Tiếng Mèo Bengal Gầm Như Thế Nào? Cách Phân Biệt

Mèo Bengal Gầm như thế nào? Mèo Bengal có gầm lên không? Vì di sản hoang dã của chúng, nhiều người đặt câu hỏi về việc mèo Bengal khác với mèo bình thường như thế nào, bao gồm cả mèo Bengal có gầm không? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó và cung cấp cho bạn thông tin về cách mèo kêu và mèo Bengal kêu.

Những điều bạn cần biết về tiếng kêu của mèo

Khi nói đến mèo, chúng có thể gầm gừ hoặc gầm thét. Những con mèo lớn như sư tử và hổ có khả năng gầm lên do cách cấu tạo cổ họng của chúng.

Để tạo ra tiếng gầm, thanh quản hoặc khí quản cần phải có khả năng cử động. Ở mèo lớn, điều cho phép điều này xảy ra là chiều dài của sụn nối các xương hyoid mỏng manh ở phía sau lưỡi mèo với hộp sọ của chúng. Sụn ​​này di chuyển thanh quản vừa phải để tạo ra tiếng gầm.

Mặt khác, những con mèo có thể kêu gừ gừ, không có độ dài như vậy của sụn. Thay vào đó, các xương hyoid giống như cành cây có thể di chuyển tự do hơn. Sau đó, khi một con mèo muốn kêu gừ gừ, nó sẽ rung thanh quản làm cho các xương hyoid rung động, tạo ra âm thanh kêu rừ rừ độc đáo đó.

Những gì bạn có thể chưa biết, đó là mèo được phân loại theo khả năng gầm hay không. Trong khi hầu hết các loài mèo lớn như báo đốm và báo hoa mai đều thuộc loại gầm này, các loài mèo lớn khác như puma và báo gêpa không thuộc nhóm này vì chúng không thể gầm. Mèo có thể kêu rừ rừ được phân loại là mèo nhỏ, bao gồm mèo móng, linh miêu, mèo lông và mèo Báo châu Á.

Xem Ngay: Các giống mèo phổ biến trên thế giới

Mèo Bengal Gầm

Mèo Bengal có gầm lên không?

Vì mèo Bengal có thể gầm gừ, nên có nghĩa là chúng không thể gầm. Chúng được xếp vào nhóm mèo nhỏ vì chúng là sự pha trộn giữa Mèo báo châu Á và mèo có móng. Vì mèo Bengal rất hay kêu nên chúng tạo ra nhiều tiếng động khác để bạn biết chính xác cảm giác của chúng.

Vì gầm và gầm gừ là những âm thanh tương tự nhau, nên câu hỏi đặt ra là liệu mèo Bengal có thể gầm gừ hay không, vì chúng không thể gầm. Sự thật là mèo Bengal có thể gầm gừ, giống như những con mèo nhà khác.

Mèo Bengal có thể gầm gừ vì nhiều lý do. Tuy nhiên, nó luôn là một lời cảnh báo rằng mèo Bengal muốn bạn lùi lại.

Thông thường, mèo cảm thấy bị đe dọa vì một lý do nào đó và sẵn sàng tấn công để tự vệ. Tuy nhiên, trước tiên, Bengal sẽ gầm gừ để nói với bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai đang đe dọa nó di chuyển đi nơi khác.

Một lý do khác khiến mèo Bengal có thể gầm gừ đó là chúng đang bảo vệ một thứ gì đó. Chẳng hạn, chú mèo trong video đang bảo vệ đồ chơi của mình. Trong môi trường hoang dã, nhiều khả năng một con Bengal sẽ gầm gừ để bảo vệ một con vật mà chúng vừa săn bắt được. Hoặc, mèo cái có thể gầm gừ để bảo vệ mèo con của mình nếu một kẻ săn mồi đến quá gần nơi cô đã giấu chúng.

Ngoài tiếng gầm gừ, mèo Bengal tạo ra một số âm thanh khác để giao tiếp với những con mèo khác và chủ nhân của chúng.

Các tiếng kêu khác của mèo Bengal

Mèo Bengal tạo ra nhiều loại âm thanh. Trong môi trường hoang dã, hầu hết mèo chủ yếu giao tiếp bằng giọng nói giữa mèo mẹ và mèo con. Chúng cũng có thể kêu trong mùa giao phối hoặc khi chiến đấu, nhưng nói chung mèo sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với nhau.

