn nhiều so với các giống khác, vì vậy nếu mèo Bengal của bạn không nhận được sự tương tác như mong muốn, chúng có thể bắt đầu kêu meo meo. Đôi khi, mèo con có thể làm điều này khi bạn lần đầu tiên đưa chúng về nhà nếu chúng nhớ gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian, chúng sẽ bắt đầu kêu meo meo khi bạn không dành đủ sự quan tâm cho chúng.

4. Vui tươi

Trong khi chơi, mèo Bengal con sẽ tạo ra nhiều tiếng động khác nhau, nhưng chúng cũng sẽ kêu meo meo khi chúng chỉ đơn giản là cảm thấy vui đùa để yêu cầu bạn (hoặc người khác) chơi với chúng. Điều này tương tự như một lời kêu gọi sự chú ý vì họ đang muốn tương tác với bạn.

5. Hộp vệ sinh bẩn

Giống như nhiều loài mèo khác, mèo Bengal con không thích khi chúng không có một nơi sạch sẽ để đi. Nếu thùng rác của chúng bẩn, bạn có thể thấy chúng kêu meo meo khắp nhà để cho bạn biết rằng cần phải làm gì đó để giải quyết vấn đề đó. Tuy nhiên, bạn nên coi kiểu kêu meo meo này là một điều may mắn, vì lựa chọn khác của họ là đơn giản là đi đến một nơi khác.

6. Đau / ốm

Mèo con chỉ có một cách để truyền đạt nhu cầu của chúng với bạn, đó là thông qua tiếng kêu meo meo. Vì vậy, nếu mèo con của bạn bị đau hoặc đơn giản là cảm thấy không khỏe, chúng có thể bắt đầu kêu meo meo. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ lý do nào khác khiến chúng kêu meo meo và bạn nhận thấy bất kỳ điều gì khác thường về hành vi hoặc cơ thể của mèo con, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức để đảm bảo rằng nó không có gì nghiêm trọng.

Bây giờ bạn đã biết một số lý do khiến mèo Bengal kêu meo meo, bạn có thể tìm hiểu những gì bạn cần làm để giữ chúng không kêu meo meo mọi lúc.

Làm thế nào để mèo Bengal con không kêu meo meo mọi lúc

Mặc dù không có cách nào để giữ mèo Bengal của bạn không kêu meo meo, nhưng chắc chắn bạn có thể hạn chế việc chúng nói nhiều trong ngày. Cách tốt nhất để làm điều đó là tìm ra những gì họ đang mắc phải, sau đó đáp ứng nhu cầu đó.

1. Đói / Khát

Nếu mèo Bengal kêu meo meo vì chúng đói hoặc khát, thì bạn cần đảm bảo rằng chúng được tiếp cận với thức ăn và nước uống. Nếu gần đây bạn đã di chuyển bát đựng thức ăn hoặc nước của chúng, thì chúng có thể gặp khó khăn khi tìm chúng, vì vậy hãy đảm bảo chúng biết chính xác bát đựng thức ăn và nước uống của mình.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bát ở vị trí mà mèo con cảm thấy an toàn, vì mèo con tự nhiên sẽ tránh ăn khi chúng lo lắng. Những khu vực đông đúc trong nhà hoặc những nơi có động vật khác thường xuyên có thể khiến mèo con khó sống và ăn uống.

Hãy thử di chuyển bát của mèo Bengal con đến một khu vực yên tĩnh hơn trong nhà nếu chúng dường như đang kêu vì đói hoặc khát nhưng lại có cả thức ăn và nước uống.

Mèo Bengal con cần thức ăn cho mèo con chất lượng cao, không chứa ngũ cốc để đáp ứng tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của chúng. Hãy xem danh sách các loại thức ăn khô tốt nhất cho mèo Bengal của chúng tôi nếu bạn không chắc nên mua gì cho chúng. Bạn cũng có thể cân nhắc cho ăn thức ăn ướt để kích thích sự quan tâm của chúng nếu chúng có vẻ không đói.

Để đảm bảo chúng luôn có nước sạch và chúng sẽ hào hứng uống, hãy cân nhắc việc trang bị cho mèo Bengal con của bạn một máy tưới nước tự động cho mèo sẽ đảm bảo đĩa nước của chúng không bao giờ bị khô nữa.

2. Cô đơn / Vui tươi

Nếu mèo Bengal của bạn đang muốn tương tác với bạn, hãy làm điều đó. Đôi khi, mèo con của bạn có thể chỉ muốn được ôm ấp, vì vậy bạn có thể vuốt ve chúng và gãi sau tai cho chúng. Chắc chắn họ sẽ thích nó.

Một cách tuyệt vời khác để tương tác với mèo Bengal của bạn theo cách này là chải lông cho chúng . Nó sẽ giúp giảm rụng và tăng liên kết của bạn.

Khi mèo Bengal con của bạn đang tìm cách chơi, hãy đảm bảo rằng chúng không chỉ có nhiều lựa chọn đồ chơi để lựa chọn mà còn cả bạn ở đó để chơi cùng. Con trỏ laser và đồ chơi vũ công mèo đều là những cách tuyệt vời để tương tác với mèo Bengal con của bạn.

3. Hộp vệ sinh bẩn

Điều này là hiển nhiên, nhưng chúng tôi sẽ nói nó. Nếu chú mèo Bengal của bạn kêu meo meo vì thùng rác bẩn, hãy làm sạch nó. Điều quan trọng là phải có một hộp vệ sinh tốt cho Bengal của bạn và sử dụng đúng loại chất độn chuồng . Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang giữ nó sạch sẽ để họ không phải lo lắng về việc bước vào một mớ hỗn độn cũ khi họ cần đi.

Nếu bạn không thích dọn dẹp thùng rác, thì bạn có thể thử huấn luyện mèo Bengal sử dụng nhà vệ sinh . Bằng cách này, tất cả những gì bạn phải làm là xả nước khi phát hiện có đống rác và sẽ không còn rác nào được theo dõi trên khắp ngôi nhà của bạn. Mặc dù phải mất một số công việc để đào tạo chúng, nhưng nó chắc chắn xứng đáng.

Một lựa chọn khác để tránh phải dọn hộp vệ sinh là mua hộp vệ sinh tự vệ sinh để làm sạch nhanh chóng và dễ dàng.

4. Không xác định

Đôi khi, bạn không thể tìm ra mèo Bengal của mình muốn gì với tất cả tiếng kêu của chúng. Nếu bạn đã chắc chắn rằng chúng có thức ăn và nước uống, tương tác với chúng và dọn sạch khay vệ sinh, có thể đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ thú y.

Nếu mèo Bengal của bạn đang khóc vì chúng bị đau hoặc bị ốm, thì chỉ bác sĩ thú y của bạn mới có thể tìm ra giải pháp để giúp chúng cảm thấy tốt hơn, từ đó giúp chúng không kêu meo meo quá nhiều.

Mèo Bengal con có kêu meo meo nhiều không?

Có, nhưng thường có một lý do đằng sau nó. Tìm ra lý do đằng sau tiếng khóc của chúng sẽ giúp ích cho chúng và bạn, vì vậy đừng chỉ khó chịu với chúng. Thực hiện một số công việc thám tử và sẵn sàng tìm hiểu những gì mèo con của bạn cần.

Đây là một chú mèo Bengal con nhỏ bé đang nói chuyện với mẹ của chúng. Rõ ràng là họ lấy bản chất nói nhiều từ đâu.

Xem thêm: Tại Sao Mèo Bengal Con Hay Cắn

5/5 - (1 vote)