Tuy nhiên, giống như mèo nhà, Bengal đã học cách giao tiếp với gia đình con người của họ bằng cách xưng hô. Một số chuyên gia tin rằng đó là vì mèo xem chúng ta như cha mẹ của chúng và do đó tiếp tục phát âm để giao tiếp trong khi những người khác tin rằng đó là vì mèo thấy rằng chúng ta sử dụng nhiều giọng nói và vì vậy chúng thích nghi với cách làm việc của chúng ta.

Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về cách phát âm của mèo Bengal mà bạn có thể sử dụng để xác định chính xác những gì mèo Bengal đang cố gắng nói với bạn:

+ Kêu rừ rừ

Điều này thường khá rõ ràng: Bengal của bạn đang hạnh phúc. Hầu hết thời gian, mèo kêu gừ gừ để bày tỏ rằng chúng đang cảm thấy hạnh phúc. Họ cũng có thể kêu rừ rừ mong được lấy thức ăn hoặc như một cách để yêu cầu bạn ăn một cách độc đáo.

Đôi khi, mèo sẽ kêu gừ gừ khi chúng bị đau, vì vậy nếu chú mèo Bengal của bạn bắt đầu kêu gàu thường xuyên hơn bình thường và chúng không tỏ ra vui vẻ, thì bạn có thể cần đưa chúng đến bác sĩ thú y để xem liệu pháp y tế. vấn đề mà họ đang che giấu.

+ Tiếng meo meo

Có rất nhiều loại meows khiến bạn khó có thể hiểu hết ý nghĩa của tất cả chúng. Hầu hết thời gian, mèo Bengal sẽ kêu meo meo để thu hút sự chú ý của bạn hoặc đơn giản là để tương tác với bạn. Có thể là đĩa thức ăn của họ đã hết, hoặc có lẽ họ muốn đi dạo.

Nếu mèo có vẻ như chúng muốn thứ gì đó và bạn không chắc chắn về điều gì, hãy thử đi theo chúng hoặc đi thăm các khu vực khác nhau trong nhà cho đến khi chúng biết rõ chúng đang yêu cầu bạn điều gì.

+ Tiếng Yowling

Âm thanh này diễn ra khác với tiếng kêu meo meo và thường to hơn nhiều. Hầu hết mèo sẽ chỉ kêu lên khi chúng đau khổ về điều gì đó. Đó có thể là họ đang cực kỳ đói, cô đơn hoặc đau đớn.

Những con mèo cái đang động dục và những con đực đang tìm kiếm một con cái cũng sẽ tham gia vào một kiểu kêu meo meo được gọi là tiếng kêu khi chúng cố gắng tìm kiếm nhau.

Nếu mèo Bengal của bạn đang kêu la, hãy làm những gì bạn có thể để loại bỏ căng thẳng của chúng vì sẽ không tốt cho chúng nếu bị căng thẳng lâu như vậy. Thật không may, nếu chúng kêu la vì bạn đang trên đường đến bác sĩ thú y và chúng không thích đi ô tô, thì bạn không thể làm gì, nhưng nếu chúng chỉ đơn giản là đói, hãy cho chúng ăn.

+ Tiếng Chirp

Đây là một âm thanh độc đáo mà tất cả các con mèo con tạo ra khi chúng phấn khích. Chúng có thể ríu rít để chào đón ai đó, hoặc chúng có thể ríu rít trước một thứ mà chúng thực sự muốn bắt nhưng không thể, như một con chim trong sân. Âm thanh dễ thương này luôn là một điều thú vị khi nghe từ tiếng Bengal của bạn, đặc biệt nếu nó hướng vào bạn!

Vậy, mèo Bengal có gầm không? Mặc dù mèo Bengal không gầm rú như những người anh em họ lớn của chúng, nhưng chúng tạo ra một số âm thanh vui nhộn khác mà bạn có thể thưởng thức khi tương tác với thú cưng của mình.

Xem Ngay: 6 Nguyên Nhân Mèo Bengal Con Kêu Nhiều

5/5 - (1 vote)